Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 10:29 AM

Youkai (yêu quái) chắc chắn là đề tài thú vị nhất của Nhật Bản, ngay cả với lĩnh vực anime - manga.

Youkai (yêu quái) chắc chắn là đề tài thú vị nhất của Nhật Bản, ngay cả với lĩnh vực anime - manga. Vậy, hãy điểm danh top 5 series anime có đề tài này nhé.

1. InuYasha

InuYasha chắc chắn sẽ luôn là cái tên nổi bật nhất đối với fan Việt. Được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Takahashi Rumiko, InuYasha xoay quanh những sự kiện gắn liền với viên ngọc Tứ Hồn, 1 bảo bối có ma lực khủng khiếp thời Chiến quốc.

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 1.

Câu chuyện bắt đầu khi InuYasha, một bán yêu - con trai của yêu quái mạnh nhất đương thời là Khuyển Đại Tướng, tấn công một ngôi làng để cướp ngọc Tứ Hồn nhằm đoạt được sức mạnh để trở thành yêu quái hoàn toàn. Để ngăn cản anh, Kikyo, một pháp sư - cũng là người yêu của anh, bắn một mũi tên phong ấn InuYasha vào một gốc cây đại cổ thụ. Tuy nhiên, vì bị thương nặng, biết mình không qua khỏi, Kikyo dặn Kaede - em gái cô, thiêu xác mình cùng ngọc Tứ Hồn để nó không rơi vào tay kẻ xấu.

Ở thế giới hiện đại, tức 550 năm sau, hậu kiếp của Kikyo - Kagome Higurashi đã bị kéo về quá khứ 500 trước và hội ngộ với Kaede lẫn InuYasha. Sau khi thỏa thuận được hình thành, họ kết nạp thêm những thành viên khác như Shippo - một chú hồ ly nhỏ tuổi mồ côi cha mẹ; Miroku - một nhà sư trẻ đẹp trai và háo sắc; Sango - một cô gái làm nghề diệt yêu quái cùng cô mèo Kirara của mình, nhằm lên đường tìm kiếm những mảnh vỡ của ngọc Tứ Hồn.

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 2.

Sesshomaru sẽ luôn là soái ca của mọi thời đại.

Liệu họ sẽ phải đối mặt với những âm mưu gì? Liệu InuYasha phải đối mặt với cái chết của Kikyo như thế nào, chiến đấu chống lại người anh trai Sesshomaru ra sao? Hãy cùng theo dõi hành trình của họ nhé.

2. Nurarihyon no Mago (Hậu duệ của Nurarihyon)

Bạn biết huyền thoại về yêu quái được mệnh danh là "Thống lĩnh của yêu giới: Nurarihyon" chứ? Bộ anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Hiroshi Shiibashi này cũng vậy đấy, nhưng với góc nhìn hoàn toàn khác so với những gì truyện dân gian mô tả.

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 3.

3 đời Thống lĩnh: Nurarihyon (ông nội), Nura Rihan (bố) và Nura Rikuo.

Nura Rikuo vốn là 1 bán yêu sở hữu 1/4 dòng máu là yêu quái, sống trong 1 khu biệt phủ toàn là yêu quái cùng với mẹ - 1 con người và ông nội - Thống lĩnh yêu giới Nurarihyon. Số mệnh của cậu, hay nói chính xác là số mệnh của "bản thể yêu quái" trong người cậu, chính là trở thành Thống lĩnh Đệ Tam của gia tộc, nhưng phần con người của cậu lại chỉ muốn sống 1 cuộc sống bình thường.

Vậy Nura Rikuo sẽ vượt qua những thử thách đến từ những yêu quái nổi danh khác ra sao? Quyết định của Rikuo sẽ là gì? Trở thành Thống lĩnh của yêu giới hay làm con người?

3. Kakuriyo no Yadomeshi (Quán trọ Bách Quỷ)

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 4.

Quán Trọ Bách Quỷ xoay quanh một cô sinh viên tên là Aoi. Cô đã được thừa hưởng từ người ông quá cố của mình năng lực thấy được linh hồn và yêu quái. Không những thế, cô còn là một nữ công gia chánh chính hiệu với tài nghệ nấu bếp siêu hạng.

Một ngày nọ, Aoi bị một vị quỷ thần và cũng là chủ của nhà trọ Tenshinya bắt cóc. Hắn ta nói rằng vì món nợ của ông cô - bạn cũ của hắn, cô phải trở thành vợ của hắn để gạt nợ. Đương nhiên Aoi không hề chấp nhận điều này, và cô quyết định sẽ trả món nợ thay ông mình bằng cách làm việc tại Tenshiya.

4. Inu x Boku (Yêu Ma Trang)

Inu x Boku SS nói về Shirakiin Ririchiyo - con gái của một gia đình danh giá. Cảm thấy mình luôn bị hắt hủi vì thân phận cao quý, cô bé quyết định chuyển ra sống một mình để có cơ hội hòa đồng với mọi người.

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 5.

Maison de Ayakashi, còn được biết đến với tên Ayakashikan vốn là một toà nhà có an ninh cực kỳ cao, nơi chỉ những người đạt đủ một số điều kiện nhất định mới được sống tại đó, và mọi người đều được bảo vệ bởi 1 nhân viên vệ sĩ Secret Service.

Tại Yêu ma trang, Ririchiyo gặp Soushi, một anh chàng từ Secret Service tự nhận đã biết cô từ lâu, và thề sẽ bảo vệ cô trọn đời. Và một bí mật khác được hé lộ. Tất cả những người sống trong Yêu ma trang đều mang trong mình dòng máu yêu quái, với tư cách là những bán yêu. Vậy, Ririchiyo sẽ phải đối mặt với những điều gì? Liệu cô có thể có được những người bạn mới không? Hãy cùng xem nhé.

5. Otome Youkai Zakuro

Top 10 series anime có đề tài về yêu quái, không xem là phí 1 đời (P.1) - Ảnh 6.

Vào thời Minh Trị, khi Nhật Bản đang bắt đầu thay đổi, có một nhóm Youjin (Quỷ Nhân) cũng đang ra sức thay đổi quan niệm của con người về họ. Liệu Quỷ Nhân có thật sự đáng sợ và gieo rắc kinh hoàng cho con người? Hay họ cũng giống như chúng ta, cũng có quỷ tốt và quỷ xấu?

Để cân bằng xã hội, trung úy Kei Agemaki đã được chỉ định phải sống và làm việc cùng với các youkai, tuy nhiên anh lại rất sợ họ. Đồng hành với anh sẽ là 1 nữ bán yêu tên Zakuro. Trong quá trình đó, liệu điều gì sẽ xảy đến với họ?

Còn tiếp...