Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2021 11:52 PM

 
  thích

Game cho phép anh em thỏa sức sáng tạo bất kỳ thứ gì trong cuộc sống.

Game không nhất thiết lúc nào cũng phải mở ra những thế giới fantasy kỳ ảo cho game thủ khám phá. Đôi lúc, những gì game thủ cần chỉ là một trò mô phỏng lại những sự kiện, hoạt động ngoài đời thực để người chơi có thể tiếp cận nó theo nhiều cách khác nhau. Có rất nhiều thứ trong cuộc sống mà nhà phát triển có thể mô phỏng nó trong game. Chính vì thế nên thể loại game mô phỏng cũng muôn hình vạn trạng lắm các bạn ạ. Để giúp các bạn dễ lựa game chơi hơn thì sau đây là top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam.

Russian Fishing 4

Russian Fishing 4 là phần thứ 4 trong series game mô phỏng câu cá miễn phí Russian Fishing, ra mắt vào năm 2021. Tựa game này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trên Steam nhờ có đồ họa được chăm chút kỹ lưỡng, các hoạt động được thiết kế đa dạng hơn, cho phép bạn ngồi nhà mà vẫn có thể câu được những "chiến lợi phẩm" mà không cần phải bước chân ra ngoài đường.

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam - Ảnh 1.

Một điều nữa khiến game thủ bị Russian Fishing 4 thu hút đó chính là bối cảnh đồng quê nhìn rất ấn tượng. Nó chân thực đến nỗi khiến bạn gần như ngửi được mùi hương đồng gió nội và cảm nhận được những làn sương sớm khi đang buông cần.

VRChat

Đối với một số người chơi thì VRChat được xem như mà một cộng đồng luôn, thay vì chỉ đơn thuần là một tựa game. Nguyên nhân là vì VRChat cho bạn rất nhiều quyền tự do. Người chơi có thể thoải mái tạo nhân vật avatar của riêng mình rồi sau đó đi la cà tứ phương tám hướng, kết bạn, chọc quê, làm phiền, cười đùa, đàn đúm với những người chơi khác.

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam - Ảnh 2.

Đây cũng chính là một trong những cái nôi tạo ra hàng loạt meme cười sái quai hàm. Có một điều cần lưu ý là tuy VRChat hiện đang miễn phí, tựa game mô phỏng này vẫn đang trong giai đoạn Early Access nên nó vẫn sẽ còn nhiều thay đổi và đôi lúc mất ổn định trong lúc chơi nhé.

Rec Room

Có thể nói Rec Room là một người anh em của VRChat. Đây là một không gian thực tế ảo dành cho những bạn nào muốn gặp gỡ tán gẫu cùng bạn bè, hoặc là làm quen với người mới. Điểm khác biệt của trò này đó là nó có những phòng được thiết kế riêng bởi người chơi, cho phép các bạn khác có thể ra vào tùy ý (miễn đó không phải là vị khách "không mời mà tới").

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, game thủ có thể tạo nhân vật avatar của riêng mình với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đặc biệt hơn nữa là trò mô phỏng miễn phí này cho phép bạn chơi xuyên nền tảng (cross-platform), nghĩa là game thủ trên PC (Steam) có thể tham gia chung một không gian với nền tảng console lẫn điện thoại di động.

Shop Titans

Bạn thích buôn bán và muốn điều hành một cửa hàng nhỏ? Nếu vậy thì Shop Titans sẽ là một tựa game mà bạn nên chơi thử. Tựa game mô phỏng bán hàng này có đồ họa dễ thương, nơi người chơi được giao cho một doanh nghiệp nhỏ để điều hành tại một thị trấn thời Trung cổ. Điểm khó khăn của trò này đó là cửa hàng sẽ thiếu máy móc và dây chuyền cung cấp, điều này có nghĩa là người chơi phải tự làm tất cả mọi thứ.

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải tự "lết xác" đi thám hiểm các dungeon nếu như muốn cửa hàng có thêm các món đồ mới lạ và độc đáo để bán. Sau khi vui chơi trong các dungeon nguy hiểm và về lại cửa hàng, bạn sẽ lại tiếp tục bắt tay vào hoàn thành nhiệm vụ của một người kinh doanh. Vận dụng trí thông minh, kiểm soát nền kinh tế và phát minh ra những cách sáng tạo để phát triển cửa hàng của mình. Và đặc biệt là nó miễn phí.

DCS World Steam Edition

DCS là từ viết tắt của Digital Combat Simulator, đây là một tựa game mô phỏng chiến tranh chủ yếu việc một loạt các khí tài lao vào bắn nhau ồ ạt như sóng vỗ. Điều này giúp cho tựa game giảm bớt được sự máu me khi không có sự xuất hiện của con người cầm súng bắn nhau, trừ khi bạn cố gắng nghĩ tới cảnh chuyện gì sẽ xảy ra với những người phi công khi máy bay của họ bị bắn hạ.

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam - Ảnh 5.

Không chỉ có máy bay chiến đấu, DCS còn có cả xe tăng và tàu thủy. Tức là gameplay không bị bó buộc mà hoàn toàn rộng mở cho các bạn trải nghiệm không khí chiến tranh ở cả trên không, mặt đất và dưới nước. Đi kèm với lối chơi hấp dẫn đó, DCS còn sở hữu một đồ họa đáng kinh ngạc so với một tựa game mô phỏng miễn phí. Nếu như bạn là một người thích các thể loại game chiến tranh mà chỉ muốn điều khiển các phương tiện chiến đấu hiện đại, và đặc biệt là phải miễn phí thì đây sẽ là trò mà bạn nên chơi thử.

Theo GVN360