Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2)

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/06/2021 08:40 PM

 
  thích

Game dành cho các anh em "tay to", chứ gà mờ là auto ăn hành ngập miệng...

Chơi game ngoài để vui, để giải trí ra thì cũng cần một chút thử thách cho nó thú vị. Và cũng chính nhờ điều này những tựa game khó (hoặc siêu khó) sẽ dễ dàng trở nên nổi bật hơn hẳn, thu hút rất nhiều game thủ muốn thách thức bản thân mình. Tuy nhiên, có một số game lại đi… hơi lố, khiến game thủ mất ăn mất ngủ chỉ để cố gắng phá đảo, chinh phục những màn chơi tưởng chừng "bất khả thi". Đến nỗi một số game (hoặc màn chơi) nhắc tên thôi cũng thấy ngán ngẩm.

Mời anh em cùng điểm qua top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi nhé.

Bloodborne

Đây là tựa game mà Hidetaka Miyazaki tạm ngừng dự án Dark Souls của mình để làm. Nó giống Dark Souls dã man luôn, nhưng mà theo một phong cách mới. Tựa game lấy bối cảnh thế giới giả tưởng với phong cách Gothic và lối kiến trúc thời Victoria. Bạn sẽ vào vai một gã thợ săn chuyên truy sát những con boss xấu xa và chém bất cứ thứ gì ngáng đường mà hắn ta gặp phải.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2) - Ảnh 1.

Nhưng mà nói cho oai vậy thôi, chứ thực ra bạn mới chơi cũng sẽ ăn hành ngập mặt. Kể cả mấy con quái yếu nhớt nhất trong game cũng có thể cạp bạn cả khúc máu nếu không cẩn thận với chúng. Mấy con boss thì được thiết kế trông vừa xấu vừa ác và khó một cách dã man, sơ sẩy một phát là chết ngay tại chỗ. Bloodborne được xem là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại, và đương nhiên là độ khó của game cũng thuộc hàng top mọi thời đại luôn.

Ninja Gaiden

Khi Ninja Gaiden lên Xbox năm 2004, nó đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho những tựa game hành hành động chặt chém. Cụ thể hơn là về độ khó vì nó khó không tưởng, khó đến nỗi ám ảnh cho những ai đã từng chơi thử.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2) - Ảnh 2.

Trò này thì thắng thua phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bạn, ngay cả mấy con quái nhãi nhép cũng có thể chém bạn tơi tả nếu chơi mà không thèm suy nghĩ. Và đương nhiên Boss thì còn khó nhai hơn nữa. Để tăng mức độ "dị hơm" cho tựa game đã khó thuộc hàng top này thì mấy ông làm game bên Team Ninja còn không cho chế độ dễ nữa chứ.

Contra

Là một tựa game bắn súng 2D theo phong cách cuộn màn hình, có thể khẳng định Contra là một biểu tượng trong lòng game thủ thời 8x với lối chơi khó một cách độc đáo. Và cách mà tựa game này trừng phạt game thủ nghiêm khắc nếu như họ thua. Cụ thể thì Contra có hệ thống "một phát chết luôn", hay nói cách khác là nếu bạn vô tình đụng trúng kẻ địch hay dính phải dù chỉ là 1 viên đạn thì bạn cũng đi tong. Đã vậy, đây còn là một trong những top game khó vì có rất ít chỗ mà bạn có thể nấp được để tránh đạn, và bạn cũng chỉ có tối đa 3 mạng để sửa lại nước đi sai lúc nãy trước khi phải bắt đầu lại mọi thứ từ ban đầu.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2) - Ảnh 3.

Battletoads

Cũng là một tựa game 2D thuộc thể loại cuộn màn hình, tuy nhiên thì Battletoads lại được các nhà phê bình tiết lộ trước về độ khó thuộc hàng top của game này trước cả khi nó ra mắt. Người chơi sẽ có tổng cộng là 6 HP và bạn có thể hồi HP bằng cách ăn những con ruồi. Tới đây có lẽ sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng mình có tới 6 HP chứ không như Contra chỉ có 1 thì khó ở đâu. Thật ra, độ khó của Battletoads không nằm ở yếu tố nhân vật dễ chết mà nằm ở yếu tố bạn không thể lưu game (cụ thể hơn thì game không có chế độ lưu). Cũng chính vì điều này càng tạo thêm nhiều áp lực cho game thủ khi càng về sau độ khó của game càng tăng lên.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2) - Ảnh 4.

Ghost ‘N Goblins

Lại thêm một tựa game 2D phong cách cuộn màn hình cho các bạn đây. Trong Ghost ‘N Goblins, bạn sẽ vào vai một người hiệp sĩ có tên là Sir Arthur với nhiệm vụ giải cứu công chúa Prin-Prin. Và để làm được điều đó bạn sẽ phải vượt qua hằng hà sa số các loại thây ma và quái vật khác nhau. Nghe thì có vẽ lãng mạn, cổ tích cho đến khi bạn nhận ra rằng chỉ cần nhận 2 đòn là nhân vật của bạn sẽ ngủm củ tỏi và bạn phải bắt đầu lại toàn bộ màn chơi đó. Chưa hết đâu, còn nữa! 

Sau khi bạn tiêu diệt được trùm cuối và phá đảo game, bạn sẽ phải chơi lại game một lần nữa với độ khó cao hơn để có thể đối đầu với trùm cuối thật sự của trò chơi. Nhiêu đây thôi là đủ để các bạn thấy rằng Ghost ‘N Goblins thuộc top những tựa game thích gây khó cho người chơi rồi.

Top 10 tựa game siêu khó thách thức giới hạn của người chơi (P.2) - Ảnh 5.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360