Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC

Stan  - Theo Helino | 14/11/2019 09:28 AM

Sẽ ra sao nếu những siêu anh hùng của Marvel và DC biến thành quái vật gớm ghiếc? Đây là một chủ đề chưa bao giờ cũ với truyện tranh siêu anh hùng, một trong số đó trở nên mạnh mẽ hơn cả phiên bản gốc, một số lại trở nên... quái dị hơn nhiều lần.

Sẽ ra sao nếu những siêu anh hùng của Marvel và DC biến thành quái vật gớm ghiếc? Đây là một chủ đề chưa bao giờ cũ với truyện tranh siêu anh hùng, một trong số đó trở nên mạnh mẽ hơn cả phiên bản gốc, một số lại trở nên... quái dị hơn nhiều lần.

1. Superdoom trong sự kiện Superman: Doomed

Trong sự kiện Superman: Doomed, sau khi xé rách cơ thể Doomsday dẫn đến việc chủng virus bên trong con quái vật này phát tán, Superman buộc phải hít toàn bộ số virus này vào cơ thể và bất tỉnh. Điều này dẫn đến việc Kal-El dần bị biến đổi thành Doomsday trong một thời gian ngắn.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 1.

Superman biến thành Superdoom sau khi hấp thụ toàn bộ số virus Doomsday.

Sau khi chiến đấu với quân đội cũng như nhiều kẻ thù khác nhau như Atomic Skull, Metallo hay Quân đoàn Red Lantern, Superdoom trở lại Trái Đất khi Brainiac tiến hành cuộc chiến tranh lên hành tinh xanh. Mọi chuyện kết thúc khi mà Superman được Lois Lane hỗ trợ giải cứu toàn bộ cư dân trên Trái Đất và chữa khỏi virus Doomsday. Anh đẩy lui con tàu của Brainiac, chiến đấu và kéo hắn vào trong một hố đen khiến anh bị đẩy đến rìa của vũ trụ và trở lại sau đó trong hơn 60 ngày.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 2.

Bên cạnh ngoại hình quái dị, Superdoom có thể kháng lại Kryptonite, khắc tinh của Superman.

Không chỉ sở hữu sức mạnh hấp thụ năng lượng khổng lồ, Superdoom còn trở nên siêu mạnh và có thể kháng lại Kryptonite, khắc tinh của Superman.

2. Quái vật dơi Batman trong bộ truyện Batman: The Doom that Came to Gotham

Lấy cảm hứng từ câu chuyện The Doom that Came to Sarnath của nhà văn kinh dị nổi tiếng H.P. Lovecraft và được sáng tác bởi cha đẻ của Quỷ Đỏ Hellboy Mike Mignola, không ngoa khi nói rằng phiên bản quái vật dơi Batman này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai siêu anh hùng Batman và Hellboy.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 3.

Batman biến thành quái vật dơi bởi ảnh hưởng từ ma thuật trong The Doom that Came to Gotham.

Ở vũ trụ này, Bruce Wayne đụng độ với những chuyện kỳ lạ khi anh kết thúc cuộc thám hiểm của mình và trở lại Gotham. Sau đó, anh phát hiện ra rằng Iog-Sotha, con quái thú khổng lồ sinh sống ở rìa vũ trụ đang được triệu hồi đến Trái Đất bởi tên pháp sư xấu xa Ra’s al Ghul. Trong cuộc chiến đấu với Ra’s, Bruce bị biến thành một quái vật dơi gớm ghiếc. Tuy là một con quái vật sống ẩn dật, thế nhưng Bruce Wayne vẫn tuyên bố rằng anh sẽ luôn sẵn sàng nếu như thành phố Gotham cần đến anh.

3. Thủy quái Mera trong sự kiện Dark Nights: Metal

Sau khi thưởng thức siêu phẩm Aquaman của DC cuối năm ngoái, hẳn những khán giả sẽ không thể quên được nàng Mera vô cùng xinh đẹp do Amber Heard thủ vai. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong sự kiện Dark Nights: Metal của DC cách đây không lâu, vị hôn thê của Aquaman đã bị biến thành một thủy quái khổng lồ.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 4.

Mera bị The Drowned biến thành một thuỷ quái khổng lồ với những bộ phận của những loài vật dưới biển.

Trong cuộc đụng độ với Bryce Wayne hay còn gọi là The Drowned, một phiên bản nữ của Batman đến từ Đa vũ trụ Tối trong sự kiện Dark Nights: Metal, Mera đã bị ả ta biến đổi thành một thuỷ quái khổng lồ gớm ghiếc với cái đầu của cá mập búa, đôi càng cua khổng lồ cùng những xúc tu bạch tuộc.

4. Infernal Hulk, con quỷ khổng lồ đến từ Địa Ngục

Infernal Hulk vốn là cư dân ở một vũ trụ khác. Hắn vốn bị tách biệt khỏi Bruce Banner, Phù Thủy Tối Thượng của vũ trụ này, và bị anh đày xuống Đại Ngục. Thế nhưng quãng thời gian ở địa ngục đã khiến Infernal Hulk trở thành một con quỷ quyền năng hơn cả Phù Thủy Tối Thượng.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 5.

Infernal Hulk là hệ quả sau khi Hulk bị đày xuống Địa Ngục trong một thời gian dài.

Infernal Hulk có cơ hội thoát khỏi Địa Ngục khi Hulk của vũ trụ Marvel gốc rơi xuống nơi này. Hắn quyết định lên trần thế để tính sổ với Bruce Banner, thế nhưng đã bị Deadpool, Spider-Man cũng như Hulk lừa đấm vỡ Con mắt Agamotto của Bruce do không còn cách nào khác để giết hắn. 

Bị hấp thụ bởi Con mắt Agamotto, Infernal Hulk trở lại với cơ thể Bruce Banner. Hulk đến từ vũ trụ Marvel buộc phải bẻ cổ Phù Thuỷ Tối Thượng Bruce Banner để đày Infernal Hulk xuống Địa Ngục một lần nữa.

5. Franken-Castle, phiên bản Frankenstein của Punisher

Trong sự kiện Dark Reign, con trai của Wolverine là Daken đã tuân lệnh Norman Osborn đuổi theo Punisher và sát hại Frank Castle một cách tàn bạo. Biệt đội của Osborn được giao nhiệm vụ đem những mảnh cơ thể của Frank về, tuy nhiên những sinh vật Moloid cùng quái vật đầm lầy Man-Thing đã chống trả bọn chúng và mang hết những bộ phận của Frank đi.

Top 10 phiên bản siêu kinh dị của những siêu anh hùng Marvel và DC - Ảnh 6.

Punisher trở thành Frankenstein sau khi bị sát hại dưới tay con trai của Wolverine.

Sau đó, ma cà rồng Morbius và Quân đoàn Quái vật hồi sinh Frank dưới hình dạng một quái vật như Frankenstein. Sau khi cứu giúp Quân đoàn Quái vật khỏi những kẻ đang tàn sát cộng đồng quái vật, Punisher sau đó được trở lại làm người thường từ bảo bối mang tên Bloodstone.

(Còn tiếp)