Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1)

Yasha  - Theo Helino | 22/10/2019 04:22 PM

Có rất nhiều fan luôn thắc mắc về tốc độ của các speedster từ cũ đến mới, và liệu họ sẽ nằm ở đâu trong bảng xếp hạng "10 nhân vật nhanh nhất" này?

Thứ hạng về tốc độ luôn là đề tài nóng hổi trong thế giới comics nói chung và DC nói riêng. Có rất nhiều fan luôn thắc mắc về tốc độ của các speedster từ cũ đến mới, và liệu họ sẽ nằm ở đâu trong bảng xếp hạng này. Hãy cùng vinh danh 10 nhân vật nhanh nhất DC trong bảng xếp hạng "10 nhân vật nhanh nhất" dưới đây nhé.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 1.

Lưu ý: Đây là bảng xếp hạng do chính DC Comics đưa ra trong DC Nation #2, ở thời điểm diễn ra sự kiện Flash War tại Prime Earth. Vì thế, 1 số nhân vật đáng ra phải có mặt như Jay Garrick Earth 2, Bart Allen hay thần Mercury sẽ không có mặt.

1. Wally West

Wally West vốn là cháu trai của Iris West Allen, tức là cháu vợ của The Flash nổi tiếng nhất - Barry Allen. Ban đầu, Wally là trợ thủ của Barry Allen, trở thành thành viên sáng lập của Teen Titans với danh hiệu Kid Flash. Ở thời điểm đó, Wally bị đánh giá rất thấp do tốc độ của anh rất hạn chế, bởi anh luôn dính phải mặc cảm tâm lý khi cho rằng bản thân mình thua kém rất nhiều so với người tiền nhiệm.

Tuy nhiên, sau khi Barry hi sinh trong sự kiện Crisis on Infinite Earths, Wally đã kế thừa danh hiệu The Flash và thay thế Barry bảo vệ thế giới. Kể từ lúc này, Wally đã nhận ra mình có thể nhanh tới đâu và chạm tới đỉnh cao của tốc độ. Thực chất, danh hiệu Fastest Man Alive là dành cho anh chứ không phải là Barry Allen.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 2.

Trong The Flash Secret Files, DC đã gọi Wally dưới danh "The Fastest Man Alive", trong khi Barry Allen lại là "The Scarlet Speedster". Trong DC Nation #2, DC đã xếp hạng tốc độ của Wally ở vị trí thứ nhất và Barry ở hạng 2. Họ thậm chí còn tâng bốc Wally với câu "He doesn't run through the Speed Force, the Speed Force runs through him".

Khác với đẳng cấp của những speedster khác, kết nối của Wally với Speed Force là vô cùng bền chắc. Thiên phú của anh rất tốt và có thể chạy với vận tốc mà bản thân anh không thể biết được giới hạn của mình. Khi bị kẹt trong Speed Force, kết nối của Wally ngày càng mạnh hơn trước và rất dễ "trượt vào" chiều không gian đó nếu chạy quá nhanh.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 3.

Kết nối của Wally mạnh hơn sau khi bị kẹt trong Speed Force.

Đẳng cấp của Wally đã được chứng thực rất nhiều lần. Những kỳ công mà anh đã làm là những điều mà những speedster khác không thể. Anh đã vượt qua cả Barry lẫn Superman trong Flash War, cũng như đủ nhanh để "trốn thoát" khỏi sự truy lùng của cái chết - Black Flash.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 4.

Wally chạy thoát khỏi "cái chết".

Bản thân Barry khi gặp lại Wally cũng thừa nhận rằng mình không còn là Fastest Man Alive nữa. Kẻ thù của nhà Flash, Gorilla Grodd cũng nhận định rằng Wally mới thực sự là "real master" của Speed Force chứ không phải Barry Allen (The Flash vol 5 #42). Trong Flash Forward #1, Tempus Fuginaut công nhận Wally là sinh vật NHANH NHẤT ĐA VŨ TRỤ.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 5.

Sự công nhận của Grodd và Tempus.

2. Barry Allen

Barry được biết tới như speedster đã sinh ra Speed Force theo nghĩa bóng, cũng như speedster vĩ đại nhất mọi thời đại với chiến công phá hủy khẩu pháo của Anti-Monitor trong Crisis on Infinite Earths.

Barry rất sáng tạo và có thể sử dụng Speed Force theo những cách mà không ai có thể nghĩ tới, cũng như có thể thích nghi rất nhanh với các dạng sức mạnh khác nhau, kể cả Sage Force, Strength Force hay Negative Speed Force. Ở thời kỳ đỉnh cao, Barry là người nhanh thứ 2 thế giới và có thể đánh bại cả kẻ thù lớn nhất đời anh - Reverse Flash Eobard Thawne trong 1 số lần.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 6.

Anh từng chạy đua với Superman vô số lần, nhưng sự thật rằng đa số lần Superman thắng đều là do Barry cố tình nhường. Trong The Flash: Rebirth và Flash War, Barry đã cho Người Đàn Ông Thép hít khói.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 7.

Barry tiết lộ sự thật và cho Superman hít khói.

3. Eobard Thawne

Eobard Thawne, được biết tới như Reverse Flash hay Professor Zoom, là kẻ đã hủy hoại cuộc đời Barry Allen cũng như là gã phản diện nguy hiểm nhất đối với Flash Family. Trong quá khứ, Eobard là fan cuồng của Barry và từng coi anh ấy là người thầy, bạn thân thiết của mình. Hắn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ, thay đổi bản thân để được Barry công nhận.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 8.

Tuy nhiên, khi thấy Barry trao cho Wally chiếc đồng hồ cùng lời khuyên mà anh đã nói với hắn nhiều năm trước, Eobard đã ghen tị, cảm thấy tổn thương và căm phẫn. Đau đớn vì cho rằng The Flash là gã lừa dối, hắn chạy 1 mạch đến bảo tàng Flash và nhận ra định mệnh của mình: trở thành kẻ thù vĩ đại nhất của người mà hắn ngưỡng mộ. Bằng cảm xúc tiêu cực của mình, hắn tạo ra phiên bản đối nghịch của Speed Force - Negative Speed Force.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 9.

Negative Speed Force sở hữu tất cả khả năng mà Speed Force có thể đem lại cho speedster, nhưng còn hơn thế. Sức mạnh này khủng khiếp hơn, tàn khốc hơn, có nhiều khả năng hơn (như thay đổi tuổi tác) và có thể "phủ định" sức mạnh của Speed Force. Đó là lý do mà Thawne có thể áp đảo Barry trong đa số lần họ chạm mặt nhau. Nhưng khi Barry ở đỉnh cao, Eobard lại không thể thắng được. Hắn cũng từng bị hạ trong Running Scared khi Barry sở hữu sức mạnh Negative Speed Force.

Top 10 nhân vật nhanh nhất DC Comics: The Flash, Cheetah và hơn thế nữa (P.1) - Ảnh 10.

Barry dễ dàng áp đảo Eobard khi dùng cùng 1 dạng sức mạnh.

(Còn tiếp)