Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/12/2018 02:00 PM

Trong Naruto, Chakra là một dạng năng lượng được tạo ra bên trong tế bào của cơ thể sống và được sử dụng để triển khai các nhẫn thuật, ảo thuật. Có 5 hệ chakra cơ bản thuộc 5 yếu tố tự nhiên là: Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Lôi. Nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ nói về 10 kỹ thuật mạnh mẽ sử dụng chakra hệ lôi trong series Naruto và Boruto thôi nhé!

10. Vanishing Rasengan

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 1.

Vanishing Rasengan là loại Rasengan mới được phát minh bởi Boruto Uzumaki – con trai của Naruto. Theo lời phân tích của Sasuke, Boruto đã thêm hỗn hợp chakra hệ lôi vào trong Rasengan của mình nên vô tình khiến nó biến mất. Tức là khi di chuyển được một quãng đường thì Rasengan của Boruto sẽ biến mất (trở nên vô hình), khiến đối thủ không nhìn thấy được và khó có thể chống đỡ.

9. Liger Bomb

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 2.

Liger Bomb là một kỹ thuật được sử dụng bởi Raikage đệ tứ của làng Mây. Khi Sasuke và A chiến đấu, Sasuke gặp khó khăn khi muốn phá vỡ Lôi Giáp của A nên cậu đã dùng Chidori tạo a một vết cắt nhỏ trên người ông.

A bèn chuyển sang thế tấn công bằng Liger Bomb sau khi bao phủ cơ thể bằng chakra hệ lôi. Darui từng nói rằng không ai từng sống sót sau vụ tấn công này, nếu không phải Sasuke dùng Susanoo thì sẽ khó bảo toàn tính mạng.

8. Chidori

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 3.

Chidori là một thuật được phát minh bởi Kakashi Hatake, sau này anh đã dạy nó cho Sasuke Uchiha. Sasuke đã tạo ra rất nhiều biến thể của kỹ thuật này, đáng chú ý nhất là khi cậu kết hợp Chidori với ngọn lửa đen Amaterasu khi đụng độ với Rasengan của Naruto, kĩ thuật này đã khiến Naruto mất đi một phần cánh tay của mình.

7. Raikiri

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 4.

Raikiri còn được gọi là Lightning Cutter. Nó là một kỹ thuật được phát minh bởi Kakashi Hatake. Kakashi tập trung chakra và phóng ra tia sét từ bàn tay để có thể cắt bất cứ thứ gì. Kakashi thậm chí còn kết hợp kỹ thuật này với Kamui để tạo ra một thuật mạnh mẽ.

6. Điện tím

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 5.

Trong đại chiến ninja lần thứ 4, sau khi giúp Sasuke và Naruto phong ấn Kaguya thì Mangekyou Sharingan đã "không cánh mà bay". Thế nên, bước sang series Boruto, Kakashi không còn Sharingan nên anh không thể dử dụng Kamui và Chidori được nữa. Tuy nhiên, anh lại sáng tạo ra một tuyệt kĩ mới để thay thế Chidori được gọi là Điện Tím với uy lực cực kì khủng khiếp.

5. Black Lightning

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 6.

Black Lightning là một kỹ thuật được thực hiện từ chakra hệ lôi bởi Raikage đệ tam. Khi Darui dùng Black Lightning, ánh sáng phát ra từ kỹ thuật này thậm chí còn nhanh hơn so với sét bình thường và có thể ngay lập tức gây ra cú sốc nghiêm trọng cho các mục tiêu của nó mà không có thời gian để phản ứng lại. Nhờ Black Lightning, Darui đã có thể đánh bại nhiều đối thủ mạnh mẽ.

4. Kirin

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 7.

Kirin là một thuật thuật tuyệt vời được phát triển bởi Sasuke Uchiha. Sasuke có thể rút ra tia chớp trực tiếp từ đám mây sấm sét, gia tăng sức mạnh đòn tấn công của mình và hướng nó về phía đối thủ.

Kỹ thuật mạnh mẽ này được dựa trên yếu tố sét với vận tốc di chuyển lên tới vận tốc 1/1000th một giây nên gần như không thể tránh được. Ngay cả Uzumaki Naruto cũng không có đủ thời gian để né tránh Kirin nên chỉ còn cách phải đối mặt với nó.

3. Hell Stab

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 8.

Raikage đệ tam là vị kage mạnh nhất trong lịch sử của làng Mây, ông được đánh giá là có nguồn chakra mạnh mẽ như một con vĩ thú và phong cách chiến đấu tuyệt vời. Kỹ thuật mạnh nhất của ông là Hell Stab. Khi đó ông tập trung chakra ở ngón tay mình để sát thương đối thủ và nghiền nát họ. Thậm chí, Raikage đệ tam còn có thể biến đổi chakra hệ lôi của mình thành một lớp giáp bao quanh cơ thể kiêm đẩy cao tốc độ của bản thân để chống lại kẻ thù.

2. Sage Art: Yin Release Lightning Dispatch

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 9.

Art Sage: Yin phát hành Sét Dispatch là một ninjutsu được sử dụng bởi Uchiha Madara. Bằng cách sử dụng chakra hệ lôi và kết hợp nó với năng lượng tự nhiên, Madara giải phóng vô số tia sét hữu hình màu tím từ lòng bàn tay của mỗi bàn tay để nắm bắt mục tiêu. 

Chiêu thức này được Madara Uchiha sử dụng trong trạng thái Jinchuuriki Thập Vĩ. Kỹ thuật hầu như không thể né tránh và xuyên thủng, dù có là những phòng thủ mạnh nhất.

1. Indra’s Arrow

Top 10 nhẫn thuật sử dụng chakra hệ lôi mạnh nhất trong series Naruto và Boruto - Ảnh 10.

Indra’s Arrow là kỹ thuật tối thượng của Sasuke Uchiha sử dụng trong trận chiến cuối cùng với Naruto Uzumaki sau khi phong ấn Nữ thần Thỏ Kaguya. Sasuke vận chakra được Lục đạo truyền cho dồn vào mũi tên trên tay của Susanoo để tung ra đòn quyết định.