Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1)

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 11:59 PM

Nền truyện tranh thế giới đặc biệt là comic với manga đã dần có được sức ảnh hưởng lên sự phát triển chung của nền công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Dần dần thì khái niệm live action của những tác phẩm được dựa trên nguyên tác gốc ngày càng nhận được sự chú ý hơn cả.

Với lịch sử phát hành lâu đời và sở hữu đa dạng các thể loại, manga cũng nhận được sự chú ý của các nhà làm phim đến từ Hollywood và sử dụng chúng như là nguyên liệu chính để hình thành nên một bộ phim. Dưới đây hãy cùng điểm lại 10 tác phẩm điện ảnh được dựa trên manga mà có lẽ là ít người để ý tới.

10. City Hunter (1993)

City Hunter là một bộ manga dài tập được sáng tác bởi Tsukasa Hojo vào 1985. Câu truyện xoay quanh nhân vật Ryo Saeba, một thám tử tư chuyên đi tiêu diệt tội phạm ở Tokyo. City Hunter được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh dưới sự chỉ đạo của Vương Tinh, nổi tiếng với phim Thần Bài. Đây là bộ phim hành động, lãng mạng kết hợp hài hước với sự góp mặt của Thành Long và Vương Tổ Hiền cho hai vai chính.

Sau Thành Long, thì Lee Min Ho là người tiếp theo vào vai thám tử đào hoa Ryo Saeba trong phiên bản Hàn Quốc do đài SBS sản xuất vào năm 2011.

Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1) - Ảnh 1.

9. Edge of Tomorrow (2014)

Edge of Tomorrow do nam diễn viên Tom Cruise thủ vai là một bộ phim được chuyển thể dựa trên nguyên tác gốc All You Is Kill của tác giả Hiroshi Sakurazaka. Cốt truyện trong xoay một lực lượng chiến đấu để bảo vệ trái đất khỏi mối đe dọa từ chủng tộc ngoài hành tinh và lấy đề tài về vòng lập thời gian như Groundhog Day vào năm 1993.

Các nhà sản xuất đã thay đổi một số chi tiết để phù hợp hơn với bối cảnh trong phim. Nhân vật chính Keiji Kiriya trong phiên bản Mỹ có tên là William Cage, chỉ có cái tên Rita thì vẫn được giữ nguyên như cũ. Bộ giáp chiến đấu cũng được thiết kế lại theo hướng cơ khí hơn. Phim được chính tác giả và các nhà phê bình đánh giá cao khi vẫn giữ được cái hồn của nguyên tác, đặc biệt là yếu tố luân hồi mặc dù có chắt lọc đi bớt.

Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1) - Ảnh 2.

8. Oldboy (2013)

Oldboy là tác phẩm được ra mắt vào năm 2013 với sự tham gia của Josh Brolin và Elizabeth Olsen. Josh Brolin trong phim vào vai nhân vật chính Joey Doucett, một người đàn ông bị bắt cóc và giam cầm trong vòng 20 năm. Sau khi thoát ra được, thì anh dấn thân vào con đường đi tìm câu trả lời thật sự về những gì đã xảy ra với mình. Tuy nhiên khi ra mắt thì phim đã nhận về những đánh giá không tốt.

Phim được chỉ đạo bởi Spike Lee dựa trên nguyên tác gốc của Garon Tsuchiya và Nobuaki Minegishi, phát hành từ năm 1996 đến 1998. Sau thành công tại quê nhà, thì Oldboy sau đó được hãng Dark Horse Comics mua bản quyền để phát hành tại Bắc Mỹ vào năm 2007.

Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1) - Ảnh 3.

7. Kite (2014)

Được đựa trên manga cùng tên, Kite là tác phẩm xoay quanh nhân vật Sawa do nữ diễn viên India Eisley thủ vai, một sát thủ trên hành trình của mình sau khi cố gắng thoát ra khỏi tay cảnh sát tha hóa, người đã đào tạo cô để giết người. Phim còn có sự góp mặt của Samuel L Jackson.

Tuy rất được kỳ vọng vào thời điểm đó, đặc biệt ở mảng hành động nhưng những gì mà tác phẩm đem lại là một nỗi thất vọng với mức đánh giá 0% trên trang Rotten Tomatoes. Nhiều trang báo khác như LA Times hay New York Post đều đã đưa ra những nhận định không mấy tích cực dành cho phim.

Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1) - Ảnh 4.

6. Road to Perdition (2002)

Road to Perdition của nam tài tử Tom Hanks là một tác phẩm đặc biệt. Mặc dù được dựa trên comic cùng tên vào năm 1998, nhưng tác phẩm ban đầu lại được lấy cảm hứng trực tiếp từ Lone Wolf and Cub. Lone Wolf and Cub là manga của tác giả Koike Kazuo xuất bản vào năm 1970. Khác so với việc manga gốc lấy bổi cảnh vào năm 1931 ở Nhật Bản, thì bộ phim lại được diễn ra sau chiến tranh Việt Nam tại nước Mỹ.

Road to Perdition xoay quanh nhân vật Michael Sullivan cùng với cậu con trai trên hành trình trả thù cho người vợ và đứa con út đã mất và sống sót khỏi nhóm sát thủ. Đây là tác phẩm được đánh giá rất cao khi giành chiến thắng ở hạng mục quay phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar vào năm 2003.

Top 10 phim điện ảnh hay tuyệt được dựa trên manga, cày ngay những ngày ở nhà tránh dịch thôi (P.1) - Ảnh 5.
#ICT_anti_nCoV