Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2022 10:00 AM

Game sẽ cho anh em được trải nghiệm thứ sức mạnh vô song.

Thường thì game sẽ cho phép người chơi sở hữu các quyền năng xịn sò, mục đích là để cho chúng ta thỏa sức tung hoành. Đôi lúc, các nhà phát triển còn tiến xa thêm một bước, cho người chơi vào vai các vị thần, nắm toàn quyền quyết định trong tay. Nếu muốn thử cảm giác làm một vị thần là như thế nào thì sau đây là top 10 tựa game cho anh em được sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ.

The Universim

Ra mắt vào năm 2018, The Universim cho phép bạn tạo ra và quản lý không chỉ một mà là nhiều hành tinh khác nhau. Trong vai một vị thần, game thủ có thể làm bất cứ điều gì mình thích mà không cần phải gánh chịu hậu quả.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2) - Ảnh 1.

Thế giới của bạn sẽ phát triển từ một cộng đồng nhỏ xíu thành một nền văn minh vĩ đại, và người chơi sẽ chịu trách nhiệm cho hành trình phát triển đó, giúp xã hội tiến tới sự vinh quang và phồn thịnh. Nếu bạn có ý định trừng phạt những người sùng bái mình vì họ làm sai (hoặc để cho vui) thì bạn có thể tạo ra những thảm họa thiên nhiên để nhắc lại cho họ biết rằng bạn chính là người nắm mọi quyền năng trong tay.

Dòng game Darksiders

Dòng game này cũng tương tự God of War, cũng cho bạn thỏa sức chặt chém và phiêu lưu qua những vùng đất đầy huyền bí. Trong game, bạn sẽ được điều khiển một trong bốn kỵ sĩ khải huyền (Four Horsemen of the Apocalypse) với sức mạnh không thua gì những vị thần.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2) - Ảnh 2.

Dòng game này có 4 phần và bạn sẽ được vào vai lần lượt là War, Death, Fury, Strife. Mỗi nhân vật đều có chiến mã của riêng mình với những cái tên bao ngầu, chẳng hạn như Ruin, Despair, Rampage. Thêm vào đó, 4 kỵ sĩ còn có những kỹ năng và món vũ khí với sức mạnh vô song, đi đến đâu là dẹp loạn đến đó mà không phải ngán bất cứ kẻ địch nào.

Okami

Okami là một tựa game kết hợp giữa yếu tố văn hóa dân gian và thần thoại Nhật Bản để tạo ra nét độc đáo không lẫn vào đâu được. Hiểu một cách nôm na thì nó nhìn giống như là game Zelda 3D với hình ảnh được lấy cảm hứng từ những bức tranh thủy mặc của Nhật Bản. Bạn sẽ vào vai Thần Mặt Trời dưới hình dạng một con sói Amaterasu. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt những con yêu quái bằng cách sử dụng cọ vẽ Celestial Brush. Không những thế, cây cọ này còn giúp bạn giải những câu đố trong game nữa. Xuyên suốt tựa game là hành trình bạn đi khắp Nhật Bản để tiêu diệt quái vật, từ đó khôi phục lại sức mạnh thần thánh của mình để cứu lấy thế gian.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2) - Ảnh 3.

Bạn sẽ không có cảm giác chơi game mà nó giống như đi xem tranh thì đúng hơn. Đồng thời, những yếu tố combat, khám phá, gameplay trong Okami cũng sẽ đều được "buff" lên thêm một bậc nhờ phong cách đồ họa màu nước cực kì độc đáo này. Tất nhiên là nó vẫn có những khuyết điểm, nhưng đây vẫn là một tựa game AAA cực kì táo bạo và chơi rất "bánh cuốn". Nó kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần chơi chiến dịch đầy chất phiêu lưu với phong cách đồ họa rất nghệ và cơ chế gameplay độc nhất vô nhị.

Dòng game God Of War

Đã nói về mấy tựa game liên quan đến thần thánh thì không thể thiếu series game God Of War được. Trong game, bạn sẽ được điều khiển Kratos, một thanh niên chiến thần (theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen nhé), là con trai của Zeus với một người phụ nữ phàm nhân và mang trên mình thù hận với những kẻ cai trị trên đỉnh Olympus. 4 phần game sẽ cho bạn theo chân Kratos đi "quất" nhau với các vị thần, quét sạch thần thoại Hy Lạp và qua cả thần thoại Bắc Âu luôn.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2) - Ảnh 4.

Xuyên suốt cả dòng game là cuộc phiêu lưu và những chiến công lẫy lừng của Kratos cũng như con đường trở nên trưởng thành và chín chắn của anh. Đến phần game lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu ra mắt vào năm 2018, Kratos dường như đã có một khoảng thời gian dài để suy ngẫm lại và hối tiếc các hành động của mình trong quá khứ. Anh đã cố gắng chuộc lỗi và bao bọc quá mức cậu con trai Atreus của mình. Anh không chỉ liều mạng để bảo vệ cho sự an toàn của cậu nhóc mà còn từ tốn sử dụng những điều hối tiếc của anh ấy như một bài học để chia sẻ cho con, với hy vọng là Atreus sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn so với bản thân mình năm xưa.

Spore

Nghe có vẻ sai sai nhưng nghĩ kỹ lại thì nó đúng. Tựa game Spore cũng cho phép bạn chơi như một vị thần, chỉ là có điều nó có vẻ khoa học viễn tưởng hơn so với những tựa game còn lại trong danh sách mà thôi. Spore cho phép bạn tạo ra một loài sinh vật, liên tục giúp nó tiến hóa và thích nghi để vươn lên đỉnh chuỗi thức ăn rồi từ đó xây dựng một nền văn minh phát triển vượt bậc.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thần, sở hữu quyền năng ai ai cũng khiếp sợ (P.2) - Ảnh 5.

Nghe thì to tát đấy nhưng game không dễ dàng đâu. Mấy con sinh vật của bạn sẽ có một "tuổi thơ khốn khó" là sinh vật đơn bào rồi mới từ từ tiến hóa lên. Chúng vừa phải vượt lên những sinh vật khác, vừa cố gắng để không trở thành bữa tối của bọn quái vật sừng sỏ trong game. Một khi đã xây dựng được nền văn minh rực rỡ huy hoàng, chúng còn có thể du hành không gian để khám phá thêm về vũ trụ trong game nữa.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360


https://gamek.vn/top-10-tua-game-cho-ban-hoa-than-so-huu-quyen-nang-ai-ai-cung-khiep-so-p2-20220219234258317.chn