Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2022 11:59 PM

Mạnh mẽ như Thanos luôn...

Thế giới game bây giờ có vô vàn ý tưởng đầy sáng tạo, cho phép người chơi thoát khỏi thực tại và thỏa sức tung hoành ngang dọc trong thế giới ảo. Sẽ có một số trò cho bạn vào vai một vị thần với sức mạnh vô song, nhưng cũng có game còn cao siêu hơn nữa, cho bạn khả năng phá hủy cả hành tinh luôn. Sau đây là top 10 tựa game cho phép bạn làm điều đó dễ như một cái búng tay.

Sid Meier's Alpha Centauri

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 1.

Trong game này, bạn sẽ được quyền chọn 1 trong 14 nhà lãnh đạo khác nhau trong hệ sao Alpha Centauri. Nhiệm vụ chính sẽ tập trung vào hành tinh gọi là Chiron – quê nhà của một loài sinh vật ngoài hành tinh có khả năng xóa sổ loài người.

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 2.

Đứng giữa thời khắc một cuộc chiến tranh ngoài không gian sắp diễn ra, bạn sẽ cần những món vũ khí có khả năng hủy diệt hàng loạt. Sid Meier's Alpha Centauri cũng có Planet Busters như một số game khác, điểm thú vị ở đây là bạn có thể nhìn thấy những thành phần bên trong hành tinh từ từ tan biến. Những ngọn núi quả đồi sẽ bắt đầu sạt lở, sông ngòi dần cạn kiệt, y như ngày tận thế vậy các bạn ạ.

Star Ruler

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 3.

Nghe tên thôi là cũng đủ biết tựa game này cho phép bạn trở thành một đấng toàn năng, vừa là nhà thám hiểm vừa chinh phục các vì sao. Bạn sẽ có nhiệm vụ bảo vệ giống loài của mình và chống lại lũ ngoài hành tinh bằng cách tăng cường hệ thống phòng vệ, hoặc chơi lớn hơn thì bạn có thể cầm quân tham chiến luôn.

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 4.

Với Star Ruler, game thủ có thể xây dựng những con tàu không gian khổng lồ với khả năng làm tiêu tan cả một hành tinh trong hệ Mặt Trời. Thêm vào đó, bạn còn có thể hủy diệt các ngôi sao và tạo ra ngôi sao mới theo ý thích của bản thân. Nôm na thì bạn sẽ nắm trong tay sức mạnh để thay đổi thế giới theo cách của mình và làm "bay màu" những kẻ nào dám ngáng đường.

Spore

Spore cho phép bạn tạo ra một loài sinh vật, liên tục giúp nó tiến hóa và thích nghi để vươn lên đỉnh chuỗi thức ăn rồi từ đó xây dựng một nền văn minh phát triển vượt bậc. Nghe thì to tát đấy nhưng game không dễ dàng đâu. Mấy con sinh vật của bạn sẽ có một "tuổi thơ khốn khó" là sinh vật đơn bào rồi mới từ từ tiến hóa lên. Chúng vừa phải vượt lên những sinh vật khác, vừa cố gắng để không trở thành bữa tối của bọn quái vật sừng sỏ trong game. Một khi đã xây dựng được nền văn minh rực rỡ huy hoàng, chúng còn có thể du hành không gian để khám phá thêm về vũ trụ trong game nữa.

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 5.

Đến đây thì chuyện bắt đầu mang cái tầm vĩ mô hơn. Bạn sẽ có thể có nhiều thứ hay ho mà một trong những cái thú vị nhất là Planet Buster. Đây là một loại vũ khí mạnh mẽ có thể thổi bay cả những hành tinh trong game thành tro bụi. Nghe thì hơi bị phá hoại nhưng được cái là nó sẽ cho bạn cảm giác vô cùng quyền lực luôn.

Endless Space 2

Endless Space có lẽ là một trong những dòng game chiến thuật theo lượt lấy bối cảnh ngoài không gian nổi tiếng nhất. Tựa game xoay quanh việc xây dựng một đế chế ngoài không gian, đem lại những thử thách cực kỳ hấp dẫn. Để chiến thắng, bạn có thể chọn một lĩnh vực mà vị trí gốc có lợi thế, sau đó phát triển và "gây war" với những chủng tộc khác. Trong game có rất nhiều loại lính khác nhau, nhưng chủ yếu là liên quan đến phi thuyền là chính. Và đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể tự thiết kế phi thuyền, từ phi thuyền chiến đấu đến phi thuyền do thám, phụ thuộc vào ý đồ của bạn trên từng thời điểm.

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm đồ họa nét căng và hoành tráng, hiệu ứng âm thanh choáng ngợp, lôi cuốn, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích bối cảnh ngoài không gian và gameplay chiến thuật theo lượt hấp dẫn. Ngoài ra thì còn một yếu tố hay ho nữa khiến tựa game Endless Space 2 nằm trong danh sách này – hủy diệt hành tinh. À mà cũng không hẳn nữa, hủy diệt cả một hệ sao luôn mới đúng. Khi có trong tay những vũ khí có thể thổi bay cả hệ Mặt Trời như The Behemoth thì mắc gì bạn chỉ hủy diệt cả một hành tinh chứ?

Stellaris

Lấy bối cảnh tương lai xa, Stellaris sẽ cho người chơi di chuyển vượt không gian, xây dựng nền văn minh và phát triển nó thành một đế chế thiên hà (intergalactic empire) hoàn chỉnh. Tùy vào quyết định của mình mà bạn có thể tạo mối quan hệ ngoại giao với nhiều nền văn minh khác, ký kết thỏa thuận giao thương và thành lập liên minh vì một tương lai tươi đẹp cho cả thiên hà. Hoặc thay vào đó, bạn có thể hủy diệt các hành tinh và tất cả sự sống trong vũ trụ.

Top 10 tựa game cho phép bạn búng tay bay màu cả hành tinh (P.2) - Ảnh 7.

Trong DLC Apocalypse có một thứ siêu vũ khí với quy mô khổng lồ gọi là Colossus. Với nó, bạn hoàn toàn có thể xóa sổ hàng loạt hành tinh trong game chỉ với một vài thao tác đơn giản. Một khi đã nắm nó trong tay thì cả vũ trụ sẽ phải quỳ gối, không bạn lại ngứa tay thì "toang" ngay.https://gamek.vn/top-10-tua-game-cho-phep-ban-bung-tay-bay-mau-ca-hanh-tinh-p2-20220223222953684.chn