Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 02:10 PM

Những quái vật rùng rợn này đã trở thành cảm hứng cho nhiều nhà sản xuất game, tác giả truyện... Thậm chí là trở thành tượng đài bất hủ như Bá tước Dracula

Mức độ rùng rợn của các quái vật đôi khi không tương xứng với độ nổi tiếng của chúng. Khá nhiều quái vật thần thoại dường như đã bị bỏ quên hoặc chưa được phim ảnh, sách truyện khai thác.

6. Quái vật Strigoi

Strigoi là sinh vật được nhắc đến trong thần thoại Dacian và là một phần của văn hóa Rumani. Chúng được miêu tả như những linh hồn quỷ dữ được sống lại từ cõi chết và luôn khao khát được sống một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, để tồn tại được thì chúng phải uống máu người – gần giống như ma cà rồng. Chúng được xem là một trong số những giống loài cổ xưa nhất trên Trái Đất.

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2) - Ảnh 1.

Dù chỉ có trong thần thoại, nhưng ở các vùng nông thôn Rumani, nhiều người vẫn tin vào sự tồn tại của chúng. Và họ đã đào huyệt người thân lên để đốt cả thi thể lẫn trái tim để ngăn người đã khuất hóa thành Strigoi.

7. Quái vật Yogorumo

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2) - Ảnh 2.

Yogorumo là con nhện thành tinh trong thần thoại và truyền thuyết Nhật Bản. Người ta kể rằng nó thường đội lốt một người phụ nữ đẹp, sau đó chọn những nơi rừng núi hoang vu để dụ dỗ đàn ông về nhà. Sau đó, nó sẽ hiện nguyên hình là nhện tinh khổng lồ. Yogorumo thường quấn tơ quanh con mồi, rồi bơm chất độc vào người và nuốt chửng họ.

8. Phù thủy Black Agnes

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2) - Ảnh 3.

Trong văn hóa dân gian Anh, Black Agnes được miêu tả như một mụ phù thủy tồn tại lâu đời. Mụ có vẻ bề ngoài xấu xí, khuôn mặt màu xanh và móng vuốt bằng sắt. Mụ có sở thích ăn thịt người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trò tiêu khiển của mụ là đi lang thang trên khe núi vào ban đêm để tìm trẻ nhỏ, bắt cóc chúng về hang động của mình để ăn thịt và lấy da chúng làm quần áo.

9. Quái vật Goblin

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2) - Ảnh 4.

Goblin không phải quái vật mà được xem là người bảo vệ các cánh rừng. Goblin có dáng người cao lớn, mái tóc và bộ râu bằng cành cây ngọn cỏ. Tuy nhiên, cũng có lúc Goblin thích hóa thân thành người bình thường hoặc người sói, di chuyển rất nhanh nhẹn. Dù không quá độc ác, nhưng Goblin ưa lừa dối, bày trò nghịch ngợm dẫn dắt người đi đường lạc vào rừng và trêu đùa họ cho đến chết.

10. Quái vật Brownie

Trong thần thoại Slav, người ta tin rằng mỗi nhà đều có một quái vật canh cửa tên là Brownie. Hình dáng của quái vật này giống một người đàn ông có râu quai nón, toàn thân bị bao phủ bởi lớp lông lá phủ dày. Brownie coi mình là người trông nhà, tính cách của Brownie độc ác hay không hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của con người. Brownie không ưa những người thích bỏ bê nhà cửa, đôi khi ông ta sẽ giáng lời nguyền lên họ. 

Top 10 quái vật khủng khiếp nhất trong thế giới thần thoại (P.2) - Ảnh 5.

Ngược lại, với những người cư xử tốt, chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa thì Brownie rất quý. Ông ta sẽ giúp việc trong gia đình họ. Brownie thích ngắm người đang ngủ say. Bản tính Brownie không quá tàn ác, nhưng nếu bị chọc giận thì ông ta sẽ trả đũa một cách dai dẳng, trong ngôi nhà sẽ có tiếng rên rỉ, tiếng đổ vỡ, đồ đạc bay loạn xạ, thậm chí nguy hiểm hơn là chủ nhà thiệt mạng.