Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2)

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/07/2021 02:46 PM

 
  thích

Thể loại game xây dựng thành phố luôn thu hút anh em bởi sự sáng tạo của nó.

Thể loại game xây dựng thành phố đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng nhờ tiến bộ của công nghệ mà nó mới bắt đầu nở rộ trong thời gian gần đầy, thu hút lượng lớn game thủ tạo ra một thành phố như ý muốn. Chỉ cần đảo một vòng, các bạn có thể chấm được hàng tá tựa game xây thành phố với nhiều nội dung, cơ chế gameplay khác nhau, tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích. Để dễ dàng tìm được trò phù hợp với gu của mình, hãy cùng điểm qua top 10 tựa game hay nhất trong vòng 10 năm qua giúp bạn xây dựng thành phố trong mơ nhé.

Aven Colony

Tuy cũng là game xây thành phố, nhưng Aven Colony lại tiến xa hơn một bước với thể loại ngoài không gian các bạn ạ. Lấy bối cảnh trên một hành tinh cách Trái Đất nhiều năm ánh sáng, bạn sẽ cần phải xây dựng một thành phố để giúp cho loài người được an toàn và phát triển trong một môi trường đầy khắc nghiệt.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 2.

Vì vùng đất này chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn nên bạn sẽ không biết trước được mối nguy hiểm nào đang chờ đón phía trước, hoặc là kẻ địch nào sẽ xuất hiện và đe dọa đến thành phố. Nhìn chung Aven Colony mang lại một trải nghiệm rất mới lạ cho những bạn nào yêu thích thể loại xây dựng thành phố.

Cities: Skylines

Cities: Skylines thì quá là nổi tiếng luôn rồi. Hiện giờ có kha khá game xây thành phố mang lại những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người chơi, nhưng có lẽ Cities: Skylines vẫn là tựa game đầu bảng với độ chi tiết đáng kinh ngạc và nội dung cực kỳ phong phú.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 3.

Cơ chế gameplay trong trò này rất quen thuộc nên bạn không cần phải lo lắng. Chỉ đơn giản là bạn tập trung xây dựng thành phố trong mơ của riêng mình với độ chi tiết và hoàn thiện hết sức thuyết phục. Song song đó, bạn còn phải quản lý mọi thứ, từ thuế má cho đến quy hoạch đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng. À mà đừng quên là bạn còn phải lo về vấn đề cầu đường, cống rãnh, điện lực nữa nhé.

Frostpunk

Trong tựa game này, Trái Đất đã đi vào Kỷ băng hà thứ 5. Bạn sẽ vào vai người lãnh đạo thành phố cuối cùng còn trụ lại trên Trái Đất, thứ giữ cho thành phố này còn tồn tại được là một cái lò phản ứng hạt nhân, cung cấp năng lượng và duy trì sự sống cho con người. Với vai trò là người lãnh đạo, bạn sẽ phải dẫn dắt thành phố này để nó có thể mở rộng và phát triển bằng cách này hay cách khác.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 4.

Bạn sẽ cử người đi khám phá thế giới hoang tàn bên ngoài, rủi ro là có đấy, nhưng bù lại nó cũng có thể mang về cho bạn những tài nguyên và thông tin quý giá để phát triển thành phố của mình. Đâu đó ngoài kia có thể sẽ vẫn còn người sống sót và sự sống của họ đều nằm trong tay bạn. Chúc bạn vui vẻ với cái lò phản ứng hạt nhân của mình.

Surviving Mars

Nếu vừa thích du hành không gian, vừa thích xây dựng thành phố thì có lẽ đây là tựa game xứng đáng để bạn trải nghiệm. Bạn sẽ bắt đầu hành trình của mình tại Sao Hỏa (Mars), và sử dụng bộ công cụ có sẵn trong game để xây dựng một môi trường thân thiện hơn với loài người ở Trái Đất.

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 5.

Song song với đó, bạn sẽ phải đối phó với môi trường vô cùng khắc nghiệt như thiếu oxy và đất đai cằn cỗi. Khi đã xây dựng xong một môi trường có thể sinh sống được thì nhiều người sẽ kéo đến sinh sống, và nhiệm vụ của bạn là phải đảm bảo họ có thể… sống được. Ngoài ra thì bạn còn phải đối phó với những mối đe dọa khác như các tập đoàn đối thủ, các vấn đề kinh tế, cách mạng AI hay thậm chí là cả người ngoài hành tinh nữa.

Tropico 4

Tropico 4 là một tựa game xây dựng thành phố dù mang tính chất chính trị nhưng lại có phần "nhẹ nhõm" chứ không đi quá sâu vào các vấn đề xã hội khiến bạn phải đau đầu. Trái lại nó còn khá hài hước là đằng khác. Tuy nhiên, cơ chế gameplay của tựa game này vẫn có đủ mức độ phức tạp cần thiết để khiến bạn phải dán chặt mặt vào chiếc màn hình máy tính hàng giờ liền để tìm cách "phá đảo".

Top 10 tựa game xây thành phố hay nhất trong 10 năm qua (P.2) - Ảnh 6.

Trong game, bạn sẽ vào vai "El Presidente" (tạm dịch là tổng thống) của hòn đảo mà anh em đang gầy dựng. Bạn sẽ lãnh đạo cuộc sống người dân nơi đây sau chiến tranh hạt nhân và đồng thời cố gắng giữ "cái ghế" của mình bằng mọi giá. Để nắm được quyền hạn về tay mình, bạn sẽ phải cần đến các "tiểu xảo" như dàn xếp cuộc bầu cử, hối lộ cán bộ, hoặc kể cả là dùng đến sức mạnh quân đội nếu cần. Chính trị sẽ là chìa khóa trong tựa game này, chính vì thế nên anh em hãy chuẩn bị tinh thần, kẻo có bị đâm sau lưng thì cũng không bị ngỡ ngàng.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360