Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2022 05:22 PM

Chỉ cần một món vũ khí duy nhất là đủ để game thủ tung hoành trong mọi tình huống.

Laptop Gun - Perfect Dark

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 1.

Là một điệp viên tuyệt mật, Joanna Dark hiểu rằng cô ta phải biết cách ẩn mình. May mắn là Carrington Institute không hề thiếu những món vũ khí để hỗ trợ game thủ hoàn thành nhiệm vụ của mình, muốn tinh tế hay mạnh mẽ cũng đều có đủ cả. Trong đó, có 1 thiết bị đáp ứng cả 2 tiêu chí này, đó là Laptop Gun được ngụy trang vô cùng kín đáo. Cơ bản thì đây là một khẩu súng tiểu liên được "hóa trang" thành một chiếc máy tính xách tay nhìn rất bình thường.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 2.

Thêm vào đó, bạn có thể quăng Laptop Gun lên bề mặt phẳng và nó sẽ biến thành một trụ súng tự động, thấy kẻ địch nhúc nhích là nhả đạn liền. Tiếc là chiếc vũ khí này có cấu hình không được mạnh mẽ cho lắm, hiệu năng chỉ bằng ¼ chiếc máy tính xách tay thực tế mà thôi, cho nên khả năng cao là bạn chỉ dùng nó để kiểm tra email chứ không chạy các tác vụ nặng được.

Soul Edge - Dòng game Soul

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 3.

Soul Edge là một thanh gươm tà độc, và nó thường xuất hiện dưới dạng kiếm song thủ khổng lồ do được Siegfried sử dụng nhiều. Tuy nhiên, do bản chất của Soul Edge trong game là vô định hình và rất diệu kỳ nên nó có thể biến hình thành vô số món vũ khí khác nhau. Thông thường, mỗi khi có người mới cầm cây kiếm này lên, nó sẽ tự động biến thành hình dạng phù hợp nhất với người đó. Đây cũng là một chiêu trò để Soul Edge mời dụ những nạn nhân mới nhằm hủy diệt họ.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 4.

Xuyên suốt dòng game Soul, Soul Edge phần lớn được biến thành những món vũ khí sắc nhọn hoặc to bự. Tuy nhiên, do nó có khả năng biến thành món vũ khí tương tự thanh gươm kiêm súng lục của Cervantes, cho nên chúng ta có thể đoán rằng Soul Edge thừa khả năng biến đổi thành những cây súng khác.

Avery Unit của Peacock - Skullgirls

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 5.

Nhân vật Peacock trong tựa game Skullgirls đã cấy 2 loại ký sinh trùng đặc biệt là Argus System và Avery Unit vào cơ thể. Trong đó thì Avery Unit cho phép game thủ bẻ cong không gian, triệu hồi kho vũ khí dưới lòng đất của phòng thí nghiệm số 8.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 6.

Do khả năng tương thích đáng ngạc nhiên của Peacock và Avery Unit, nó còn cho phép cô biến đổi và điều khiển các vật phẩm mà cô triệu hồi. Nhờ có Avery Unit, Peacock có thể lôi ra bất kỳ thứ vũ khí nào để khiến cho đối thủ của cô "lên bờ xuống ruộng".

Keyblade - Dòng game Kingdom Hearts

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 7.

Keyblades là vũ khí ma thuật, được chế tạo để bảo vệ vương quốc khỏi các mối đe dọa. Tuy rằng về bản chất thì Keyblade có thể dùng như một thanh kiếm nhưng với người đã thành thạo thì nó khủng hơn nhiều, cho phép bạn chiến đấu một cách sáng tạo và hiệu quả.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 8.

Lần đầu tiên Sora có thể thay đổi hình dạng và đặc tính của Keyblade là bằng cách gắn các móc khóa khác nhau vào phần chuôi của nó. Đến Kingdom Hearts 3 thì Sora đã thành thạo kỹ năng sử dụng Keyblade của mình. Giờ đây anh có thể biến nó thành đủ thứ vũ khí từ kiếm, khiên, giáo hay thậm chí là súng phóng tên lửa hay nhiều thứ thú vị khác để game thêm phần kích thích.

Khẩu Morph Gun của Jak – Jak 2

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 9.

Trong phần game Jak and Daxter đầu tiên thì Jak hoàn toàn tập trung vào cận chiến. Anh chàng có thể đấm, đá và… hết rồi, nhiêu đó thôi. Mà thật ra thì đó cũng là tất cả những gì Jak cần làm. Tuy nhiên sau khi đứng giữa thành phố Haven ngập trong biển lửa thì game thủ (trong vai Jak) sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng khả năng cận chiến của mình không còn đủ dùng nữa, giờ là lúc tìm vũ khí xịn hơn.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.2) - Ảnh 10.

May mắn thay, anh đã có trong tay khẩu súng Morph Gun. Đây là một khẩu súng có thể có nhiều hình dạng khác nhau tùy chế độ. Chỉ cần lật công tắc, đảo nòng súng, chỉnh ống ngắm, trở thân súng và thay loại đạn là bạn đã có một cây súng khác hoàn toàn, phù hợp cho từng tình huống cụ thể luôn. Nhờ có Morph Gun, Jak có ít nhất 4 loại vũ khí khác nhau mà chỉ cần mang theo một trong số chúng.

Theo GVN360

https://gamek.vn/top-10-mon-vu-khi-da-nang-giup-nguoi-choi-danh-bai-moi-doi-thu-p2-20220716145734959.chn