Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Let's Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn

DS  - Theo Helino | 11/12/2018 11:51 PM

Chuyển sang phiên bản mới, thế nhưng các Pokemon này vẫn yếu đến thảm thương.

1. Farfetch’d

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 1.

Các Pokemon không có khả năng tiến hóa thường ít được người chơi sử dụng, trừ khi chúng là huyền thoại. Không may cho Farfetch’d là nó lại rơi đúng vào trường hợp này. Thêm vào đó, với việc mang hệ khá tệ, bộ kỹ năng lại yếu và có lượng CP thấp nhất game, quả thật không có lý do gì để người chơi chọn sử dụng Pokemon này cả. Có lẽ, Farfetch’d nên dùng để làm thức ăn có khi còn tốt hơn là chiến đấu.

2. Onix

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 2.

Onix lại là một trường hợp tương tự vì không thể tiến hóa trong phiên bản Let's Go. Do tựa game mới này chỉ bao gồm 151 Pokemon đầu tiên, thế nên Onix không thể lên cấp thành Steelix và tiến hóa Mega được. Còn nếu nói về mặt chỉ số, Onix thậm chí còn thê thảm hơn khi có mỗi phòng thủ là ưu việt, còn các chỉ số khác thì đáng vứt đi. Thế nên, bạn nên loại bỏ nó ngay khỏi đội hình khi có thể.

3. Lickitung

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 3.

Mặc dù sở hữu thiết kế độc đáo bậc nhất trong các Pokemon thế hệ đầu, thế nhưng thật khó để nói Lickitung là 1 Pokemon hấp dẫn với người chơi. Hệ Normal không hề đem lại lợi thế gì, đồng thời bộ kỹ năng của Lickitung cũng quá yếu để làm nên sự khác biệt. Ngoài ra, tổng điểm chỉ số của nó cũng chỉ là 385, một con số khá là đáng thất vọng.

4. Beedrill

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 4.

Beedril là Pokemon mang thiết kế khá chất, nhưng lại gây thất vọng nhiều người về mặt sức mạnh. Người chơi có thể kiếm được nó khá dễ dàng ở giai đoạn đầu game khi cần đến một nguồn trợ lực để chống lại Brock. Tuy vậy, Beedrill sẽ yếu đi rất nhanh khi phải đối đầu với các đối thủ khác vì nó quá yếu về mặt chỉ số và kỹ năng, đồng thời hệ Bug cũng không có gì quá đặc biệt trong giai đoạn giữa và cuối game.

5. Butterfree

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 5.

Butterfree là một Pokemon được khá nhiều game thủ ưa thích vì thiết kế khá dễ thương và việc nó từng được sở hữu bởi Ash trong anime. Cơ mà, Ash còn để cho Butterfree ra đi thì không có lý do gì mà người chơi lại dùng chú bướm này lâu hơn giai đoạn đầu game cả. Giống như Beedrill, Butterfree không có điểm gì quá nổi trội và sẽ nhanh chóng gặp bất lợi khi gặp các đối thủ mạnh hơn về mặt kỹ năng. 

6. Raticate

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 6.

Rattata và Raticate có lẽ là thứ xuất hiện nhiều nhất trong cuộc phiêu lưu Pokemon của nhiều game thủ. Nhưng nhiều thì nhiều đến mấy, vẫn chả có ai thích dùng chứ đừng nói là bắt Pokemon phổ thông này. Với bộ kỹ năng quá hẹp, Raticate không có quá nhiều đất diễn trong giai đoạn cuối của game và sẽ nhanh chóng bị người chơi lãng quên.

7. Dugtrio

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 7.

Dugtrio là một Pokemon người chơi có thể chạm mặt ở khoảng giữa game và là công cụ đắc lực giúp người chơi đánh bại Lt. Surge. Nhưng có lẽ vai trò của nó cũng chỉ đến thế, không hơn. Chỉ số quá thấp, hệ bị khắc chế khá nhiều, đồng thời bộ kỹ năng cũng chả mạnh mẽ gì, nó chỉ có thể dùng được trong giai đoạn giữa game. Dugtrio phiên bản Alolan có thể mạnh hơn một chút, nhưng tốt nhất là bạn nên chuyển qua dùng Pokemon khác thay vì cứ cố đấm ăn xôi dùng nó tới cùng. 

8. Persian

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 8.

Phải nói rằng, hệ Normal không có được quá nhiều ưu ái tới từ những nhà sản xuất game. Với việc có quá nhiều Pokemon hệ nà, người chơi sẽ rất khó để tìm ra một Pokemon thuộc dạng "dùng được", và đó cũng là trường hợp xảy ra với Persian. Sở hữu lượng CP quá thấp, chỉ số thì xấu, lý do duy nhất nhiều người muốn dùng Persian là nhờ vào tốc độ của nó. Tuy nhiên, có quá nhiều Pokemon có tốc độ ngang ngửa nó, sức mạnh thì lại hơn nhiều, cứ phải cố quá rồi quá cố làm gì cho khổ?

9. Wigglytuff

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 9.

Wigglytuff có thêm một sự bổ sung khá đáng giá trong phiên bản Let's Go là việc nó trở thành một Pokemon hệ Normal/Fairy. Thế nhưng, điều này vẫn là chưa đủ để cho Wigglytuff có thể tỏa sáng được. Bộ kỹ năng khiến nó gặp rắc rối đáng kể khi không thể có được một đòn đánh ra hồn, và chuyển sang làm tanker cũng không phải là một lựa chọn hay với Pokemon này. Vị trí cho nó chắc chắn là ở trong máy tính, nơi người chơi dùng để đặt các Pokemon không dùng tới.

10. Fearow

Top 10 Pokemon yếu nhất trong phiên bản Lets Go, tốt nhất là đừng bắt thì hơn - Ảnh 10.

Nói đến việc đã tiến hóa rồi mà vẫn yếu ớt, thật khó Pokemon nào có thể qua mặt được Fearow. Chỉ số thì dưới mức trung bình, CP thì cực thấp, hệ của nó thì chỉ mang lại điểm yếu thay vì tạo được lợi thế trước đối thủ, việc sử dụng Fearow đúng là một thảm họa. Còn có quá nhiều lựa chọn khác tốt hơn so với Fearow, việc lựa chọn nó chỉ khiến bạn bị hạ gục nhanh hơn mà thôi.