Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Các người hùng isekai anime này đều có khởi đầu rất khả quan, nhưng quá trình phát triển tính cách và tâm lý của họ khiến khán giả phải quay xe

Phần lớn các trường hợp nhân vật đánh mất thiện cảm của khán giả đều bắt nguồn từ việc họ quá ngây thơ, dễ mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn hoặc bị thao túng đến mức tệ hại. Có lẽ khán giả cần những nhân vật lý trí hơn là tốt một cách không tưởng. 

5. Knights & Magic: Ernesti Echevalier được giới thiệu hoành tráng nhưng càng xem càng mất chất

Khi Ernesti mới ra mắt, anh ta được miêu tả như một thiên tài lập trình, người đã cứu đồng nghiệp khỏi cảnh bị sa thải. Đồng thời, Ernesti cũng là otaku chính hiệu, sở hữu một căn phòng tràn đầy các vật phẩm manga-anime. Khi được chuyển sinh đến thế giới mới, anh tập trung vào việc xây dựng và vận hành các robot khổng lồ.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2) - Ảnh 1.

Điều duy nhất khiến Ernesti trở nên thú vị, nhưng đồng thời cũng làm hỏng tính cách của anh ta đó là anh ta được chuyển sinh thành trẻ con, song gần như bộ phim không hề đi sâu vào khía cạnh trẻ con này. Series có lẽ phù hợp với những người chỉ muốn xem robot khổng lồ chiến đấu và có rất ít nhân vật đáng nhớ.

4. Who Made Me A Princess: Jennette Margarita dễ dàng bị thao túng

Jennette là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết gốc, người bạn và cũng là người đã giúp đỡ Athanasia rất nhiều vì cô tin rằng Athanasia là chị em của mình. Không may thay, Jennette không chỉ tốt bụng mà còn rất ngây thơ, dễ bị những người xung quanh lợi dụng.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2) - Ảnh 2.

Cha cô khiến cô nghĩ rằng mình là con gái của hoàng đế, ông ta lợi dụng mong ước có một gia đình để đẩy con gái đến gần hoàng đế mà không nhận ra rằng sự hiện diện của cô bên cạnh hoàng đến đang dần giết chết ông ta.

3. When The Villainess Loves: Công chúa Libertia chọn đối tượng xiêu lòng quá tệ

Sau khi chuyển sinh thành công chúa phản diện Libertia, cô đã quyết định kết bạn và cứu vớt tất cả các nhân vật nam thoát khỏi việc phải lòng với nữ chính, người sẽ khiến họ đi đến chỗ sụp đổ. Vì thế mà các nhân vật nam lần lượt phải lòng nữ chính vì cô tốt bụng và biết nghĩ. 

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2) - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Libertia chưa bao giờ để mắt đến họ, và trong những chương gần đây, cô mới bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhân vật nam vừa mới được giới thiệu, Daniel. Giữa họ không có mối liên hệ chắc chắn nào được thiết lập, đó là còn chưa kể đến lời thoại của anh ta rất đáng nghi ngờ. 

2. Ni No Kuni: Haruto Ichihara quá hấp tấp nên đưa ra kết luận sai

Haru khởi đầu là một chàng trai tốt bụng, bạn của Yu. Sau khi bạn gái của anh ta, Kotona Takashina, bị tấn công và họ nhìn thấy bạn của mình ở thế giới khác. Anh ta ngay lập tức kết luận công chúa của thế giới khác là lý do khiến bạn gái mình gặp nhiều khó khăn như vậy.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2) - Ảnh 4.

Nhận định sai lầm của Haruto Ichihara rất dễ bị những kẻ xấu lợi dụng, sử dụng để tấn công bạn anh sau này.

1. Sword Art Online: Kirito mạnh một cách vô lý

Khi nói đến isekai, SAO là cái tên phổ biến nhất, không chỉ vì nó bắt đầu cho cơn sốt chuyển sinh mà còn bởi nhân vật chính cực kỳ quyền lực. Kirito, với tư cách là người chơi thử nghiệm bản beta, đã tận dụng nhiều tính năng của trò chơi mà anh vốn quen thuộc. 

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.2) - Ảnh 5.

Xét thực tế rằng anh vẫn là người chơi solo trong thời gian dài và hầu hết các trò chơi đều được thiết kế theo quy tắc càng thăng cấp thì độ khó càng tăng thì việc Kirito gần như là cao thủ của cả trò chơi sẽ đòi hỏi quá trình và nhiều công sức. Tuy nhiên, Kirito đạt được sức mạnh rất dễ dàng mà chẳng cần phải luyện tập nhiều.

Xem thêm:

anime

isekai