Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/07/2021 11:24 PM

 
  thích

Có những tựa game đã giúp nâng tầm cho cả series lên thành huyền thoại.

Game thế giới mở thường được đánh giá dựa vào "hoành tráng" của môi trường trong game và cảm giác tự do mà nó mang lại khi người chơi khám phá mọi ngóc ngách trên bản đồ. Tuy nhiên, để giữ chân và giúp game thủ đắm chìm trong thế giới đầy ảo diệu này thì các trò chơi thế giới mở cần phải có một cốt truyện thật sự thu hút, mang lại ý nghĩa trong chuyến hành trình của người chơi. Trên tinh thần này, sau đây là top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây.

Cyberpunk 2077

Tuy game có màn ra mắt khá là cồng kềnh, dính nhiều lỗi lớn nhỏ khác nhau khiến trải nghiệm của người chơi không được trọn vẹn, tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận tham vọng mà Cyberpunk 2077 muốn đạt được. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua phần cốt truyện, lấy bối cảnh trong một xã hội tương lai nhưng lại có rất nhiều nét tương đồng với tình hình hiện tại mà chúng ta đang sống.

Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây - Ảnh 1.

Sau khi hoàn tất mục tạo hình cho nhân vật chính – V – người chơi sẽ lao vào một câu chuyện với rất nhiều nhân vật và âm mưu phía sau. Nào là AI (trí thông minh nhân tạo), nào là máy móc, thậm chí bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến sự mục nát và tham nhũng của các tập đoàn lớn đang thâu tóm thành phố Night City.

Fallout 3 

Khi Bethesda lần đầu tiên mua được bản quyền để sản xuất một tựa game lấy bối cảnh trong vũ trụ Fallout của Interplay, người hâm mộ đã không ngừng đặt ra câu hỏi rằng nhà phát hành sẽ định làm thế nào để hồi sinh dòng game nhập vai cổ điển này. Cũng chính vì thế mà lúc bấy giờ, không ai nghĩ rằng tựa game thế giới mở Fallout 3 này lại có thể thành công như hiện tại.

Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây - Ảnh 2.

Sự thành công của Fallout 3 không chỉ nhờ vào những trải nghiệm hoàn toàn mới mà nó mang lại, mà còn nhờ vào sự đầu tư và đào sâu vào cốt truyện được xây dựng dựa trên những nền tảng có sẵn "thừa kế" lại của Fallout 1 và Fallout 2.

Marvel’s Spider-Man

Người Nhện – một trong những nhân vật siêu anh hùng được yêu thích nhất của Marvel không chỉ biết vung tơ, bay nhảy và đánh đấm... bởi vì bên cạnh công việc làm siêu anh hùng thì chàng trai này còn phải cân bằng thời gian làm một đứa cháu ngoan ngoãn của dì May nữa.

Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây - Ảnh 3.

Trong tựa game thế giới mở Marvel’s Spider-Man, bạn không chỉ được đóng vai người nhện để đu dây và bắt cướp, mà bạn còn được trải nghiệm thực tế những khó khăn mà Người Nhện gặp phải khi cậu đang cố gắng cân bằng giữa trách nhiệm nặng nề của một siêu anh hùng và trách nhiệm cho cuộc sống cá nhân. Dù vậy, phải công nhận rằng các màn đu dây giữa thành phố và đánh đấm vô cùng sướng mắt đã tay, đi cùng cốt truyện phiêu lưu hấp dẫn.

Grand Theft Auto V

Rockstar thật sự đã làm rất tốt khi tạo ra được một tuyệt phẩm mang tên GTA V và mang nó lên 2 hệ máy PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2013. Tựa game thế giới mở này vẫn thành công tới nỗi dù đã 8 năm tuổi nhưng độ "hot" của nó vẫn cháy như ngày mới ra mắt.

Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây - Ảnh 4.

GTA V cũng là phần game đầu tiên mà người chơi có thể điều khiển cả 3 nhân vật chính, và mỗi một nhân vật này đều có một cốt truyện riêng biệt để các bạn có thể tha hồ khám phá. Cũng chính vì sự đa dạng trong cốt truyện và mới mẻ trong lối chơi này đã giúp cho GTA V trở thành một trong những tựa game thành công nhất mọi thời đại. Và việc được port sang các hệ máy console các đời tiếp theo dù đã ra mắt rất lâu rồi là một minh chứng cho việc trò chơi này tuyệt vời tới mức nào.

Batman: Arkham City

Với mục đích dẹp trừ tệ nạn tại thành phố Gotham, Batman đã có một màn tái xuất vô cùng đặc sắc trong phần Arkham City, giúp trò này trở thành một trong những tựa game thế giới mở thành công nhất với đề tài về siêu anh hùng.

Top 10 tựa game thế giới mở có cốt truyện lôi cuốn đến từng phút giây - Ảnh 5.

Cơ bản thì phần này chắt lọc những gì tinh túy nhất trong phần đầu, và mở rộng nó ra bằng một thế giới rộng lớn để làm phần nền cho cốt truyện đầy kịch tính. Batman: Arkham Asylum – phần đầu tiên trong dòng game Batman Arkham – mang đến rất nhiều sự đột phá, và phiên bản kế nhiệm là Arkham City đã nâng tầm series này lên thêm một bậc.

Theo GVN360