Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 04:30 PM

 
  thích

Ray tracing là một tính năng rất mạnh mẽ, cho phép các nhà phát triển tạo ra những khung cảnh lung linh sinh động, cực kỳ thuyết phục.

Tuy nó đòi hỏi phải có phần cứng mạnh mẽ, nhưng nhờ bản thân nó ngày càng được tối ưu tốt hơn, cũng như là xuất hiện những công nghệ tăng FPS như DLSS hay FSR đã giúp Ray Tracing ngày càng trở nên phổ biến hơn, dễ tiếp cận với game thủ hơn. Hiện trên thị trường cũng đã có kha khá game hỗ trợ ray tracing rồi. Nếu bạn muốn trải nghiệm Ray Tracing để xem xem nó có đẹp như lời đồn hay không, hoặc cơ bản là chỉ muốn thử sức mạnh của dàn PC mình đang xài thì sau đây là top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ Ray Tracing.

Minecraft

"Những khối vuông kỳ diệu" trước nay vẫn là một trong những tựa game yêu cầu phần cứng dễ chịu nhất. Mặc dù sức ăn phần cứng của tựa game này trên lý thuyết là vô hạn nhưng cũng rất hiếm khi bạn phải chạy một cái map đủ lớn để gọi là "sát phần cứng". Tuy nhiên thì kể từ khi Ray Tracing ra đời thì điều này đã thay đổi. Mọi chuyện bắt đầu với bản mod sử dụng công nghệ Path Tracing tuyệt đẹp SEUS Renewed v1.0.0 của Sonic Ether, yêu cầu GPU GTX 1080 trở lên, tiếp đó thì đến phiên bản Ray Tracing chính chủ của NIVIDA. Để chạy được Minecraft Ray Tracing thì bạn sẽ cần một dàn PC khá là mạnh và có GPU RTX đấy.

Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2) - Ảnh 1.

Một khi đã bật Ray Tracing lên thì Minecraft như biến thành một tựa game khác vậy, nó đẹp đến ngỡ ngàng và có thể khiến fan phải bất ngờ. Nếu như với nhiều tựa game khác thì bạn phải mất thời gian so sánh giữa on và off mới thấy sự khác biệt thì trong Minecraft, chỉ cần bật Ray Tracing là đảm bảo bạn sẽ nhận ra ngay lập tức. Nếu nói Minecraft là tựa game lột xác nhiều nhất nhờ Ray Tracing trong list game này thì cũng chẳng có gì là quá đáng cả.

Battlefield V

Battlefield là một dòng game nổi tiếng với đồ họa xuất sắc. Điển hình ở đây là phần game Battlefield V với tính năng Ray Tracing xịn sò mà những phần trước đó chưa từng có. Những màn cháy nổ, mưa bom bão đạn, kết hợp với các hiệu ứng ánh sáng như hiện tượng "lens flare" càng giúp game thủ cảm thấy như đang ở chiến trường thật sự. Hiệu quả của công nghệ Ray Tracing trong tựa game Battlefield V được thể hiện rõ ràng nhất ở những bề mặt phản chiếu như là sàn nhà, vũng nước, cửa kính, những lớp sơn bóng… Tất cả tạo nên một tựa game tuyệt đẹp. Thậm chí đến phần mới nhất hiện nay là Battlefield thì công nghệ Ray Tracing cũng ít thấy đem lại sự khác biệt như với Battlefield V.

Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2) - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, để có thể trải nghiệm tất cả những gì mà tựa game này có thể mang lại thì bạn sẽ cần một bộ PC mạnh. Cụ thể thì để chiến tốt Battlefield V với Ray Tracing, nhà phát triển khuyến nghị CPU AMD Ryzen 7 thế hệ thứ 2 hoặc Intel Core i7 thế hệ thứ 8, cùng với GPU RTX 2080 và 16 GB RAM. Vì thế nên nếu bạn chiến game này với tính năng Ray Tracing được bật mà FPS không bị giảm quá nhiều hay trồi sụt thất thường thì có thể nói PC của bạn thuộc hàng xịn sò rồi đó.

Control

Control trên PS4 hay Xbox One đã đẹp nhưng lên PC thì nó lại còn lộng lẫy hơn nhiều nữa. Đặc biệt, với việc được bổ sung tính năng ray-tracing, mấy bạn sử dụng card NVIDIA GeForce RTX sẽ được đắm chìm trong khung cảnh Oldest House khi khám phá các hành lang luôn chuyển động và liên tục thay đổi với hiệu ứng ánh sáng được tái tạo vô cùng chi tiết. Từng vụ nổ, từng mảnh vụn, từng bề mặt phản chiếu trong game đều chân thực như ngoài đời vậy. Dù rằng khi công nghệ Ray Tracing được đưa vào Control thì nó vẫn còn ở giai đoạn khá sơ khai nhưng về độ mãn nhãn thì chắc chắn là chẳng cần bàn cãi.

Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2) - Ảnh 3.

Nếu nói Control là một trong những tựa game tận dụng tốt nhất công nghệ  Ray Tracing để nâng tầm đồ họa thì cũng không ngoa chút nào. Ngoài ra, với công nghệ DLSS 2.0 trên các mẫu GPU GeForce RTX 20-series, bạn có thể an tâm chiến game với mức FPS vô cùng ấn tượng mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cực kỳ mãn nhãn, chứ không nhất thiết phải hy sinh FPS để có được chất lượng đồ họa đẹp như mong đợi.

Theo The Gamer biên dịch GVN360