Top 10 siêu năng lực "bá" nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2021 02:30 PM

Nếu được đem ra ngoài đời thực, anh em sẽ chọn siêu năng lực nào?

Bên cạnh những yếu tố như cốt truyện, gameplay thì nhân vật cũng là một trong những điểm thu hút người chơi đến với một game nào đó. Đôi lúc, những nhân vật này sẽ sở hữu sức mạnh độc đáo và phi thường, cho phép bạn khám phá thế giới ảo theo cách mới mẻ và thú vị hơn. Thậm chí, nó còn khiến game thủ ao ước được sở hữu và sử dụng siêu năng lực đó một lần trong đời.

Sau đây là top 10 siêu năng lực đáng mơ ước nhất trong game.

Sức mạnh kiểm soát trọng lực của Kat – Gravity Rush

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, khả năng bay luôn là một trong những điều mà con người luôn khao khát. Cô nàng Kat trong Gravity Rush có thể bay bằng sức mạnh kiểm soát trọng lực theo ý muốn. Không cần đôi cánh hay hay động cơ phản lực gì cả, cô nàng có thể trôi trong không khí thế nào tùy thích giữa những cơn gió mát lành.

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 2.

Thêm vào đó, lối chơi của Gravity Rush cũng mang đến trải nghiệm thú vị và đầy tự do. Thế giới trong game cũng được thiết kế để năng lực của Kat phát huy được hết tác dụng của mình.

Sức mạnh sáng tạo của Maxwell – Scribblenauts
Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 3.

Nói về sức mạnh thì không mấy ai chú ý đến nhân vật Maxwell của tựa game Scribblenauts. Tuy nhiên tính ra thì cậu ta có thể được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất lịch sử ngành công nghiệp game. Mọi thứ cậu ấy viết vào cuốn sổ tay của mình đều trở thành hiện thực.

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 4.

Đây là sức mạnh của một vị thần thực sự. Với nó, Maxwell có thể tạo ra thức ăn, quần áo hay bất cứ thứ gì, miễn là cậu ấy muốn. Nếu nhiêu đó nghe có có vẻ chưa được bá đạo cho lắm thì Maxwell thậm chí còn có thể tạo ra sự sống nữa.

Sức mạnh thần thánh của Kratos – God Of War
Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 5.

Có thể nói, Kratos là một vị thần chiến tranh của Hy Lạp phiên bản hoàn hảo nhất. Kratos có khả năng tái tạo cơ thể một cách nhanh chóng, sức mạnh thể chất không thua gì một vị thần, và dường như không hề bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 6.

Do xuất thân từ Sparta, Kratos sở hữu đủ kỹ năng chiến đấu của một chiến binh thực thụ và khả năng làm quen nhanh chóng các loại vũ khí và phép thuật của thần. Có thể phong cách đánh đấm của Kratos hơi cục súc và tàn bạo, nhưng đó mới chính là yếu tố giúp anh không bị yếu thế trước những vị thần trên đỉnh Olympia.

Sức mạnh toàn năng của Sephiroth – Final Fantasy 
Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 7.

Có thể tư tưởng của Sephiroth được nhiều người gọi là "khùng", nhưng không ai có thể phủ nhận rằng hắn ta lại chính là kẻ phản diện tuyệt vời nhất trong phần Final Fantasy VII.

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 8.

Sức mạnh của Sephiroth được coi là tối thượng khi hắn ta không chỉ sở hữu những kỹ năng của một kiếm sĩ hạng nhất, mà còn do hắn đã hấp thụ một thực thể ngoài hành tinh toàn năng, khiến cho Sephiroth có thể tạo ra một cơ thể mới. Gã này có khả năng thay đổi ngoại hình và sử dụng phép thuật mà không cần tới Materia. Điều này đã giúp cho Sephiroth gần như có thể chạm tới được sức mạnh của thần thánh trong phần game này.

Sức mạnh của quỷ trong người Dante – Devil May Cry
Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 9.

Series game Devil May Cry đã tạo ra một nhân vật có thể nói là được hết lòng thiên hạ, và kẻ đó không ai khác ngoài thợ săn quỷ Dante – chàng trai ngầu lòi theo một cách ngớ ngẩn và hài hước của riêng mình. Trên thực tế thì game thủ yêu thích sự hài hước này của anh ta hơn cả sức mạnh to lớn được thừa hưởng từ người cha quỷ mà anh ta đang nắm giữ.

Top 10 siêu năng lực bá nhất trong lịch sử thế giới game, ai cũng muốn mang ra đời thực (P.2) - Ảnh 10.

Và cũng nhờ thứ sức mạnh đó mà Dante có thể làm được những điều mà người bình thường chỉ có thể mơ ước đó là siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu phản xạ và khả năng hồi phục cơ thể nhanh chóng kể cả đó có là những vết thương chí mạng. Thậm chí Dante còn có thể hóa dạng quỷ để cường hóa sức mạnh vốn đã tuyệt vời của mình.