Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2)

Yasha  - Theo Helino | 24/10/2019 02:11 PM

 
  thích

Có rất nhiều fan luôn thắc mắc về tốc độ của các speedster từ cũ đến mới, và liệu họ sẽ nằm ở đâu trong bảng xếp hạng "10 nhân vật nhanh nhất" này?

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 3 người đứng đầu trong bảng xếp hạng top 10 nhân vật nhanh nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 cái tên tiếp theo trong bảng xếp hạng tốc độ này.

4. Superman

Trong bảng xếp hạng về tốc độ, Superman là cái tên không thể thiếu trong top 10. Những gì mà anh từng thể hiện có thể nói là vô tiền khoáng hậu, khi anh có thể bay với vận tốc nhanh đến mức mà không ai có thể tin nổi. Anh có thể bay với vận tốc tính theo attosecond vượt xa tốc độ ánh sáng, du hành trong vũ trụ dễ như đi chợ, bay từ sao Diêm Vương Tinh trở về Trái Đất chỉ trong 1 khoảnh khắc, thậm chí là bay đến rìa của vũ trụ.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 1.

Mặc dù phải chịu tác động của hố đen, Superman vẫn có thể bay từ rìa vũ trụ về Trái Đất trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Không chỉ thế, tốc độ của anh cũng không hề bị giới hạn. Khi hấp thụ ánh sáng mặt trời, không chỉ sức mạnh mà mọi chỉ số khác, bao gồm cả tốc độ của anh có thể tăng đến mức không thể tưởng tượng được. Trong Justice League (2018) #25, Superman đã bay 1 mạch từ chiều không gian thứ 6 (nơi xa nhất, cao nhất của đa vũ trụ, nằm ngoài trí tưởng tượng và sự hiểu biết), thông qua cánh cổng của thực thể World Forge để về Trái Đất chỉ trong 1 thời gian ngắn nhằm ngăn chặn ông ta. Theo mô tả, đó là tốc độ nhanh nhất mà anh từng đạt được, vượt xa tất cả định luật vật lý và tưởng tượng.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 2.

Superman bay từ chiều không gian thứ 6 trở về Trái Đất.

Tuy nhiên, anh vẫn bị đánh giá thấp hơn 2 người bạn đồng nghiệp của mình là Wally West và Barry Allen. Trong những cuộc đua "công bằng" giữa Clark và Barry, những lần "hòa" và "thắng" của Clark đều chỉ là do Barry đã cố ý chạy chậm lại. Trong sự kiện Flash War, Superman hoàn toàn bất lực và không thể theo kịp được cả 2 người này dù đã cố gắng bay hết sức mình.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 3.

Superman đuổi theo Barry và Wally trong vô vọng.

5. Black Racer

Tử Thần Black Racer sở hữu tốc độ mà không ai có thể chạy thoát khỏi hắn, bởi hắn chính là cái chết. Bất kể kẻ đó nhanh tới đâu, cũng không thể chạy thoát khỏi Black Racer vì cái chết là điều không thể tránh khỏi.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 4.

Tạo hình Tử Thần Black Racer trong thực tại Prime Earth.

Tuy nhiên, Black Racer không thể nhanh hơn Barry và Wally. Mặc dù có thể tóm gọn Barry vào cuối sự kiện Darkseid War, nhưng bản thân hắn không thể nhanh hơn thể hợp nhất giữa hắn và Barry - God of Death. Đó là lý do mà hắn cũng từng bị Barry bắt kịp vào thời điểm trước đó. Barry Allen không thể thoát khỏi cái chết, nhưng cái chết cũng không thể chạy hơn Barry. Về mặt cơ bản, hắn thực sự muốn có được quyền năng tốc độ của Speed Force.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 5.

Màn đuổi bắt giữa Barry và Black Racer.

Tuy nhiên, đối với Wally West thì đó là chuyện hoàn toàn khác. Wally từng chạy đến nơi mà cái chết không tồn tại, chiến thắng thuyết phục trước Tử Thần của những speedster - Black Flash. Trong Final Crisis, Jay Garrick đã nhận định rằng Black Racer không thể nhanh hơn tốc độ ánh sáng, nhưng Wally thì có thể.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 6.

Nhận định của Jay Garrick.

6. Cheetah

Cheetah có lẽ là cái tên gây nhiều sự bất ngờ nhất khi có mặt ở vị trí thứ 6. Cheetah sở hữu sức mạnh của báo, nhưng còn hơn thế. Đó là sức mạnh được truyền từ thần thực vật Urzkartaga, khiến cô ta đủ nhanh để có thể "chặn đứng" và tấn công The Flash, thậm chí là rất nhiều lần (dĩ nhiên là khi họ không chạy hết sức). Trong thực tại New Earth, Cheetah thậm chí còn nhanh hơn sau khóa huấn luyện với Zoom.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.2) - Ảnh 7.

Cheetah tấn công Barry Allen.

Trong bảng xếp hạng, cô ta đứng ở vị trí thứ 6, cao hơn Wonder Woman 1 bậc. Ở thực tại New Earth và Prime Earth, Cheetah dễ dàng vượt qua tốc độ của Wonder Woman 1 cách dễ dàng, coi cô như thể một con chuột bị vờn.

(Còn tiếp)