Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2021 0:00 AM

 
  thích

Trong anime, rất nhiều nhân vật phản diện tỏa sáng hơn so với những gì chúng được thể hiện trong game.

6. Lusamine

Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2) - Ảnh 1.

 Lusamine cũng là một nhân vật ở trong game khác xa với trong anime. Trong trò chơi, không khó để nhận ra cô là một trong những người mẹ tệ hại nhất, còn với anime, cô lại chỉ là một kẻ quá quan tâm đến công việc và Pokémon mà thôi. 

Trong cả 2 phiên bản, cô đều là chủ tịch của quỹ Aether và đều rất quan tâm tới Ultra Beasts. Nếu như trong game, mục tiêu của cô ta là trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sức mạnh của Ultra Beasts, còn trong anime thì đơn giản là để bảo vệ 2 đứa con của mình, Lillie và Gladion.

7. Giovanni

Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2) - Ảnh 2.

Giovanni chắc chắn là một trong những phản diện nổi tiếng nhất của Pokémon. Ông ta không chỉ là phản diện quyền lực, mà còn là chủ sở hữu team Rocket, một kẻ tội phạm xấu xa và luôn muốn cướp nhiều Pokémon nhất có thể. Ông ta cũng rất điềm tĩnh và có rất nhiều niềm tin cho cấp dưới, kể cả những kẻ vô dụng như Jessie, James và Meowth. Vì việc xuất hiện trong quá nhiều phần khác nhau của Pokémon, Giovanni cũng từ kẻ bị ghét trở nên được yêu thích với nhiều người. 

8. Paul

Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2) - Ảnh 3.

Paul là một trong những đối thủ khó chịu nhất của Ash. Xuất hiện từ phần Diamond & Pearl, Paul khiến cho người xem phải bất ngờ bởi cách đối xử Pokémon đối nghịch hoàn toàn với Ash - cạu ta sẵn sàng cho đi hoặc thả bất cứ Pokémon không đạt được kỳ vọng. Chimchar đã được Paul thả ra và trở thành Infernape dưới bàn tay của Ash sau đó.

Trong mắt Paul, Pokémon chỉ là một công cụ và không phải bạn đồng hành. Dù vậy, sau khi thất bại trước Brandon, Paul bắt đầu có sự thay đổi trong hướng phát triển nhân vật. Cậu ta không còn nhẫn tâm nữa, mà bắt đầu ứng xử theo hướng con người hơn. Paul không tình cảm, nhưng cũng không đối xử tệ hại với Pokémon - điều khiến cậu ta trưởng thành và được fan của anime Pokémon đánh giá cao về điều này. 

9. Mewtwo

Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2) - Ảnh 4.

Mewtwo không hẳn là một kẻ xấu. Nó chỉ đơn giản mang thù oán với con người, sau khi bị đối xử giống như một vật thí nghiệm không thương tiếc bởi các nhà khoa học của Team Rocket. Nó sống trong sự cô độc, tự vấn về mục tiêu của bản thân và tự đi tìm câu trả lời sau đó. Trong con mắt của nó, mọi thứ đều được đánh giá theo sức mạnh, chứ không có thứ gì gọi là tình yêu hay sự quan tâm.

Sau sự kiện trong bộ phim, Mewtwo trở thành một "siêu anh hùng" và bảo vệ các Pokémon. Mewtwo vẫn đi vòng quanh thế giới, đi tìm mục đích của chúng nó và thỉnh thoảng chạm trán Ash trong cuộc hành trình của cậu. Nó học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ chàng huấn luyện viên trẻ tuổi.

10. Jessie, James & Meowth

Top 10 phản diện đáng nhớ trong phim hoạt hình Pokémon (P.2) - Ảnh 5.

Đội Rocket là một phần quan trọng của anime, có lẽ chẳng kiếm gì Ash. Nỗi ám ảnh về việc bắt Pikachu đã khiến chúng chạy quanh khắp thế giới để đuổi theo chú chuột điện lông vàng. Sự kém cỏi của chúng khiến cho người xem phải ngạc nhiên và tự hỏi rằng vì sao Giovanni lại có nhiều sự kiên nhẫn đến thế. 

Qua nhiều năm, Team Rocket dần dà trở thành một gia đình. Cả nhóm giúp đỡ nhau một cách tích cực, bảo vệ và động viên lẫn nhau.  Jessie, James và Meowth có thể không phải là một đám phản diện khá nhất, nhưng lại là những nhân vật đáng nhớ nhất của phim hoạt hình Pokémon.