Top 10 tác phẩm điện ảnh được chuyển thể thành game nhiều lần nhất (phần 1)

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2017 04:18 PM

Điện ảnh và Game là hai lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết và nhiều điểm tương đồng. Sau đây, mời bạn đến với top 10 tác phẩm điện ảnh được chuyển thể thành game nhiều lần nhất.

1) Cướp biển Caribbean

Cướp biển vùng Caribbean là loạt phim giả tưởng được đặt trong bối cảnh lịch sử, được sản xuất và phát hành bởi hãng Walt Disney Pictures, Mỹ. Loạt phim bắt đầu với phần đầu tiên ra mắt trên màn ảnh rộng năm 2003 Cướp biển vùng Caribbean: Lời nguyền tàu Ngọc Trai Đen, phim nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình và thu về 654 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu. Sau thành công vang dội của phần đầu tiên, Walt Disney Pictures liên tục sản xuất các phần phim khác trong những năm tiếp theo.

Tính đến tháng 1/2017, đã có 9 tựa game Cướp biển Caribbean được ra đời, trong đó tựa game sớm nhất là Cướp biển vùng Caribe: Lời nguyền của ngọc trai đen (phát hành 6/2003) và tựa game mới nhất là Cướp biển vùng Caribe: Master of the Seas (phát hành 4/2011).

2) Harry Potter

Harry Potter là một bộ truyện / phim (gồm bảy phần) của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort - người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy.

Tương tự như Cướp biển Caribbean, Harry Potter cũng đã ra mắt được 9 tựa game. Tất cả số này đều được phát hành trên PC bởi EA và Warner Bros.

3) Mad Max

Kể từ khi ra mắt năm 1979, cho đến nay Mad Max được giới phê bình công nhận là loạt phim kinh điển của dòng phim hậu tận thế. Sau hơn ba thập kỷ, series phim Mad Max đã phát hành được 4 phần gồm: Mad Max (1979), Mad Max 2 (1981) và Mad Max Beyond Thunderdome (1985) và mới nhất là Mad Max: Fury Road.

Bên cạnh thành công trên màn ảnh rộng, Mad Max cũng được nhiều người yêu thích trên thị trường game. Sản phẩm đầu tiên của dòng game này được phát hành năm 1990 trên hệ máy NES. Phần mới nhất của Mad Max được phát hành vào năm 2015 trên Xbox One, PS4 và PC.

4) The Lord of the Rings

Tương tự như Harry Potter, The Lord of the Rings cũng là một tác phẩm kinh điển của văn học Anh đương đại. Tiểu thuyết này được chuyển thể thành lên màn ảnh rộng lần đầu tiên vào năm 2001. Sau thành công của phiên bản đầu tiên, 5 phần phim tiếp theo gồm 2 phần The Lord of the Rings và 3 phần The Hobbit 3 liên tiếp được ra mắt từ năm 2002 đến 2014.

Phát hành vào ngày 17 tháng 12, năm 2003, The Lord of the Rings: The Return of the King đã nhận được lời khen ngợi và trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của mọi thời đại và là bộ phim có doanh thu cao nhất từ New Line Cinemacho. Đáng chú ý hơn là bộ phim đã lập kỷ lục vô tiền khoán hậu khi giành chiến thắng ở cả 11 đề cử giải Oscar 2004. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một phim giả tưởng giành được giải Oscar cho Phim hay nhất.

5) Fast and Furious

Tập phim đầu tiên của Fast & Furious lấy cảm hứng từ một bài báo có tên Racer X về giới đua xe được đăng trên tạp chí Vibe vào năm 2000. Sau khi ra rạp và trở thành một hiện tượng phòng vé, hãng Universal quyết định đầu tư sản xuất các phần tiếp theo.

6 tập phim “Quá nhanh, quá nguy hiểm” đã được ra mắt khán giả và đem về cho hãng Universal 2,38 tỷ USD doanh thu. Loạt phim này thu hút người xem nhờ các cảnh hành động, rượt đuổi lôi cuốn, dàn sao cá tính cùng tình cảm như một gia đình giữa những nhân vật trong phim. Quá trình hoàn thiện phần 7 đã bị gián đoạn do sự ra đi đột ngột của nam diễn viên chính Paul Walker. Khi ra mắt, Fast & Furious 7 chính là lời tri ân cuối cùng của đoàn làm phim dành cho tài tử bạc mệnh này.