Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận

DS  - Theo Helino | 14/08/2019 03:16 PM

Ban đầu chúng có mạnh có yếu khác nhau, nhưng qua thời gian thì các Pokemon đều đã được buff lên một cách đáng kể.

1. Pikachu

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 1.

Pikachu của ngày xưa chưa từng được định hướng làm biểu tượng của cả dòng game Pokemon, thế nên không có gì quá khó hiểu khi nó khá là yếu và thường phải tiến hóa lên thành Raichu trong bản Red & Green thì mới có thể dùng tạm được. Tuy nhiên, mọi thứ đã đảo chiều trong suốt hơn 20 năm qua, và không có gì ngạc nhiên khi Pikachu đã mạnh lên rất nhiều. 

Giờ đây, Pikachu đã có item riêng mang tên Light Ball nâng gấp đôi các chỉ số tấn công, đòn đánh độc quyền Volk Tackle gây ra sát thương lớn và hiệu ứng tê liệt. Thậm chí trong Sun & Moon, người chơi còn có thể nâng cấp Volt Tackle lên thành Catastropika với Pikanium Z.

2. Charizard

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 2.

Không như Pikachu, Charizard thực sự rất đáng nể ở các phiên bản đầu tiên. Nhờ vào việc nổi tiếng qua anime, Charizard càng lúc càng trở nên mạnh hơn theo thời gian. Sự cải tiến đáng kể nhất chính là việc nó được bổ sung thêm tiến hóa Mega lên 2 phiên bản X & Y. Mỗi phiên bản lại có sự cải tiến khác nhau, nhưng chúng đều làm cho Charizard trở nên khó lường hơn chứ không đơn giản là dễ bị bắt bài như trước.

3. Marowak

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 3.

Marowak chủ yếu được nhớ đến nhờ vào tuyệt chiêu riêng biệt của nó - Bonemerang, và tất cả cũng chỉ đến vậy. Game Freak đã cải tiến Marowak một cách đáng kể về sau khi bổ sung những thứ khá hay ho như item Thick Club, giúp tăng gấp đôi chỉ số tấn công. Đồng thời, Bonemerang cũng đã được buff để có thể đánh xuyên qua hiệu ứng của Substitute, món đồ Focus Sash và kỹ năng Sturdy.

4. Chansey

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 4.

Chansey thực chất chưa bao giờ là yếu cả, và qua thời gian nó càng lúc càng trở nên đáng sợ hơn. Ngay từ khi mới xuất hiện ở thế hệ 1, Chansey đã được biết đến với khả năng tanker đáng sợ cùng kỹ năng hồi máu tuyệt vời Soft-Boiled. Với sự bổ sung của món đồ Eviolite trong Black & White, Chansey càng trở nên khó chịu hơn trước đây khi khả năng phòng thủ tăng lên đáng kể. Đã có rất nhiều người chơi để nguyên Chansey và không tiến hóa nó để tận dụng tối đa sự khó chịu tới từ combo này. 

5. Vaporeon

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 5.

Hệ Water trong thế hệ đầu tiên đa sản sinh ra khá nhiều Pokemon mạnh, chẳng hạn như Cloyster, Lapras và Starmie. Vaporeon cũng cùng hệ với chúng, nhưng lại không được để ý lắm bởi nó khá chậm và dễ bị hạ gục trong 1 đòn bởi các thiên địch như Grass và Electric.

Sang tới Ruby & Sapphire, vai trò của Vaporeon mới được nâng lên đáng kể nhờ vào việc trở thành 1 Pokemon hỗ trợ với kỹ năng Wish. Nhờ vào kỹ năng hồi máu này, Vaporeon đã được dùng nhiều hơn chứ không bị lãng quên như trước nữa.

6. Mewtwo

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 6.

Mewtwo luôn là trùm cuối, từ xưa cho đến bây giờ vẫn luôn là vậy. Nó có thể một mình dọn dẹp toàn bộ Elite Four và nhà vô địch cuối game mà chẳng tốn chút sức lực nào. Sang tới phiên bản X & Y, Mewtwo lại còn khủng bố hơn nữa khi được nâng cấp cả chỉ số cũng như những hệ, trạng thái mới giúp nó hoàn toàn có thể đấu ngang ngửa với các huyền thoại khác như Arceus, Deoxys và Rayquaza. 

7. Kangaskhan

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 7.

Kangaskhan không được các game thủ thế hệ đầu yêu thích lắm, cơ bản vì nó có chỉ số khá đuối so với các Pokemon hệ Normal khác và cũng rất khó để bắt được trong Safari Zone. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tiến hóa Mega đã làm cho nó trở thành một thế lực mới trong thế giới Pokemon. Với đặc tính Parental Bond, nó có thể tấn công 2 lần trong 1 lượt, từ đó gia tăng khả năng gây các hiệu ứng xấu lên đối thủ gấp đôi so với trước đây.

8. Clefable

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 8.

Clefable chẳng mạnh mẽ gì cho cam, đồng thời cũng không có chỉ số nào quá đáng kể trong phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên khi được chuyển sang thành hệ Fairy trong X & Y, nó trở thành một trong những thiên địch đáng sợ nhất của hệ Dragon với đòn đánh Moonblast. Ngòi ra, kỹ năng Magic Guard giúp cho khả năng chống chịu của Clefable tăng lên nhiều lần so với các phiên bản trước đó. 

9. Gengar

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 9.

Gengar là Pokemon hệ Ghost duy nhất ở phiên bản đầu tiên, và nó cũng là lựa chọn của nhiều người vì cả chỉ số và kỹ năng thuộc hàng "chơi được". Sang đến X & Y, việc tiến hóa lên thành Mega Gengar đã biến nó trở nên quá imba với nhiều game thủ. Đặc tính Shadow Tag giúp cho nó khóa cứng đối thủ không mang hệ Ghost vào trận chiến, đồng thời việc sở hữu bộ kỹ năng khá rộng giúp nó có thể làm gỏi đối thủ nhanh chóng. 

10. Ditto

Top 10 Pokemon thế hệ đầu càng lúc càng mạnh hơn, số 6 ai cũng phải công nhận - Ảnh 10.

Ditto là Pokemon sinh ra với khả năng biến hình thành Pokemon khác. Mặc dù ý tưởng về nó khá là hay, nhưng trong chiến đấu thì Ditto không hữu dụng cho lắm. Sang tới phiên bản Black & White, Ditto mới thật sự trở nên khởi sắc khi được thêm vào đặc tính Imposter, cho phép không mất một lượt để biến hình khi được thay thế giữa trận chiến. Nhiều người chơi thường hay dùng Ditto với Choice Scarf, qua đó có thể đánh bại các Pokemon hệ Dragon nhanh chóng hơn. 

Xem thêm:

pokemon