Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/06/2021 06:27 PM

 
  thích

Những tựa game cho anh em tha hồ giải trí.

Qua từng năm tháng thì những tựa game thế giới mở càng có bản đồ rộng lớn và đồng thời bên trong cũng ẩn chứa rất nhiều điều hay ho cho game thủ khám phá. Bên cạnh những bối cảnh thành phố trù phú, hiện đại thì chúng ta cũng không thiếu những tựa game lấy bối cảnh hậu tận thế mang màu sắc hoang tàn, đầy ảm đạm. Sau đây là top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành.

Days Gone – gần 22,5 km²

Khi nhắc đến những tựa game đại dịch zombie hay tận thế zombie, người ta thường sẽ liên tưởng ngay tới những thành phố, đô thị đông đúc nhiều người sống. Có thể nói, đây gần như được xem là một mô-típ kinh điển khi các tựa game nổi tiếng như The Last of Us và The Walking Dead đều thực hiện theo "tiêu chuẩn" này. Tuy nhiên, Days Gone thì lại khác. Tựa game hậu tận thế zombie này lấy bối cảnh ở những vùng đất hoang dã của nước Mỹ.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành - Ảnh 1.

Cốt truyện game xoay quanh một anh chàng lái xe đơn độc đi lang thang trên những con đường quanh co của vùng Oregon sau khi trận dịch bùng phát và lấn át sự sống. Do bản đồ game rất rộng, game thủ có thể phóng trên con xe yêu dấu hàng giờ từ khu vực này đến khu vực khác mà không cảm thấy chán.

Metro Exodus – 58 km²

Câu chuyện của loạt series game Metro lấy bối cảnh hậu tận thế này kể về nước Nga sau sự kiện chiến tranh hạt nhân. Vụ nổ đã khiến toàn bộ bề mặt Trái Đất hầu như không thể ở được nữa, nên số ít những con người còn sống sót sau thảm họa ấy buộc phải chui xuống dưới lòng đất và xây dựng lại xã hội loài người trong một mạng lưới tàu điện ngầm. Bên cạnh đó, bức xạ từ vụ nổ cũng tác động đến các loài động vật hoang dã, khiến chúng bị đột biến và có hình dạng bất thường.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành - Ảnh 2.

Các bạn sẽ theo chân một nhóm người sống sót rời khỏi đường hầm tàu điện ngầm với hy vọng có thể kiếm thấy một chỗ ở mới trên đất liền. Cốt truyện chính của Metro Exodus sẽ không để bạn khám phá hết toàn bộ các vùng trên mặt đất, nhưng nếu bạn thích thì có thể thử đi "du lịch" một chuyến và tham quan luôn các loài động vật đột biến khát máu. GVN 360 tụi mình nghĩ rằng đây sẽ là một chuyến "du lịch" không hề nhàm chán tí nào đâu.

The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild – 61,83 km²

Trước khi ra mắt, đã có rất nhiều người nghi ngờ về sự thành công của một tựa game Zelda được làm theo thể loại thế giới mở. Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì Breath of The Wild lại trở thành một trong những phần game được yêu thích nhất trong toàn bộ series Zelda. 

Cốt truyện game bắt đầu bằng việc Link tình dậy thì phát hiện ra trong lúc cậu "ngủ" đã có một thảm họa kinh hoàng xảy ra và phá hủy Hyrule. Mặc dù các thị trấn và con người vẫn còn sống, phần lớn nền văn minh của Hyrule đã bị xóa bỏ hoàn toàn và Ganon vẫn còn bị mắc kẹt bên trong đài.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành - Ảnh 3.

Trong quá trình khám phá vùng đất rộng lớn của Breath of The Wild, Link sẽ học được một số mẹo và cách để có thể chạy, leo và lướt qua các chướng ngại vật. Tính đến nay thì phần game hậu tận thế này là phần game Zelda có bản đồ rộng nhất trong toàn bộ series.

Biomutant – 62,16 km²

Trước khi tựa game này ra mắt, cộng đồng game thủ đã đồn đoán rất nhiều về thời lượng cũng như là kích thước bản đồ trong Biomutant. Giờ game đã ra mắt, và hầu như những ai đã chơi qua game này đều cảm thấy thế giới trong Biomutant rất rộng lớn, một phần là nhờ nó có rất nhiều thứ để khám phá.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành - Ảnh 4.

Game có bối cảnh hậu tận thế trong một thế giới với hệ sinh thái toàn những sinh vật bị biến dị do chất độc và phóng xạ. Bạn sẽ vào vai một sinh vật được đột biến gen trên hành trình giải cứu thế giới (hoặc là phá hủy nó). Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bộ tộc, quái vật, băng cướp khác nhau với đủ loại vũ khí có thể hành bạn nhừ tử. Song song đó là hệ thống nhiệm vụ phong phú, cho phép bạn khám phá các ngóc ngách trong Biomutant.

Mad Max – 123,8 km²

Một trong những bài học rút ra được trong tựa game hậu tận thế này, đó là nếu bạn muốn đi đến bất kì nơi đâu cũng cần phải có một chiếc xe vận hành ổn định và đủ xăng cho nó chạy. Tương tự như trong phim, phiên bản game cũng tập trung vào những con xe vô cùng hầm hố.

Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành - Ảnh 5.

Bạn sẽ được điều khiển Max, tuy bị mất xe lúc đầu game nhưng sau đó đã gặp được một người thợ máy đầy tài năng, khuyến khích anh ta nhanh chóng ráp một con xe mới cho riêng mình. Đó là chiếc Magnum Opus. Để tìm linh kiện và phụ kiện cho chiếc xe này, bạn cần phải lái xe băng qua vùng đất cằn cỗi, chống lại lũ cướp, chiếm các căn cứ, và hỗ trợ những người xung quanh, giúp họ thiết lập lại trật tự cho vùng đất này.