Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/07/2020 09:32 AM

Trong Dr Stone, Senku đã có những sáng chế vĩ đại nhằm khôi phục nền văn minh loài người.

Trong làng manga Nhật Bản, có không ít bộ truyện được khéo léo lồng ghép những yếu tố khoa học thú vị, vừa giúp bạn đọc giải trí vừa cung cấp kiến thức bổ ích. Trong số đó, không thể không kể đến Dr Stone – bộ truyện ăn khách về đề tài phiêu lưu hậu tận thế, hành động pha lẫn khoa học đang thu hút sự chú ý của độc giả trong những năm gần đây. Dr Stone được phát hành trên tạp chí Weekly Shounen Jump và đã được chuyển thể thành anime vào năm 2019.

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 1.

Là một manga không thể bỏ qua cho những ai đam mê khoa học, Dr Stone đã cung cấp không ít kiến thức thú vị cho người đọc thông qua những phát minh táo bạo, nhằm vực dậy cả một nền văn minh loài người của nhân vật chính. Dưới đây là top 10 sáng chế hay nhất và táo bạo nhất của thiên tài khoa học Senku.

6. Máy phát điện

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 2.

Máy phát điện có thể nói là một trong những sáng chế táo bạo và vĩ đại nhất trong truyện. Có lợi thế là người đã từng sống trong nền văn minh hiện đại, Senku đã nghiên cứu và tận dụng những phát minh trong quá khứ để chế tạo máy phát điện. Điều này đã giúp Senku rút ngắn thời gian chế tạo những công cụ mới.

7. Kính mắt

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 3.

Sau khi sáng chế ra thủy tinh, Senku bắt đầu ứng dụng phát minh này để tạo ra nhiều vật dụng hữu ích hơn. Một trong số đó là lọ thủy tinh chứa hóa chất, kính mắt và tròng kính cho cô bé Suika có thị lực kém.

8. Thuốc nổ

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 4.

Bên cạnh dung dịch hòa tan đá, thuốc nổ là một trong những phát minh đầu tiên của Senku. Cậu tạo ra thuốc nổ bằng nguyên liệu lấy từ một ngọn núi lửa. Phát minh hữu ích này hứa hẹn sẽ còn phát huy tác dụng hơn nữa trong tương lai.

9. Quán Ramen

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 5.

Trong số tất cả phát minh, món ramen cỏ đuôi chồn được cho là phát minh ấn tượng nhất Dr Stone. Chính món ăn có nguyên liệu "khác người" này đã giúp Senku lấy lòng dân làng, dù cho với Senku thì ramen này có vị khá tệ. Ngoài ra, các fan của Dr Stone cũng đã thử làm món ăn này ngoài đời thật và thành công mỹ mãn.

10. Ròng rọc

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.2) - Ảnh 6.

Trong lịch sử, ròng rọc là một trong những phát minh cực kỳ hữu ích của nhân loại. Còn trong phần đầu truyện, Senku sử dụng ròng rọc để cứu Kohaku. Với bộ não thiên tài của mình, Senku đã vận dụng kiến thức khoa học vào mọi lĩnh vực từ những việc tưởng chừng nhỏ nhặt quần áo, ramen cho đến phát minh cực kỳ quan trọng là máy phát điện hay thủy tinh và ròng rọc.

Kết lại, Dr Stone là một câu chuyện giàu tính khoa học và sáng tạo mà các fan manga không nên bỏ qua. Còn với manga chính gốc, bộ truyện đã phát hành được hơn 150 chương truyện với những diễn biến hấp dẫn nhất. Độc giả đừng bỏ qua câu chuyện hấp dẫn này nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Theo CBR.com

Xem thêm:

dr.stone

manga