Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2022 04:00 PM

Việc đóng vai nhân vật chính trong game quả thật không phải là điều dễ dàng các bạn ạ.

Tuy rằng làm nhân vật chính thì sẽ được xuất hiện trong phần lớn thời lượng game đó, nhưng để tỏa sáng thì thế nào cũng phải có những gian nan, thử thách mà nhân vật chính phải vượt qua. Đôi lúc, việc này không có gì quá khó khăn, nhưng nhiều khi nó lại khiến người chơi phải đối đầu với những tình huống vô cùng éo le và đầy cam go. Để dễ hình dung những trường hợp này hơn thì sau đây là top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Raiden

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 1.

Các tựa game xuất hiện: Metal Gear Solid 2, Metal Gear Solid 4, Metal Gear Rising: Revengeance

Raiden dính nhiều vụ nhọ lắm, chẳng hạn như việc phát hiện ra vợ mình là một gián điệp, tứ chi bị chặt năm lần bảy lượt, bị bắt phải thực hiện nhiệm vụ lúc không có mảnh vải che thân, và nhất là bị trượt chân khi giẫm phải phân chim.

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 2.

Đối với cộng đồng fan Metal Gear thì đây là một cây hài đúng nghĩa, nhưng sau này thì Raiden được làm hẳn một tựa game spin-off riêng Metal Gear Rising: Revengeance để lấy lại thanh danh cho nhân vật chính này. Có một điều khá hài hước là vừa mới vào game Metal Gear Rising: Revengeance, cánh tay của Raiden lại bị chặt đứt, thế là Raiden phải thốt lên: "Lại nữa hả!"

Isaac

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 3.

Các tựa game xuất hiện: The Binding of Isaac, (Afterbirth, Afterbirth+, Repentance)

Isaac là một cậu bé sống một cuộc sống cô lập: Không đồ chơi, không bạn bè, thậm chí còn không có mảnh vải che thân nữa. Mẹ của Isaac thậm chí còn lấy đi những bức vẽ của Isaac và cạo đầu con trai mình luôn. Vì lo sợ người mẹ của mình sẽ sẵn sàng hy sinh luôn đứa con trai, Isaac đã chạy trốn để tìm cách sống sót, nhưng lại phải đối mặt với những tình huống còn đáng sợ hơn thế nữa.

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 4.

Isaac không những buộc phải chiến đấu mà thậm chí sau khi chơi xong game, nhân vật chính tội nghiệp này lại bị ngạt khí trong thùng đồ chơi. Tuy nhiên, đến bản DLC Repentance thì Isaac đã có được cái kết mà cậu bé này xứng đáng nhận được. Nói chung là cái kết có hậu hơn so với phần game gốc các bạn ạ.

Isaac Clarke – dòng game Dead Space

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 5.

Isaac Clarke là một thợ mỏ vũ trụ, nhân vật chính series game kinh dị, sinh tồn Dead Space. Trong phần game đầu, Issac đến tàu vũ trụ Ishimura để thăm người bạn gái lâu năm, Nicole. Thế mà khi đến nơi thì anh mới nhận ra thành viên của con tàu giờ đây đã chết sạch và bị biến đổi thành những con zombie đáng sợ gọi là Necromorphs. Dĩ nhiên là Nicole cũng đã ra đi luôn rồi.

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 6.

Mặc dù không phải là lính nhưng để sống sót, Isaac bắt buộc phải tận dụng mọi thứ mình có để chiến đấu với lũ zombie không gian trong game. Trong điều kiện thiếu thốn vũ khí thì anh chàng bắt buộc phải các thiết bị khai thác khác nhau để chống trả và tiêu diệt zombie. Nhưng mà mấy thứ này không phải vũ khí xịn nên cũng không hiệu quả lắm với lũ zombie, khiến người chơi còn cảm thấy cực kỳ thốn chứ đừng nói là bản thân Isaac Clarke.

Venom Snake – Metal Gear Solid 5

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 7.

Venom Snake vốn chỉ là một người lính quân y thân tín bên cạnh Big Boss. Anh đã cùng với Big Boss chứng kiến ngày định mệnh khi căn cứ bị hủy diệt và những người đồng đội bị kẻ thù giết hại. Big Boss giờ đây bị cả thế giới săn đuổi nên Venom Snake được giao trọng trách phải trở thành Big Boss, nói đúng hơn là một thế thân cho Big Boss, để Big Boss thật đi xây dựng lại căn cứ mới.

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 8.

Quên tất cả những nhiệm vụ khó khăn hay những quyết định đầy đau thương mất mát mà Venom Snake đã phải chịu đựng trong suốt tựa game Metal Gear Solid 5 đi. Khoảnh khắc làm anh đau khổ nhất chính là thức dậy sau cơn hôn mê phải thức dậy với danh tính và gương mặt Big Boss cùng trọng trách lãnh đạo những người đồng đội của ông. Chẳng ai biết Venom Snake thực sự là ai cả, người ta chỉ biết anh là Big Boss hoặc sâu hơn một tí nữa là kẻ thế thân của Big Boss, vậy thôi. Có lẽ cũng vì thế nên Metal Gear Solid 5 mới được gọi là The phantom pain (tạm dịch: Nỗi đau của bóng ma).

Booker DeWitt – Bioshock Infinite

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 9.

Nhân vật chính của Bioshock Infinite là Booker DeWitt, một cựu quân nhân khốn khổ. Vợ anh mất trong khi sinh con khiến anh trở nên trầm cảm và rựu chè bê tha. Cuối cùng anh ta cũng bán cả con gái mình để trả nợ cờ bạc. Sau này vì hối hận đã bán con nên anh đến Columbia để giành lại con gái mình, rắc rối hơn là giờ đây cô sở hữu siêu năng lực và nằm trong tầm ngắm của những thế lực hùng mạnh.

Top 10 nhân vật chính nhọ nhất làng game (P.2) - Ảnh 10.

Booker muốn giải thoát cho cô nhưng đời không như mơ. Trong suốt cốt truyện của game, Anh dần nhận ra rằng để cô bé được tự do và Columbia có kết cục tốt đep thì anh phải chết. Trong nhiều dòng thời gian khác nhau thì Booker đã chấp nhận một lễ rửa tội cho những hành động sai trái trước đây của mình, và sau đó được tái sinh với cái tên Zachary Comstock – cũng chính là nhân vật phản diện trong game. Do đó, Booker phải hy sinh thì Comstock mới không xuất hiện. Tuy nhiên, trong lúc Booker của dòng thời gian này chọn cái chết thì chưa chắc Booker của những dòng thời gian khác sẽ làm y như thế. Cho nên cả người chơi lẫn nhân vật trong game đều không biết được rằng liệu sự hy sinh này có công cốc hay không.

Theo GVN360


https://gamek.vn/top-10-nhan-vat-chinh-nho-nhat-lang-game-p2-20220201122231192.chn