Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2021 12:00 PM

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 là một đại hội thể thao lớn được tổ chức theo quy mô toàn cầu và nó đã vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới.

Có thể nói Olympic Tokyo 2020 đang trở thành một trong những kỳ thế vận hội mùa hè thành công nhất trong lịch sử. Những kỷ lục liên tiếp đã được xác lập và kèm theo đó là một thực tế đã được chứng minh đó là những bộ phim anime Nhật Bản thực sự đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều fan trên khắp thế giới. Và tại đây có một số bản nhạc đã vinh dự xuất hiện và góp mặt làm cho đại hội trở nên hấp dẫn hơn.

Final Fantasy

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 1.

Thật bất ngờ rằng khi ca khúc Victory Fanfare - nhạc phim của bộ Final Fantasy lại được vinh dự xuất hiện trong lần cất vang đầu tiên của buổi lễ khai mạc thế vận Olympic Tokyo 2020 làm cho các tuyển thủ và khán giả yêu thích anime vô cùng hào hứng đến mức nổi da gà.

Dragon Quest

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 2.

Sau khi ca khúc Victory Fanfare của Final Fantasy kết thúc thì ca khúc thứ hai được xuất hiện khiến cho các tuyển thủ vận động viên trên khắp thế giới trở nên phấn khích hơn khi bản nhạc tuổi thơ huyền thoại - Roto's Theme của Dragon Quest cất lên.

Tales of Series

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 3.

Ngoài hai ca khúc Victory Fanfare và Roto's Theme thì Sley's Theme-Guru của Tales of Series cũng được vinh danh trở thành ca khúc mở đầu cho buổi lễ khai mạc thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Cả khán giả lẫn cầu thủ dường như vô cùng bất ngờ và thích thú khi bản nhạc nổi tiếng huyền thoại một thời được xuất hiện trong đại hội.

Haikyuu

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 4.

Chắc hẳn Haikyuu là một bộ anime thể thao vô cùng nổi tiếng với những người yêu thích bộ môn bóng chuyền. Và điều bất ngờ là ca khúc nổi tiếng trong Haikyuu là Imagination do SPYAIR thực hiện lại được bật trong trận đấu bóng chuyền giữa Nhật Bản và Venezuela làm các cầu thủ của cả hai đội vừa bất ngờ vừa hứng khởi.

Slam Dunk

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 5.

Khi các khán giả đang theo dõi trận đấu của đội hình 3x3 bóng rổ nữ đại diện cho chủ nhà Nhật Bản đột nhiên nghe được ca khúc tuổi thơ Kimi ga Suki da to Sakebitai do Baad của Slam Dunk khiến ai cũng phải bất ngờ. Nhờ điều này mà các khán giả theo dõi trận đấu qua TV đã cảm nhận rõ hơn rằng trận đấu bóng rổ nữ càng trở nên hay hơn và nảy lửa hơn.

Attack on Titan

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 6.

Quay sang trận thi đấu bắn cung giữa Indonesia và Mỹ diễn ra tại Công viên Yumenoshima thì dòng nhạc hào hùng của Attack on Titan - Guren no Yumiya do Linked Horizon thực hiện, được vang lên làm thay đổi cả bầu không khí. Chúng ta có thể thấy phân đoạn quen thuộc này y hệt ở nhân vật Sasha Braun khi dùng cung chiến đấu với Titan để cứu người trong anime Attack on Titan.

Ghost in the Shell

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 7.

Trước khi bắt đầu trận chung kết Juudo dành cho nữ ở hạng cân dưới 48 kg giữa hai tuyển thủ là Distria Krasniqi của Kosovo và Funa Tonaki của Nhật Bản thì ca khúc Kugutsuuta của bộ anime kinh điển Ghost in the Shell vang lên làm không khí trở nên trùng hẳn theo âm sắc bài hát và không khí trận đấu càng tập trung hơn giữa hai cầu thủ chính trên sân.

Naruto

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 8.

Khi đến môn đua ngựa ở giải Olympic Tokyo 2020 thì ca khúc Blue Bird do Ikimono Gakari thực hiện của bộ anime huyền thoại Naruto vang lên làm cho bầu không khí diễn ra trong môn đua ngựa trở nên gay gắt hơn.

Kimetsu no Yaiba

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 9.

Trong môn thể dục dụng cụ diễn ra tại thế vận hội Olympic Tokyo 2020 thì ca khúc Zenitsu Theme, một trong những ca khúc làm cho trận đấu trở nên hay và đẹp mắt hơn trong movie Kimetsu no Yaiba: Mugen Train được cất lên làm cho các vận động viên, đặc biệt là những tuyển thủ yêu thích anime, thể hiện phần thi của mình vô cùng sung sức và hào hứng hơn.

Tokyo Revengers

Top 10 OST anime đã góp mặt trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020, toàn những siêu phẩm kinh điển - Ảnh 10.

Ngoài ra, sau khi ca khúc Zenitsu Theme kết thúc thì bộ môn thể dục dụng cụ lại xuất hiện thêm ca khúc Cry Baby do Official HIGE DANdism thực hiện của bộ anime Tokyo Ghoul - một bộ anime đang làm mưa làm bão trong năm 2021 vang lên khiến cả sân vận động của thể dục dụng cụ ngày hôm đó bùng nổ.