Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2)

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/07/2021 11:42 AM

 
  thích

Anh em sẽ tha hồ phá đảo thế giới ảo với sức mạnh vô biên.

Với những bạn thích khám phá thể loại phiêu lưu cũng như là các câu chuyện về những vị thần, top 10 tựa game thần thoại Bắc Âu sẽ đưa anh em tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo.

Frostrune

Frostrune là một tựa game phiêu lưu, lấy cảm hứng từ những thần thoại và truyền thuyết của người Viking. Đầu game, bạn sẽ vào vai một người bị đắm tàu trên một hòn đảo có một thành phố bị bỏ hoang.

Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2) - Ảnh 1.

Với nhạc nền hay, đậm âm hưởng Viking cùng những bức hình vẽ tay đẹp mắt, tựa game sẽ đưa bạn đi khám phá hòn đảo và những bí mật bên trong. Một số điểm thú vị nhất của game có thể kể đến như những câu đố hóc búa, các nhân vật lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu hay những tàn tích cổ đại được tái tạo một cách trung thực, có xem xét tài liệu khảo cổ hẳn hoi đấy nhé.

Jotun

Jotun là một tựa game RPG lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu. Trong tựa game này, bạn sẽ vào vai Thora – Một nữ chiến binh Viking đã "nghẻo" – việc của bạn là phải chứng minh được sức mạnh và lòng dũng cảm với các vị thần để được vào Valhalla. Nơi đây được coi là thiên đường của những chiến binh tử trận, nơi của những người được chọn để chiến đấu bên cạnh các vị thần trong trận chiến cuối cùng chống lại Ragnarok.

Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2) - Ảnh 2.

Gameplay của tựa game này khá hay, đồ họa hoạt hình vui nhộn và cơ chế boss trong game cũng tương đối dễ. Chơi game này khá thoải mái và rất thích hợp để giải trí. Với sự xuất hiện của những vị thần quen thuộc như Thor, Freya, Mimir và một vài câu chuyện quen thuộc như những quả táo vàng của Idunn ở Asgard... game mang đến cho bạn một cuộc phiêu lưu tuy không dài nhưng vô cùng thú vị.

Assassin's Creed Valhalla

Phần Assassin's Creed này sẽ đưa người chơi đến với cuộc xâm lăng nước Anh vào năm 872 - 878 của người Viking. Tại đây, bạn sẽ vào vai Eivor – một chiến binh Viking bị cuốn vào cuộc xung đột giữa 2 phe là Brotherhood và Templar Order. Valhalla đã nhận được rất nhiều lời ca ngợi nhờ khả năng phác họa cụ thể lịch sử và truyền thuyết của người Viking.

Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2) - Ảnh 3.

Game có các yếu tố được lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu, ví dụ như "con quạ biết gật đầu" đồng hành cùng bạn, lấy cảm hứng từ 2 sứ giả Huginn và Muninn của Odin. Cùng với đó là khi bạn "lên đồ" thì còn có thể đến được cả Valhalla để gặp được Æsir hay thậm chí là đối đầu với cả Odin.

Valheim

Valheim là một tựa game phiêu lưu sinh tồn được lấy cảm hứng từ thần thoại và huyền thoại Bắc Âu. Bạn sẽ vào vai một chiến binh Viking tử trận trên chiến trường nhưng lại trở thành người được chọn và được đưa về để phục vụ cho dị giới Valheim, nơi mà các kẻ thủ bại trận của Odin bị đày ải tới đây để giam cầm. Tuy nhiên, khi bạn đến Valheim thì mọi chuyện lại không diễn ra suôn sẻ, khi các sinh vật này đang bắt đầu cùng nhau trỗi dậy để trả thù Odin.

Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2) - Ảnh 4.

Valheim có nhiều mối liên kết tới các thần thoại và truyền thuyết Bắc Âu, từ những viên ngọc "Runestone" được đặt rải rác trong các khu rừng cho đến con trùm đầu tiên có tên là Eikthyr tựa tựa như Eikpyrnir – một con hươu ngự trị ở đại sảnh Valhalla trong thần thoại Bắc Âu. Hay thậm chí con rắn biển thường gây khó khăn cho bạn mỗi khi băng qua các hòn đảo cũng được lấy cảm hứng từ sinh vật Jormungandr.Nếu các bạn để ý kỹ thì đôi khi sẽ bắt gặp Odin đang theo dõi bạn dựa vào những con mắt phát sáng của vị thần này.

God of War

Xuất thân là con của thần Zeus sống trong một thế giới lấy thần thoại Hy Lạp làm bối cảnh chính, Kratos trong phần GoW 4 lại du hành sang phía Bắc và sinh sống tại vùng đất của các vị thần Bắc Âu. 

God of War khắc họa rất tốt về hình ảnh của các nhân vật và quái vật của truyền thuyết và huyền thoại Bắc Âu. Một ví dụ điển hình nhất là câu chuyện của Fafnir, một người lùn bị Odin biến thành một con rồng do bị biến chất bởi sự ham muốn kho báu, và rồi trở thành một biểu tượng của lòng tham.

Top 10 tựa game chủ đề thần thoại Bắc Âu cho người chơi tung hoành giữa thế giới đầy huyền ảo (P.2) - Ảnh 5.

Có thể nói rằng, God of War là một tựa game lấy bối cảnh thần thoại rất đáng chơi. Bởi tựa game này dù viết nên câu chuyện của riêng mình, lối kể của nó lại không hề hời hợt như các tựa game lấy bối cảnh thần thoại khác.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360