Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2021 12:26 AM

 
  thích

Game đã hay lại còn không mất đồng nào...

Nói về game miễn phí thì bây giờ có hằng hà sa số với đủ thể loại và cơ chế khác nhau. Chính vì có quá nhiều sự lựa chọn nên sẽ có bạn không biết nên chơi game nào. Do đó, sau đây là danh sách top 10 tựa game bắn súng miễn phí đáng để trải nghiệm, mời anh em chinh chiến.

Deceit

Có thể nói, Deceit là tựa game mà các bạn dùng để luyện tập khả năng diễn xuất cho bản thân tốt nhất bởi nếu các bạn làm quái, và muốn sống sót tới cuối cùng thì các bạn phải biết diễn! Lối chơi cũng khá đơn giản, game có tổng cộng 6 người chơi và trong đó sẽ có 2 người bị nhiễm vi rút có khả năng biến hóa thành quái vật. Họ có nhiệm vụ là đi săn 4 nhân vật không bị nhiễm còn lại bằng cách hóa quái và ăn người chơi, hoặc dùng súng bắn, đâm dao...

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Điều thú vị của Deceit là lúc ban đầu sẽ không biết ai là người bị nhiễm, chỉ có 2 người bị nhiễm là biết nhau thôi. Tuy nhiên, để có khả năng biến thành quái vật thì các bạn sẽ cần phải đi uống đủ những bịch máu được phân bố rải rác trên bản đồ mà không bị người khác phát hiện. Để làm được điều này thì các bạn cần phải "hòa nhập" với cộng đồng, sử dụng kỹ năng nói dối và diễn xuất của mình để thuyết phục những người chơi khác rằng các bạn là con người, đồng thời bịa chuyện để trừ khử những người sống sót xấu số khác.

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Còn nếu bạn là người thì chủ yếu sẽ sinh tồn bằng việc gây dựng niềm tin và sử dụng súng lục cấp sẵn để bảo vệ bản thân. Hãy đảm bảo rằng mọi phát đạn bạn nhả ra sẽ bắn trúng tên quái nhân trước khi hắn lao tới và ăn thịt bạn. Ngoài ra, trên bản đồ sẽ có xác suất xuất hiện súng shotgun, nếu bạn may mắn vớ được khẩu này thì cơ hội sống sót của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, shotgun mỗi lần chỉ bắn được 2 phát phải nạp đạn.

Apex Legends

Mọi người cứ truyền tai nhau rằng đây là "dead game" nhưng trên thực tế thì tựa game Battle Royale này vẫn còn nhiều người chơi lắm. Và riêng ở Việt Nam thì nó cũng nằm trong top những game phổ biến nhất trên cả PC lẫn laptop. Apex Legends đã tạo được lối đi riêng cho mình trong thể loại Battle Royale với dàn nhân vật chất chơi có hệ thống kỹ năng riêng biệt, tương hỗ và tương khắc nhau. Lối chơi của tựa game này cũng có nhịp độ nhanh và mang lại cảm giác kích thích đặc biệt, không giống bất kỳ tựa game bắn súng miễn phí nào khác.

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Ngoài ra, Apex Legends còn có 1 chế độ đấu đội Arena để game thủ "đọ skill" với nhau theo hình thức 3vs3. Tuy không nhất thiết phải loot đồ nữa nhưng bù lại, kỹ năng bắn súng và chiến thuật phối hợp cùng đồng đội sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giành chiến thắng ở chế độ này. Với những bạn nào làm biếng chạy lòng vòng kiếm đồ, chỉ thích nhào vô bắn nhau thì Arena sẽ là nơi để bạn tỏa sáng đó nha.

CS:GO

CS:GO thì chắc không cần nói mấy bạn cũng biết rồi. Đây là biểu tượng của thể loại FPS trong thời đại mới, kế thừa những tinh hoa từ tựa game Counter-Strike huyền thoại đã làm nên tuổi thơ, tuổi trẻ của rất nhiều game thủ Việt Nam đời đầu. Trước đây nó từng là một tựa game bắn súng có phí nhưng giờ đã được miễn phí để dễ dàng tiếp cận nhiều game thủ hơn.

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Đây gần như là tựa game mặc định của bất kỳ tài khoản Steam nào. Thế nên cũng không lạ gì khi nó đứng đầu trong danh sách những tựa game Free To Play thống trị trên Steam qua nhiều "thời kỳ". CS:GO có nhịp chơi nhanh, yêu cầu cả kỹ năng cá nhân và phối hợp đồng đội hiệu quả. Có thể CS:GO không có nhiều cái để cày nhưng chắc chắn nó sẽ là tựa game tuyệt vời để bạn luyện tập phản xạ, rèn luyện kỹ năng bắn súng, khả năng teamwork và sự quyết đoán.

Splitgate

Tựa game miễn phí này được thiết kế dựa trên mô-típ bắn súng arena. Thời hoàng kim của thể loại bắn súng arena và vào những năm 90 với những series đình đám như Unreal Tournament và Quake, sau đó thì nó đã dần chìm vào quên lãng. May mắn là với Splitgate, nó không những hồi sinh thể loại này mà còn nâng tầm lên 1 bậc nhờ bổ sung thêm cơ chế vô cùng thú vị: Đó là cổng portal.

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Cơ chế này được Valve áp dụng cực kỳ thành công trong series game giải đố Portal kinh điển, chiếm được cảm tình của biết bao game thủ. Điều đặc biệt ở đây là nó không chỉ phát huy tác dụng trong những trò giải đố mà trong trò bắn súng, nó vẫn tỏa sáng như thường các bạn ạ. Việc mở những cánh cổng portal sẽ cho phép người chơi di chuyển theo nhiều cách sáng tạo, tìm cách bọc hậu hoặc tấn công kẻ địch từ nhiều phía khác nhau, hay thậm chí là đặt bẫy để mai phục những ai bất cẩn. Cơ chế này đã mang đến cho người chơi một trải nghiệm vô cùng mới lạ và độc đáo.

Halo Infinite

Với Halo Infinite, Microsoft đã có một nước đi khá bất ngờ, đó là tung chế độ chơi mạng (multiplayer) miễn phí. Đây là tin cực kỳ vui dành cho cộng đồng game thủ, vì series Halo đó giờ quá nổi tiếng luôn rồi. Halo Infinite là tập hợp của các phần trước: môi trường trong game có nhiều nét tương đồng với Halo 3 – phần Halo được game thủ khen ngợi rất nhiều – và gameplay bổ sung một số tính năng hữu ích như chạy nhanh chẳng hạn. Các kỹ năng đặc biệt cũng có mặt trong Halo Infinite, nhưng đã được tinh chỉnh cho cân bằng hơn so với Halo 5.

Top 10 tựa game bắn súng miễn phí hay nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Kết quả là Halo Infinite chơi rất đã các bạn ạ, nhất là nhờ cơ chế di chuyển được cải thiện và gameplay được bổ sung các món vật dụng như grappling hook, mở ra nhiều phương thức di chuyển sáng tạo hơn so với các phần Halo trước. Nhờ vậy mà Halo Infinite đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game bắn súng FPS miễn phí đáng chơi nhất.

Theo GVN360