Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2022 12:31 PM

Để tăng thêm sự thú vị cho người chơi, các nhà phát triển đã bổ sung vô vàn thứ hay ho vào trong tựa game của mình, trong đó có thể kể đến những phương tiện khổng lồ mà bạn có thể điều khiển.

Lái những chiếc xe bình thường thì cũng có vui thật đó, nhưng đồng thời cũng có những phương tiện khổng lồ, mang đến cho bạn ấn tượng khó phai trên hành trình chinh phục mục tiêu. Cho dù bạn điều khiển 1 mình hay là với đồng đội thì cũng nên tham khảo qua top 10 tựa game có những cỗ máy siêu to khổng lồ dưới đây nhé.

Lovers In A Dangerous Spacetime

Lovers In A Dangerous Spacetime là tựa game "tuyệt cú mèo" để bạn cùng chiến hữu của mình có những phút giây thư giãn sảng khoái. Người chơi sẽ phải tìm cách điều khiển những con tàu to lớn để vượt qua các chướng ngại vật và những mối nguy hiểm trên hành trình. Mấu chốt ở đây là cùng 1 lúc, mỗi game thủ chỉ có thể điều khiển 1 bộ phận của cỗ máy này mà thôi.

Cơ chế oái oăm này sẽ tạo ra những tình huống dở khóc dở cười khi bạn cuống cuồng chạy đôn chạy đáo, di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác để điều khiển con tàu né các vật cản, cũng như chiến đấu chống lại kẻ địch.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2) - Ảnh 1.

Dần dần, bạn sẽ học được cách chơi sao cho thành thạo, né được nhiều mối nguy hại hơn, và biết cách nâng cấp con tàu sao cho đủ mạnh để có thể đối đầu với hàng loạt quân địch đang chờ chực phía trước. Mỗi lần chơi sẽ là 1 màn khác nhau, được tạo ra ngẫu nhiên nên chơi đi chơi lại vẫn không hề thấy chán.

PULSAR: Lost Colony

PULSAR là tựa game khoa học viễn tưởng vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access. Bạn sẽ được thỏa lòng mong ước bằng cách điều khiển một con tàu vũ trụ to bự. Để làm chủ được cỗ máy này, game thủ có thể chọn làm thuyền trưởng, phi công, chuyên gia vũ khí, nhà khoa học hoặc kỹ sư... mỗi người sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc vận hành con tàu để nó bay đúng hướng và được trang bị đầy đủ, sẵn sàng chiến đấu với kẻ địch.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2) - Ảnh 2.

Game có rất nhiều con tàu cho bạn lựa chọn, tất cả đều có nội thất khang trang cho bạn tha hồ khám phá. Bạn có thể chọn những con tàu nhỏ được thiết kế để thực hiện các phi vụ lén lút, chẳng hạn như The Intrepid, hoặc là chọn những con tàu siêu to như The Roland để du hành qua những vì sao để truy tìm vị trí của Lost Colony.

Guns of Icarus Alliance

Guns of Icarus Alliance là một tựa game giả tưởng lấy bối cảnh thế giới steampunk, xoay quanh cuộc chiến của khinh khí cầu – những cỗ máy chiến tranh của bầu trời. Trong game, bạn sẽ được tự do sáng tạo những chiếc khí cầu khổng lồ từ hàng trăm bộ phận khác nhau rồi cùng những người đồng đội điều khiển nó để chiến đấu với những chiếc khí cầu khác.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2) - Ảnh 3.

Mỗi người chơi trong phi hành đoàn sẽ đóng một vai trò khác nhau, từ phi công, xạ thủ cho đến kỹ sư... cùng nhau làm việc để duy trì vận hành của khí cầu, đồng thời tấn công kẻ địch. Cái cảm giác được phiêu lưu và chiến đấu trên bầu trời chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm khó phai cho game thủ nào từng tham gia.

Battlefield 1

Dòng game Battlefield chưa bao giờ vắng bóng những phương tiện chiến tranh, nhưng Battlefield 1 thì lại đặc biệt thú vị với sự xuất hiện của những chiếc Behemoth. Chúng là tên gọi chung của những cỗ máy chiến tranh khổng lồ trong game. Chúng xuất hiện để hỗ trợ cho phe đang thua trong chế độ chơi qua mạng.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2) - Ảnh 4.

Tùy thuộc vào bản đồ mà các Behemoth có thể là một đoàn tàu bọc thép với hỏa lực mạnh mẽ, một chiếc xe tăng to đùng, hay máy bay ném bom hạng nặng. Tất cả đều có tháp pháo, ụ súng để game thủ có thể bắn phá, quét sạch khu vực xung quanh. Cho đến khi những cỗ máy này trở lại trong những tựa game Battlefield mới thì chúng vẫn sẽ là điểm sáng cho Battlefield 1.

World of Warships

World of Warships là một trong bộ ba game mô phỏng chiến tranh cơ giới. Trong game, bạn sẽ được điều khiển những chiếc chiến hạm khổng lồ có thể nặng đến hàng chục ngàn tấn, tham gia vào những trận chiến khốc liệt của lửa và thép. Mỗi dạng tàu chiến lại có một lối chơi khác nhau, như thiết giáp hạm thì càn quét tầm gần và pháo kích tầm xa; tàu sân bay kiểm soát chiến trường; tàu khu trục thì mong manh dễ vỡ nhưng sát thương cực to; còn tàu tuần dương thì lại đa dụng có thể đảm đương nhiều vai trò. Mọi chiến hạm đều có thể giúp bạn trở thành vua của chiến trường nếu như bạn biết cách.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.2) - Ảnh 5.

Do những chiếc tàu chiến trong World of Warships có thể bắn nhau từ khoảng cách lên đến vài chục km nên game sẽ có nhịp chơi khá chậm. Ví dụ bạn có thể bắn một loạt đạn rồi ngồi nhàn nhã trong 20 giây, chờ đạn bay vào tàu địch ở cách 20km. Khi bạn thả ngư lôi thì còn chậm hơn nữa, nhiều khi bạn sẽ có cả phút để ngắm chúng từ từ tiến lại và thổi bay những con tàu hàng chục ngàn tấn của đối phương. 

Nói chung là nhịp game rất chậm và chơi cực kỳ nhàn nhã luôn. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác điều khiển những cỗ máy chiến tranh khổng lồ trong game thì chắc chắn World of Warships là một tựa game đáng thử.

Tham khảo GVN360


https://gamek.vn/top-10-tua-game-cho-ban-dieu-khien-nhung-co-may-sieu-to-khong-lo-p2-20220710012853665.chn