Top 10 tựa game nổi tiếng ngày xưa mà giờ đây giới trẻ chẳng mấy ai biết

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/07/2021 03:40 PM

Ngày xưa ra nét nhìn đống game trên màn hình là thấy sướng, giờ chục năm sau nhớ lại vẫn còn lâng lâng.

Đó là cảm giác của rất nhiều anh em game thủ mà giờ chắc cũng đã một con hai vợ à nhầm một vợ hai con. Thế nhưng, trong số những con game huyền thoại đó, có những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều anh em. Tuy không thể nổi bật đến nổi anh em gamer thế hệ sau vẫn được nghe danh qua như Warcraft hay Half Life, thế nhưng đây vẫn là những con game nhắc đến một phát là khiến anh em 8x, 9x đời đầu bồi hồi trong lòng. Và sau đây, sẽ là những tựa game danh bất hư truyền một thời khuynh đảo phòng nét những anh em gamer thế hệ mới có thể chưa từng nghe qua.

BALDUR'S GATE

Hồi đó ngồi đọc cốt truyện, ba cái chỉ số mà muốn nổ não, thế mà cũng lên mạng mò cho ra được cách chơi. Mà đã mò ra rồi thì thôi khỏi nói, tính năng kết hợp skill siêu thực thế là cũng rất ảo diệu chính là điều mà anh em thời đó phải mất ăn mất ngủ. Anh em có thể kết hợp những yếu tố hiển nhiên để choảng nhau, vì dụ như nước thì trị lửa, mà phóng băng ra thì trị nước... Cốt truyện tuy hồi đó chả biết gì, nhưng cứ nghe nói là hay lắm, vậy là lại ngồi lì bên con máy tính tìm cách làm nhiệm vụ.

HEROES OF MIGHT AND MAGIC 

Trò Baldur's Gate thì nhiều anh em còn mò được, chứ Heroes thì chỉ dành chơi dân chuyên offline thật sự một thời thôi. Bởi tựa game sở hữu gameplay khá phức tạp, bề dày về quân lính cũng như đặc thù của từng nhân vật là cực kỳ quan trọng, và tất cả đều được thể hiện bằng Tiếng Anh, điều mà với nhiều anh em cảm thấy "như đánh vật". Tuy nhiên, chơi mò mẫm thì cũng thành thạo. Dần dần người chơi đều cảm nhận được gameplay chiến thuật theo lượt độc đáo và hấp dẫn ở thời điểm đó của Heroes.

Đây là một trong những con game mà rất nhiều anh em 8x, 9x đời đầu yêu thích. Tuy nhiên đến GenZ bây giờ thì còn không biết Heroes là gì luôn. Cũng đúng thôi mình còn mơ hồ thì nói gì đến anh em 200x nhỉ.

KIẾM THẾ

Chắc hắn đối với anh em 200x, game MMO kiếm hiệp ngày xưa có mỗi Võ Lâm Truyền Kỳ là hay thôi phải không nào. Thế nhưng bên cạnh tựa game huyền thoại này, còn có những cái tên đáng chú ý khác như Cửu Long Tranh Bá, Con Đường Tơ Lụa, và cá nhân mình thích nhất là Kiếm Thế. Kiếm Thế tuy không quá khác biệt so với phần còn lại của thời đại MMO kiếm hiệp, nhưng nó là tựa game mang đến những trải nghiệm đầu đời của một thằng cu trốn học đi net, cái thời là Võ Lâm được ví như một món hàng cấm và chơi cái gì tương tự cũng là xấu xa. Thế nhưng, đã chơi là ghiền, đúng như người ta nói, đập đồ PK các kiểu, luyện cấp làm nhiệm vụ cực cuốn, tuy nhiên nó không nghiện kiểu như trên báo hay nói về, mà nó như cảm giác anh em cày Liên Minh lên Cao Thủ vậy. Cảm giác chinh phục mà anh em 8x, 9x sẽ không bao giờ quên.

ROAD RASH

Có lẽ gamer đời đầu không ai là không biết, nhưng cứ nhắc tên tiếng anh thì coi như mù tịt. Vì ngày xưa gọi đây là đua xe đánh nhau các kiểu, bỏ qua luôn cái tên Road Rash. Hồi xưa cứ vào cày map, kiếm tiền mua xe mới đua cho nhanh, còn mua được cả vũ khí. Sau này thì con game huyền thoại có thể được coi là quay trở lại với phiên bản Road Redemption, nhưng chắc chắn dù có thể nào đi nữa thì vẫn không thể thay thế được tựa game Road Rash vang bóng một thời. Game hay là thế, nhưng con game này lại không có một cái tên nhất định để anh em nhắc đến, và cũng không thuộc dạng siêu phẩm hàng đầu nên báo chí cũng quên luôn, thế là cuối cùng em nó trôi vào dĩ vãng và ký ức của những gamer gạo cội.

ALADDIN

Anh em fan Aladdin điểm danh nào, thời này ngoài Mario ra thì có con Aladdin là con game đi cảnh cũng thú vị không kém. Đây là thời đại của game đi cảnh anh em ạ, bởi đây có thể nói là thể loại sở hữu gameplay và đồ họa tân tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Trong Aladdin thì ngoài cốt truyện hấp dẫn như phim Disney ra, anh em còn được trải nghiệm gameplay chặt chém stealth kill đã có mặt từ rất lâu. Bên cạnh đó âm thanh và hình ảnh đặc trưng của tựa game cũng khiến người chơi cảm thấy có cái gì đó rất là... Aladdin. 

Nhắc đến thôi là âm thanh nhạc nền của con game đã hiện ra trong đầu rồi, tiếc mà huyền thoại này đã không được phát triển thành công đến ngày hôm nay, chứ không thì đã có thể sánh vai với những nhân vật huyền thoại trong làng game.

METAL SLUG

Rambo lùn là một trong những con game mà mình ít có cơ hội chơi nhất nhưng lại để lại những ấn tượng sâu sắc không thể quên. Hồi đó thì mình không biết nhiều về con game này, chỉ được trải nghiệm vài lần trên con PS2 của ông anh hàng xóm. Thế nhưng nhiêu đó cũng là đủ để mình bị cuốn vào con game cực kỳ ấn tượng này. Ở thời điểm lúc bấy giờ Metal Slug có đồ họa có thể nói là cực kỳ hoành tráng, gameplay nhịp độ nhanh và thiết kế tạo hình đẹp mắt khiến người chơi mê mệt. Vì không biết tiếng Anh nên mình cũng chả nhớ tên game, mãi sau này khi phát hiện nó là Metal Slug thì mình tải về sống với tuổi thơ luôn. 

Tưởng là gameplay lỗi thời sẽ nhanh chóng khiến mình chán game, thì nhưng cảm xúc tuổi thơ ùa về khiến mình cứ thế chơi mãi quên thời gian anh em ạ.