Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2)

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/03/2020 12:00 PM

Edogawa Conan là tên của Shinichi sau khi bị teo nhỏ để che giấu việc mình còn sống.

Khá là khó khăn để trở thành một đứa trẻ thiên tài. Không chỉ mọi người luôn tìm đến bạn để giải quyết tất cả những bí ẩn kỳ lạ của họ và các vụ án mạng, mà bạn còn phải đối mặt với một tổ chức tội phạm toàn cầu đang cố tìm cách giết bạn. Nhưng nỗ lực của họ đã thất bại, khiến bạn bị mắc kẹt bên trong hình dạng của chính mình lúc tám tuổi.

Đó là hoàn cảnh của Shinichi Kudo, một thám tử thiếu niên phải mang danh tính của Conan Edogawa để giữ an toàn cho những người thân yêu của mình khi Tổ chức áo đen cố gắng lấy mạng cậu.

Danh sách này sẽ giúp người hâm mộ nhớ lại những đặc điểm cơ bản thú vị về cậu bé Conan trong suốt series Thám tử lừng danh:

5. Từng phối hợp với Kaito Kid

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2) - Ảnh 1.

Đây luôn là một cặp bài trùng thú vị. Gosho Aoyama đã tạo ra Magic Kaito 1412, một bộ truyện về một tên trộm lịch lãm, người đã trả lại những đồ vật mà anh ta thường lấy trộm. Chỉ có điều tự nhiên là Kaitou Kid, tên trộm vĩ đại nhất thế giới, cuối cùng sẽ phải gặp gỡ với thám tử vĩ đại nhất thế giới.

Nhưng thực tế là cả hai đều là nhân vật chính, đồng nghĩa với việc cậu không thể là người thông minh nhất khi cả 2 ở chung với nhau, dẫn đến một số trận đấu trí khá tuyệt vời. May mắn thay, có nhiều mối đe dọa đủ lớn để khiến hai người hợp tác với nhau và Kaitou Kid thậm chí còn giúp Conan duy trì danh tính bí mật của mình.

4. Từng chung đội với Lupin

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2) - Ảnh 2.

Kaitou Kid không phải là kẻ trộm lịch lãm duy nhất mà Conan phải đối phó. Trong hai lần riêng biệt, Conan đã phải làm việc với tên trộm lịch lãm từ một bộ anime khác là Lupin Đệ Tam.

Chuyện này lần đầu tiên xảy ra vào năm 2009 trong chương trình truyền hình đặc biệt ‘Lupin Đệ Tam đối đầu Thám tử Conan’. Lần thứ hai xảy ra trong một bộ phim vào năm 2013 với tựa đề gần như giống hệt: Lupin Đệ Tam đối đầu Thám tử Conan... the Movie. Bộ phim xoay quanh việc Conan cố gắng bắt Lupin, trong khi Lupin cố gắng lấy được viên ngọc nổi tiếng có tên là Cherry Sapphire.

3. Cùng diễn viên lồng tiếng với nhân vật Envy trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2) - Ảnh 3.

Đôi khi nhận ra người lồng tiếng cho hai nhân vật hoàn toàn khác nhau khá là có ý nghĩa, vì các nhân vật có chung một số điểm tương đồng và do đó, giọng nói giống nhau hoàn toàn không quá ngạc nhiên. Và cũng đôi khi họ hoàn toàn không có đặc điểm gì chung. Chẳng hạn, Minami Takayama, nữ diễn viên lồng tiếng cho Conan, cũng chịu trách nhiệm lồng tiếng cho nhân vật Envy trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Diễn viên lồng tiếng Anh của cậu, Alison Viktorin, còn lồng tiếng cho Sherria trong Fairy Tail phiên bản tiếng Anh.

2. Bố mẹ Shinichi từng đóng giả là thành viên của Tổ chức Áo đen

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2) - Ảnh 4.

Shinichi Kudo / Conan là con trai của cặp đôi nổi tiếng Yusaku và Yukiko. Nếu như cha Yusaku là tiểu thuyết gia nổi tiếng, là một thiên tài, thì mẹ Yukiko là một nữ diễn viên nổi tiếng đã nghỉ hưu để lập gia đình với Yusaku.

Hai người luôn khuyến khích Shinichi tìm ra con đường của riêng mình, nhưng khi họ nhận ra rắc rối mà cậu đang dính vào, một lần họ đã giả dạng là thành viên Tổ chức Áo đen, cố gắng diễn kịch để giúp Shinichi nhận ra mối nguy hiểm mà cậu sẽ gặp phải. Dù vậy, cậu vẫn sống sót và chứng tỏ quyết tâm của mình cho cha mẹ thấy.

1. Mang trên mình một đống thiết bị công nghệ hiện đại.

Top 10 sự thật thú vị về cậu nhóc thám tử lừng danh bị teo nhỏ Conan (P.2) - Ảnh 5.

Tất nhiên mọi người đều biết rằng Conan có một chiếc đồng hồ có khả năng bắn ra thuốc an thần có thể hạ gục bất cứ ai. Và mọi người cũng biết cậu có một chiếc nơ thay đổi giọng nói nữa. Nhưng nếu bạn có một nhà khoa học siêu hạng luôn giúp đỡ mình, cớ gì mà không nhận lòng tốt đó với các món đồ tiện ích mới.

Cho nên Conan còn có đôi giày giúp tăng cường sức mạnh của mối cú đá, kính có thể theo dõi tội phạm và tăng tầm nhìn như ống nhòm, cùng một chiếc ván trượt siêu tốc chạy bằng năng lượng mặt trời.