Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2)

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/06/2021 07:09 PM

 
  thích

Những tựa game cho anh em tha hồ giải trí.

Qua từng năm tháng thì những tựa game thế giới mở càng có bản đồ rộng lớn và đồng thời bên trong cũng ẩn chứa rất nhiều điều hay ho cho game thủ khám phá. Bên cạnh những bối cảnh thành phố trù phú, hiện đại thì chúng ta cũng không thiếu những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế mang màu sắc hoang tàn, đầy ảm đạm. Sau đây là top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành.

Subnautica – 128,72 km²

Thường thì nhắc đến game hậu tận thế, chúng ta sẽ không nghĩ đến tựa game bơi với cá Subnautica. Trò này có bối cảnh tại một thế giới ngoài hành tinh mà phần lớn toàn là nước. Sâu bên dưới sẽ là thảm thực vật đa dạng và quần thể sinh vật phong phú. Tuy nhiên, theo cốt truyện hé lộ thì những người sống trên hành tinh này đã bị diệt chủng bởi một đợt đại dịch.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2) - Ảnh 1.

Trong vai một thành viên trong phi hành đoàn đâm xuống hành tinh này, bạn sẽ phải tìm ra phương thuốc để chữa khỏi bệnh dịch trước khi tìm cách rời khỏi nơi đây. Người chơi cần tìm những món đồ công nghệ và một số thứ trong thiên nhiên để xây dựng, sinh tồn, và khám phá những vực sâu trong Subnautica.

DayZ – 231,8 km²

Không nhiều game thủ biết đến trò Arma II, nhưng với bản mod zombie thì nó đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn fan trong cộng đồng. Từ thành công này, chúng ta có một tựa game hoàn chỉnh mang tên DayZ. Game có bối cảnh hậu tận thế tại Cộng hòa Chernarus thuộc Liên Xô cũ, sau khi đợt dịch zombie tàn sát hầu hết loài người. Khác với những tựa game cũng lấy đề tài zombie, DayZ có gameplay thực tế hơn nhiều.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2) - Ảnh 2.

Bạn sẽ được tạo nhân vật cho riêng mình và cần phải đảm bảo những yếu tố như đói, khát, bệnh tật, thương tích, máu và thậm chí là nhiệt độ. Vì cả zombie lẫn những người chơi khác đều có tai rất thính nên bạn cần phải tìm cách di chuyển sao cho ít tạo ra tiếng động để tránh gây sự chú ý. Cũng chính vì phải bò trườn nhiều nên bạn sẽ cảm thấy bản đồ trong game lại càng rộng lớn hơn so với con số trên kia.

Fallout 76 – gần 310 km²

Kể từ tựa game Fallout đầu tiên ra mắt thì dòng game hậu tận thế này đã nổi tiếng với những bản đồ rộng dã man đi hoài không hết. Qua nhiều tựa game, từ phong cách top-down thời kỳ đầu đến đến định dạng 3D như hiện tại, tựa game đã đưa người chơi đi khắp nước Mỹ. Câu chuyện của Fallout 3 diễn ra ở Washington, D.C cho đến New Vegas ở Nevada, Fallout 4 thì ở Massachusetts.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2) - Ảnh 3.

Tựa game mới nhất của dòng game là Fallout 76, lấy bối cảnh ở miền Tây Virginia 25 năm sau chiến tranh hạt nhân. Mặc dù vấp phải nhiều phản ứng trái chiều khi chuyển thành một tựa game thuần online, Fallout 76 vẫn mang đến cho bạn một bản đồ siêu rộng lớn, trên 300km² để trải nghiệm.

Death Stranding – 1362 km²

Death Stranding – Siêu phẩm mới nhất của Hideo Kojima – người đã khai sinh ra thể loại game hành động lén lút với series Metal Gear. Đây Là một trong những tựa game được đánh giá là có độ hoàn thiện cao nhất cả về hình ảnh lẫn nội dung. Tựa game lấy bối viễn tưởng ở một nước Mỹ hậu tận thế, khi thế giới mà chúng ta từng biết đã thay đổi hoàn toàn, các sinh vật hoang dã đã gần như bị tuyệt diệt và những thực thể hắc ám và bí ẩn bắt đầu xuất hiện ở khắp nơi. Chúng tàng hình và chỉ để lại những dấu bàn tay đầy ám ảnh khi đi qua.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2) - Ảnh 4.

Người chơi sẽ vào vai anh chàng "shipper" Sam Bridges trên những chặng hành trình đầy khắc nghiệt, băng qua sông suối núi đồi trên khắp nước Mỹ, đương đầu với thế lực siêu hình để kết nối những người còn sống lại với nhau. Và chính vì phần lớn thời lượng game bạn sẽ dùng để di chuyển nên game cũng phải có cái map rộng dã man (1362 km²) cho bạn tung hoành.

Fuel – 1440 km²

Đối với một tựa game thế giới mở hậu tận thế thì trải nghiệm lái lái xe thường rất quan trọng. Đối với một số tựa game như Mad Max và Rage thì việc lái xe quanh những vùng đất cằn cỗi hoang tàn chính là một trong những điểm nhấn lớn nhất. Fuel thì lại còn tiến xa hơn nữa, đây là một tựa game đua xe lấy bối cảnh hậu tận thế, khi phần lớn bề mặt Trái Đất đều đã bị mặt trời thiêu rụi.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2) - Ảnh 5.

Bạn sẽ vào vai một tay đua vô danh, lái xe vòng quanh những khu vực còn sót lại của trái đất và tham gia vào những cuộc đua sống còn. Trong lúc rảnh rỗi và không đua thì bạn sẽ có cả một bản đồ siêu rộng khổng lồ đến 1440km² để tha hồ khám phá.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360