Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/11/2021 02:30 PM

 
  thích

Ninja là một trong những đề tài phim thu hút khán giả bởi các màn võ thuật kiếm đạo, thuật biến thân,... điêu luyện, tài tình.

Phim ninja luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người thích xem phim võ thuật, hành động hồi hộp, kịch tính. Tất nhiên, phim về những ninja cũng có sự đa dạng riêng, từ thú vị đến hấp dẫn hay kỳ quặc đều có cả.

1. Ninja Assassin

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 1.

Ninja Assassin là một bộ phim hành động - võ thuật Mỹ đạo diễn bởi James McTeigue và nam ca sĩ Hàn Quốc Rain đảm nhiệm vai chính đã công chiếu vào ngày 25 tháng 11 năm 2009. 

Nội dung xoay quanh nhân vật Raizo (Rain), một trong những ninja sát thủ nguy hiểm nhất trên thế giới đã được tổ chức Ozunu Clan nhận về nuôi và huấn luyện để trở thành sát thủ chuyên nghiệp. Nhưng Raizo bị ám ảnh bởi cách đối xử tàn nhẫn của tổ chức đối với bạn mình, Raizo quyết định trốn chạy và biến mất khỏi tổ chức. Raizo chờ đợi, và chuẩn bị thời cơ để trả thù...

2. Nintama Rantarou

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 2.

Bộ phim gồm hai phần được chuyển thể từ manga nổi tiếng cùng tên và được biết đến ở Việt Nam với tên Ninja Loạn Thị. Rantarou (Kato Seishiro) – một cậu bé sinh ra trong gia đình ninja nghèo, được gửi tới trường đào tạo ninja để trở thành một chiến binh xuất sắc làm rạng danh dòng họ. Tuy nhiên, ngôi trường này là nơi tập trung những con người kỳ lạ. Rantatou trở thành bạn thân của Shinbe (Kimura Futa) – con trai nhà giàu có, chỉ biết ăn với ngủ và Kirimaru (Hayashi Roi) – cậu bé mồ côi và nghèo khó. Rantarou thường xuyên bỏ bê việc học và cùng hai cậu bạn lập thành nhóm siêu quậy Ninja Tamago (Ninja Trứng).

3. Snake Eyes: GI Joe Origins

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 3.

Bộ phim sẽ tập trung khai thác câu chuyện gốc gác của chiến binh ninja bí ẩn và "kín tiếng" nhất biệt đội G.I.Joe. Hành trình của Snake Eyes bắt đầu khi chiến binh đơn độc này được gia tộc Nhật Bản Arashikage chiêu mộ sau khi vô tình cứu mạng người thừa kế của họ. Nhà Arashikage huấn luyện Snake Eyes thành một ninja hùng mạnh không hề mang mặt nạ.

Nhưng khi bí mật từ quá khứ của Snake Eyes bị tiết lộ thì danh dự và lòng trung thành của anh với nhà Ashikage cũng bị thử thách. Khán giả sẽ được chứng kiến hành trình Snake Eyes trở thành chiến binh ninja ưu tú của biệt đội G.I.Joe như thế nào.

4. American Ninja

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 4.

Bộ phim với sự tham gia của Michael Dudikoff kể câu chuyện về Joe T Armstrong - một người lính Mỹ rất giỏi võ thuật và là một tay lính đánh thuê chuyên nghiệp ở Philippines được một gia tộc ninja nuôi dưỡng...

5. Teenage Mutant Ninja Turtles

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 5.

Trong phim, những con rùa đã được huấn luyện về môn võ thuật, nhẫn thuật của Nhật Bản từ người cha nuôi của chúng là một sư phụ chuột nhân hình Splinter. Từ ngôi nhà của họ trong hệ thống cống rãnh của Thành phố New York, họ chiến đấu với những tên tội phạm, trùm độc ác, sinh vật đột biến và những kẻ xâm lược ngoài hành tinh trong khi cố gắng ẩn mình khỏi xã hội.

6. Mortal Kombat 2021

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 6.

Câu chuyện của Mortal Kombat 2021 có khởi đầu khá giống thương hiệu trò chơi điện tử. Cụ thể hơn, cõi Outworld muốn xâm chiếm trái đất (Earthrealm) và để làm được điều đó, các chiến binh của cõi này sẽ phải chiến thắng các chiến binh của trái đất trong một giải đấu chết chóc mang tên "Mortal Kombat". Thay đổi dễ nhận thấy nhất của bộ phim này là nhân vật chính Cole Young.

7. 3 Ninjas

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 7.

 3 Ninjas là một bộ phim hài võ thuật Mỹ năm 1992 của đạo diễn Jon Turteltaub và có sự tham gia của Victor Wong, Michael Treanor, Max Elliott Slade và Chad Power. Bộ phim gia đình vui nhộn này cũng có một câu chuyện độc đáo, nơi kể về câu chuyện của ba anh em được huấn luyện thành ninja bởi ông nội người Nhật của họ.

8. Kamui Gaiden

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 8.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu của ninja vào thế kỷ 17 thời Tokugawa. Do mệt mỏi với cuộc sống chém giết bạo lực của ninja và khao khát tìm kiếm tự do, Kamui đã đào ngũ và bị tổ chức truy sát diệt khẩu. Bản thân Kamui luôn bị ám ảnh bởi những bí mật không thể tiết lộ cùng lời thề: "Đã sinh ra là một ninja thì phải chết với thân phận ninja".

Khi đến một làng chài yên bình, Kamui đã gặp Hanbei – một cô gái hiền lành đã cảm hóa được trái tim Kamui. Tuy nhiên cuộc truy lùng của tổ chức vẫn chưa chấm dứt. Để bảo vệ cuộc sống bình yên của ngôi làng, Kamui quyết định chiến đấu như một ninja để chống lại số phận nghiệt ngã.

9. Shinobi

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 9.

Bộ phim nói về sự cạnh tranh giữa hai gia tộc ninja vào thời phong kiến Nhật Bản. Dẫn đầu hai gia tộc là Oboro (Yukie Nakama) – cháu gái của nhà Iga và Gennosuke (Joe Odagiri) – con trai người lãnh đạo gia tộc Koga mạnh mẽ. Oboro và Gennosuke đã gặp nhau và rơi vào lưới tình. Cả hai không biết gì về thân phận và mối quan hệ giữa hai gia tộc. Cho đến khi được chọn vào cuộc cạnh tranh ninja, họ mới khám phá ra bí mật thân thế của đối phương. Tình yêu giữa hai gia tộc là điều không thể xảy ra.

10. Ninja Terminator

Top 10 phim ninja cho những người mê võ thuật, kiếm đạo, xem để giải trí thì tuyệt vời - Ảnh 10.

Bộ phim siêu khó hiểu này của đạo diễn Godfrey Ho kể câu chuyện về một đế chế Ninja chuyên chế, và ba anh hùng ninja canh giữ một vật gia truyền khổng lồ bằng vàng.