Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2022 06:11 PM

Để tăng thêm sự thú vị cho người chơi, các nhà phát triển đã bổ sung vô vàn thứ hay ho vào trong tựa game của mình, trong đó có thể kể đến những phương tiện khổng lồ mà bạn có thể điều khiển.

Lái những chiếc xe bình thường thì cũng có vui thật đó, nhưng đồng thời cũng có những phương tiện khổng lồ, mang đến cho bạn ấn tượng khó phai trên hành trình chinh phục mục tiêu. Cho dù bạn điều khiển 1 mình hay là với đồng đội thì cũng nên tham khảo qua top 10 tựa game có những cỗ máy siêu to khổng lồ dưới đây nhé.

Barotrauma

Cuộc phiêu lưu hàng hải kinh dị trường kỳ này sẽ đưa bạn và một phi hành đoàn với số lượng lên đến 16 người chơi xuống một vùng biển sâu lạnh giá của Europa. Nếu như thích các thể loại game mô phỏng, bạn sẽ thấy rất nhiều lý do để yêu Barotrauma – một tựa game được lấy cảm hứng từ các trò chơi như FTL và Space Station 13.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1) - Ảnh 1.

Bạn và các thủy thủ đoàn khác sẽ có lựa chọn phối hợp với nhau để hoàn thành công việc, hoặc là cạnh tranh trong khi vừa phải chiến đấu với các con quái vật dưới vực thẳm, đồng thời tìm hiểu những chi tiết phức tạp của tàu ngầm. Bản đồ của Barotrauma được tạo ra ngẫu nhiên, do đó các bạn sẽ phải tốn hàng giờ đồng hồ thì mới có thể hiểu được cách thức hoạt động của cỗ máy tàu ngầm khổng lồ mà bạn đang điều khiển.

Subnautica: Below Zero

Ở phần game đầu tiên, Subnautica đã xuất hiện nhiều cỗ máy hoành tráng, ví dụ như tàu ngầm Cyclops. Tới phiên bản Subnautica: Below Zer, nhà phát triển đã đưa ý tưởng đó đi xa hơn khi giới thiệu chiếc Seatruck siêu to khổng lồ. Có thể buồng lái có kích thước tương đối nhỏ, nhưng kích thước tổng thể của chiếc tàu ngầm này lại không hề bé chút nào khi nó gắn thêm hàng loạt các thùng chứa ở phía sau đuôi. Kết quả là tạo ra một chiếc tàu xe lửa dài ngoằn ngoèo chạy bon bon dưới lòng biển sâu.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1) - Ảnh 2.

Cho dù bạn muốn khám phá hay vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, Seatruck sẽ luôn là một sự lựa chọn sáng suốt. Bởi vì kích thước to lớn của nó sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đi đến các khu vực sâu thăm thẳm dưới đáy đại dương.

Volcanoids

Volcanoids là một tựa game sinh tồn hấp dẫn. Trong đó, bạn và tối đa 3 người chơi nữa sẽ phải chiến đấu để giành giật mạng sống của mình trên một hòn đảo đầy rẫy những cỗ máy nguy hiểm. Tuy nhiên, đây không phải là một tựa game sinh tồn thông thường, bởi vì cứ sau 20 phút thì ngọn núi lửa nằm ở trung tâm hòn đảo sẽ phun trào, và quét sạch mọi sinh vật sống trên bề mặt của nó.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1) - Ảnh 3.

Đây chính là lúc mà yếu tố xe cộ trong game phát huy tác dụng. Game sẽ đưa một chiếc tàu xe lửa có mũi khoan gắn ở đằng trước, để bạn có thể dùng nó đào sâu xuống lòng đất và trốn dưới đó chờ đợi cơn phun trào núi lửa chấm dứt. Chiếc xe lửa này sẽ đóng vai trò là căn cứ địa của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn cùng với những người đồng đội khác có thể nâng cấp nó sao cho phù hợp với từng tình huống, chẳng hạn như nâng cấp thùng chứa, hệ thống vũ khí hay trạm chế tác...

FAR: Changing Tides

FAR: Changing Tides và phần FAR: Lone Sails trước đó là những tựa game indie thuộc thể loại đi cảnh giải đố, pha trộn thêm phương tiện di chuyển vào trong đó. Khác với những game hiện nay, FAR sẽ cho bạn điều khiển một cỗ máy steampunk khổng lồ trong một thế giới ngập lụt và đồng thời tìm cách giải đố.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1) - Ảnh 4.

Khi đi qua những vùng biển trong FAR, bạn sẽ phải sáng tạo ra những cách khác nhau để tìm đường đi tiếp, vượt qua các chướng ngại vật trên hành trình. Ngoài ra, người chơi còn được nhìn thấy các bộ phận và căn phòng bên trong con tàu, tạo cảm giác giống như là 1 món đồ chơi mà bạn sẽ phải tương tác và điều khiển. Nếu thích không gian ấm cúng thì FAR: Changing Tides sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, do con tàu này cũng là nơi trú ẩn an toàn, giúp bạn nghỉ dưỡng để có sức đi đến cuối chặng đường.

Sea Of Thieves

Sea Of Thieves sẽ cho game thủ điều khiển những cỗ máy, hay chính xác hơn là những con thuyền "bự chảng" để bạn cùng với 3 người đồng đội khác cùng nhau ra khơi, đi tìm kho báu giữa vùng biển sâu. Trong game hiện có 3 kích thước tàu cho bạn lựa chọn, trong đó lớn nhất sẽ là Galleon siêu to khổng lồ. Trên hải trình, bạn sẽ phải phối hợp ăn ý với các thuyền viên để lèo lái, chỉnh cánh buồm, và để mắt đến kẻ thù cũng như các mối nguy hại khác cũng đang lênh đênh trên biển.

Top 10 tựa game cho bạn điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ (P.1) - Ảnh 5.

Điều tuyệt vời nhất đối với con tàu trong Sea Of Thieves là nó còn có chức năng như một thiên đường nghỉ dưỡng dành riêng cho bạn. Cứ sau mỗi cuộc hành trình là bạn sẽ nghỉ ngơi tại đây để lấy lại sức, tiếp tục chinh phục những chuyến đi khác. Những con tàu này sẽ có nhiều tầng cho bạn thỏa sức khám phá, cho nên yên tâm là trên biển bạn sẽ không bị cô đơn hay buồn chán đâu nhé.

Tham khảo GVN360

https://gamek.vn/top-10-tua-game-cho-ban-dieu-khien-nhung-co-may-sieu-to-khong-lo-p1-20220708151408857.chn