Top 10 series hoạt hình siêu anh hùng xuất sắc nhất của DC Comics

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 0:00 AM

Từ những ngày đầu tiên với “Superman” của đạo diễn Dave Fleischer, cho tới “Super Friends” và “Justice League Unlimited” , DC đã vươn tới một tầm cao mới trong thể loại hoạt hình siêu anh hùng.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, DC Comics vẫn luôn là người đi tiên phong trong lĩnh vực phim hoạt hình. Từ những ngày đầu tiên với “Superman” của đạo diễn Dave Fleischer, cho tới “Super Friends” và “Justice League Unlimited” , DC đã vươn tới một tầm cao mới trong thể loại hoạt hình siêu anh hùng. Qua thời gian, hàng loạt series hoạt hình DC đã ra đời, khai thác và phát triển những nhân vật quen thuộc theo nhiều khía cạnh mới để phù hợp với đông đảo cộng đồng. Và dưới đây là top 10 series hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại của DC Comics.

10. Green Lantern: The Animated Series (2012 - 2013)

Green Lantern là một trong những nhân vật biểu tượng của DC, đặc biệt là qua bàn tay của tác giả Geoff Johns, vậy nên đã có khá nhiều dự án chuyển thể của Warner Bros. dựa trên từ nhân vật này. Mặc dù “Green Lanter” 2011 của Ryan Reynolds đã thất bại thảm hại trong việc thổi hồn vào nguyên tác truyện tranh, song “Green Lantern: The Animated Series” lại thực hiện được điều này một cách xuất sắc – dù chỉ là trong thời gian ngắn - trên màn ảnh nhỏ. Ưu điểm lớn nhất của series là khai thác nguyên tác comic của John tốt và áp dụng công nghệ hoạt hình máy tính (CG animation) hiện đại.

9. Teen Titans (2003 - 2006)

“Teen Titans” thực sự đã làm nên một cuộc cách mạng cho hoạt hình chuyển thể từ comic. Nó chịu ảnh hưởng lớn từ anime Nhật Bản và hướng tới việc kết hợp nhiều yếu tố gây hài, đặt tiền đề cho nhiều series hiện nay như “Teen Titans GO!” hay thậm chí cả “Ultimate Spider-Man” của đối thủ Marvel. Bên cạnh đó, series này không phụ thuộc nhiều vào “Justice League”, mà khai thác và làm nên tên tuổi của những nhân vật khi ấy còn chưa thực “đại chúng” như Cyborg, Starfire, Beast Boy hay Raven.

8. Beware the Batman (2013 - 2014)

Với phong cách đồ họa khác hẳn Bruce Timm lẫn series hoạt hình “The Batman” ra mắt năm 2004 trước đó, mới đầu “Beware the Batman” không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng fan hâm mộ. Song nhờ sự đột phá này mà series đã phần nào vượt qua được cái bóng của “Batman: The Animated Series”, đưa hình ảnh Kỵ sĩ Bóng Đêm vào kỷ nguyên hoạt hình CG tân tiến. Đồng thời, nó còn khai thác những nhân vật phản diện mới như Anarchy hay Professor Pyg, và đặc biệt là một quản gia Alfred cực “bá đạo” tương tự như trong “Gotham” và “Batman v Superman” sau này.

7. Challenge of the Super Friends (1978)

Ngày nay, đối với nhiều người thì có lẽ “Challenge of the Super Friends” chỉ là một series … hài nhảm, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó vào thập niên 70’, khi mang những nhân vật DC đến với một thế hệ fan hâm mộ mới – nhưng người có lẽ còn chưa từng động đến comic bao giờ. Mỗi tập của series đều có diễn biến nhanh gọn, khai thác một lượng nhân vật khổng lồ, giúp những siêu anh hùng ít tên tuổi có cơ hội tỏa sáng bên cạnh những Superman, Batman hay Wonder Woman. Song hành với dàn siêu anh hùng, series còn giới thiệu tới người xem biệt đội siêu ác nhân huyền thoại Legion of Doom.

6. Batman: Brave and the Bold (2008 - 2011)

Dựa trên series comic cùng tên, “Batman: Brave and the Bold” là một series dành riêng cho thiếu nhi nhưng vô cùng thú vị. Cứ mỗi tập phim, Batman lại kết hợp với một siêu anh hùng hoặc một biệt đội khác nhau để đối đầu với một mối nguy hiểm mới. Series này giới thiệu tới khán giả nhiều nhân vật ít tên tuổi trong comic như Doom Patrol, Deadman, … Nó mang tới cho chúng ta một khía cạnh khác của DC, không hề đen tối mà đầy hài hước, vui vẻ.

5. Superman: The Animated Series (1996 - 2000)

Đây là dự án lớn thứ hai của Bruce Timm, Alan Burnett và đội ngũ hoạt hình Warner Bros. sau khi gặt hái được vô số thành công với “Batman: The Animated Series.” Đặt bối cảnh trong cùng vũ trụ với người tiền nhiệm trên, “Superman: The Animated Series” đã phát triển nên một vũ trụ hoạt hình chung của DC Comics, một bước đột phá lớn vào thời điểm đó. Nó còn khai thác nhiều yếu tố cốt truyện lẫn nhân vật mà series về Batman chưa từng động tới như Legion of Super Heroes, Green Lantern, The Flash hay New Gods.

4. Batman Beyond (1999 - 2001)

Tác phẩm tiếp theo mở rộng vũ trụ hoạt hình của DC Comics theo một góc độ hoàn toàn mới so với “Batman: The Animated Series” và “Superman: The Animated Series”. “Batman Beyond” lấy bối cảnh trong tương lai, khi Bruce Wayne về già và trao lại chiếc áo choàng của Kỵ sĩ Bóng Đêm cho Terry McGinnis. Ngoài việc cho ra đời một Batman rất mới, series còn biến đổi hình tượng của nhiều nhân vật quen thuộc như The Joker, Mr. Freeze hay Tim Drake.

3. Young Justice (2010 - 2013)

Mặc dù “Teen Titans” là series mở đường cho thành công của những biệt đội siêu anh hùng DC trẻ tuổi, song có thể nói rằng “Young Justice” đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bên ngoài yếu tố hành động của thể loại siêu anh hùng, “Young Justice” còn gây ấn tượng mạnh với khán giả đại chúng nhờ việc khai thác thành công yếu tố tâm lý của những siêu anh hùng trẻ tuổi, cho chúng ta một cái nhìn sâu hơn về mối quan hệ phức tạp giữa họ và sự trưởng thành của từng cá thể.

2. Justice League/Justice League Unlimited (2001 - 2006)

Sau “Superman: The Animated Series” và “Batman Beyond”, toàn bộ Vũ trụ Hoạt hình DC hội tụ lần đầu tiên trong “Justice League”. Mặc dù quy tụ rất nhiều nhân vật, song mỗi siêu anh hùng đều có cơ hội tỏa sáng trong series, chứng minh cho người xem thấy được vì sao họ là một phần tất yếu của đội siêu anh hùng lừng danh nhất lịch sử này. Tới mùa thứ 3, series được đổi tên thành “Justice League Unlimited” và chuyển sang khai thác một số nhân vật ít tên tuổi hơn từ comic như Question, Star Girl hay Booster Gold. Đây có lẽ là series đáng nhớ nhất trong giai đoạn cuối của Vũ trụ Hoạt hình DC.

1. Batman: The Animated Series (1992 - 1995)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tác phẩm đầu tiên mở ra Vũ trụ Hoạt hình DC đứng ở vị trí số 1 trong danh sách của chúng ta. Không chỉ bởi nó đã khởi nguồn nên mọi thứ, mà đơn giản vì “Batman: The Animated Series” là xuất sắc nhất. Chịu nhiều ảnh hưởng từ bộ phim “Batman” năm 1989 của đạo diễn Tim Burton, những nhà thiết kế hoạt hình tài ba như Bruce Timm, Alan Burnett và Eric Radomski đã mang tới một phiên bản Kỵ sĩ Bóng Đêm đen tối đúng như nguyên tác lên màn ảnh nhỏ.

Từ xây dựng hình ảnh, cốt truyện cho tới cả giọng lồng tiếng của Kevin Conroy (Batman) và Mark Hamill (Joker), “Batman: The Animated Series” hội tụ mọi yếu tố của series hoạt hình siêu hùng xuất sắc nhất mọi thời đại. Nó không chỉ đơn thuần chuyển thể phỏng theo truyện tranh, mà đã lấy nguyên liệu gốc đó để làm nên một tác phẩm riêng biệt, độc lập hoàn toàn với mọi bộ phim và comic về Batman trong suốt những năm qua.

Theo Comicbookresource

Thưởng thức bộ ảnh độc nhất về chú chó Courage gặp gỡ Pokémon