Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1)

Julia  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2020 11:59 PM

Trong Dr Stone, Senku đã có những sáng chế vĩ đại nhằm khôi phục nền văn minh loài người.

Trong làng manga Nhật Bản, có không ít bộ truyện được khéo léo lồng ghép những yếu tố khoa học thú vị, vừa giúp bạn đọc giải trí vừa cung cấp kiến thức bổ ích. Trong số đó, không thể không kể đến Dr Stone – bộ truyện ăn khách về đề tài phiêu lưu hậu tận thế, hành động pha lẫn khoa học đang thu hút sự chú ý của độc giả trong những năm gần đây. Dr Stone được phát hành trên tạp chí Weekly Shounen Jump và đã được chuyển thể thành anime vào năm 2019.

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 1.

Là một manga không thể bỏ qua cho những ai đam mê khoa học, Dr Stone đã cung cấp không ít kiến thức thú vị cho người đọc thông qua những phát minh táo bạo, nhằm vực dậy cả một nền văn minh loài người của nhân vật chính. Dưới đây là top 10 sáng chế hay nhất và táo bạo nhất của thiên tài khoa học Senku.

1. Dung dịch hòa tan đá

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 2.

Hòa tan đá là thí nghiệm đầu tiên mà Senku thực hiện sau khi tỉnh lại. Với thành phần là axit nitric và một số nguyên liệu khác, thí nghiệm này là một bước quan trọng trong kế hoạch khôi phục nền văn minh nhân loại của Senku.

Không như Senku và Taiju, phần lớn những người còn lại không thể tự thoát khỏi lớp đá. Vì vậy, Senku và Taiju đã thực hiện thí nghiệm này đến hàng trăm lần và cuối cùng, cả hai đã thành công.

2. Quần áo

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 3.

Trong thời hiện đại, chúng ta dễ dàng sở hữu những bộ quần áo lộng lẫy nhất. Tuy nhiên, sau khi tận thế, vấn đề ăn mặc đã trở nên khó khăn hơn bởi thế giới đã bị phá hủy và chỉ còn lại đống hoang tàn. Quần áo trở nên khan hiếm và công dụng của chúng còn quan trọng hơn bề ngoài lộng lẫy. Nhưng với bộ óc thiên tài của mình, việc ăn mặc không thể làm khó được Senku.

3. Phòng thí nghiệm

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 4.

Để phục vụ cho những thí nghiệm khoa học không tưởng của mình, Senku quyết tâm xây phòng thí nghiệm mà không cần sự giúp đỡ từ những dân làng. Nơi đây cũng là một chỗ trú ẩn vững chắc nhất nếu có sự cố bất chợt xảy ra.

4. Đồ gốm

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 5.

Trong lịch sử, đồ gốm là một phát minh quan trọng bởi đây là một vật dụng có thể dùng để lưu trữ thức ăn thừa, góp phần mở đường cho sự phát triển của nền văn minh hiện đại. Ngoài ra, Senku còn chế tạo đồ gốm để dự trữ những nguyên liệu dạng bột hoặc chất lỏng để làm thí nghiệm.

5. Thủy tinh

Top 10 sáng chế hay nhất của thiên tài Senku trong Dr.Stone (P.1) - Ảnh 6.

Ngoài gốm, Senku còn cần chai lọ làm từ thủy tinh cho những thí nghiệm phức tạp hơn. Vì thế, Senku đã tiến hành thu thập các nguyên liệu và xây một lò rèn để làm thủy tinh thô.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

dr.stone