Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2021 11:59 PM

 
  thích

Một nước đi sai có thể hủy hoại hoàn toàn nhân vật isekai, ngay cả khi nhà sản xuất cố sửa sai sau đó

Isekai thường tuân theo một công thức chung: người bình thường được chuyển sinh sang một thế giới khác và phải sử dụng trí thông minh, lòng tốt, các kỹ năng của mình để sinh tồn. Thế nhưng, đôi khi hành động hoặc quyết định của họ khiến toàn bộ quá trình phát triển nhân vật trở thành vô nghĩa. 

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 1.

10. Sword Art Online: Kirigaya Suguha quá ám ảnh với Kazuto

Kirigaya có tiềm năng trở thành một trong số những nhân vật xuất sắc nhất SAO. Khả năng kiếm thuật đáng nể và không bao giờ đam mê trò chơi trực tuyến cho đến khi sự cố SAO xảy ra. Kirigaya muốn hiểu được những gì mà anh họ Kazuto của cô đã trải qua. Trong ALfhelm Online, cô đã khẳng định mình là một chiến binh có khả năng, sở hữu nhiều loại phép thuật. 

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thật không may khi Kirigaya lại phải lòng Kazuto. Các fan lâu năm của SAO cực kỳ không hài lòng với sự phát triển này. Bởi Kirigaya vốn tham gia trò chơi để quên đi Kazuto, nhưng cuối cùng cô lại yêu anh một lần nữa, dù sự thật là trông Kazuto trong game chẳng khác gì ngoài đời thực. 

9. My Next Life As A Villainess: All Routes Lead To Doom!: Catarina quá đào hoa

Catarina bắt đầu như một nhân vật tốt bụng, ngọt ngào với một vài nét tính cách kỳ lạ. Cô muốn thay đổi cuộc sống của mình, biến nó trở nên tốt đẹp hơn bằng cách giúp đỡ những người xung quanh, mặc dù đôi khi động cơ chỉ là để đảm bảo cho bản thân không rơi vào Bad End.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 3.

Cuối cùng, Catarina cũng có được tình cảm của rất nhiều người. Các nhân vật nam đều tỏ tình với cô. Tuy nhiên, tất cả những lời tỏ tình đó đều được gửi đến cô cùng lúc. Catarina đã vướng vào sai lầm kinh điển của thể loại harem trong otome game, đó là có quá nhiều quan hệ tình cảm và tất cả nhân vật nam đều từ bỏ việc đi tìm hạnh phúc riêng mà đeo bám theo cô, dù bản thân cô đã đính hôn.

8. The Precious Sister of The Villainous Grand Duke: Anissa Lagrange quá tin tưởng vào anh trai 

Anissa, mặc dù đã sống qua hai kiếp, nhưng lại tin người một cách ngờ nghệch. Làm quen với các sự kiện và nhân vật trong truyện, cô biết rằng anh trai mình, Dietrich, là một nhân vật phản diện. Tuy nhiên, Anissa vẫn tin tưởng anh trai bất chấp, mặc dù anh ta hành xử một cách rất lạnh lùng và từng tuyên bố rằng anh ta không bao giờ xem cô là người nhà.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 4.

Ngay cả khi có cơ hội rời bỏ ngôi nhà ngột ngạt của mình, cô vẫn chọn ở lại để giúp đỡ anh trai dù chưa bao giờ được yêu cầu làm vậy. Vậy là Anissa bắt đầu với tư cách một nhân vật phải đưa ra những lựa chọn thông minh để tồn tại, nhưng càng lúc cô càng bị dồn vào nguy hiểm vì sự lạc quan thái quá của mình và điều đó khiến độc giả phát cáu.

7. The Rising of the Shield Hero: Motoyasu Kitamura chuyển từ tự tin sang kiêu ngạo một cách chóng vánh

Motoyasu là một trong số bốn người hùng huyền thoại, và giống như những người hùng trong Sword and Bow, anh ta đến thế giới mới với một sự tự tin. Ban đầu, họ có vẻ đáng ngưỡng mộ. Họ không chỉ hiểu biết về thế giới mới cũng như cách thức nó hoạt động mà còn biết cách bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nhân vật Motoyasu nhanh chóng sụp đổ khi bị công chúa Malty Melromarc lừa gạt. Anh ta từ chối xem xét lý do và còn nhiều lần cố cướp đồng đội của Naofumi Iwatani.

6. Fushigi Yugi: The Mysterious Play: Miaka Yuki phản bội lòng tin của bạn

Bạn của Miaka, Yui Hongo, ở thế giới thực, cầm cuốn sách kéo Miaka sang thế giới khác. Cô vẫn ở bên Miaka rất thân thiết, đọc và tìm hiểu rất nghiêm túc các sự kiên sẽ diễn ra. Còn nhân vật chính Miaka thì có vẻ là một người tuyệt vời, vừa hài hước vừa quan tâm đến bạn, thậm chí sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì họ.

Top 10 người hùng isekai anime để lại nhiều tiếc nuối cho độc giả khi “nhấn nút tự hủy” (P.1) - Ảnh 6.

Khi cô trở về thế giới thực, còn Yui bị kéo vào cuốn sách. Dù Miaka đã quay trở lại thế giới của Tứ thần vì bạn, nhưng Yui đã phải chịu rất nhiều khổ sở cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy mà khi cả hai gặp lại nhau, Yui lại nghe Miaka tuyên bố rằng cô chỉ quay lại thế giới của Tứ thần vì Tamahome - một chàng trai Miaka không hề có quan hệ nào trong đời thực. Sự vô tâm của Miaka đã khiến Yui thất vọng và giận dữ vì nghĩ rằng cô đã bị bạn thân phản bội.

Xem thêm:

anime

isekai