Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2022 05:13 PM

Chỉ cần một món vũ khí duy nhất là đủ để game thủ tung hoành trong mọi tình huống.

Thông thường, hầu hết vũ khí trong game đều chỉ có 1 chức năng duy nhất, hoặc cùng lắm là 2, với mục tiêu gây sát thương lên đối thủ tùy vào cách sử dụng. Tuy nhiên, có vài món vũ khí trong game lại được thiết kế đặc biệt hơn cả, sở hữu nhiều chức năng đến mức có khi bạn chẳng cần dùng thêm món vũ khí nào khác. Sau đây là top 10 món vũ khí giúp người chơi cuốn phăng mọi đối thủ.

Mega Man’s Mega Buster - Dòng game Mega Man

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 1.

Rock ban đầu được tiến sĩ Light chế tạo để trở thành một robot chuyên về chiến đấu, tuy nhiên về sau thì ông ta muốn đảm bảo là Rock có thể sống sót được trong mọi hoàn cảnh. Đó cũng chính là lý do tại sao mà tiến sĩ lại phát triển hệ thống vũ khí Variable Weapon cho cánh tay Mega Buster của Mega Man.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 2.

Bằng cách sao chép dữ liệu từ các robot Master bị đánh bại. Mega Buster có thể chuyển đổi sang nhiều hình dạng và bắn ra nhiều loại đạn khác nhau. Những viên đạn này cần phải có thời gian hồi chiêu hơi lâu. Bên cạnh đó, chính hệ thống vũ khí này cũng sẽ là cơ sở cho hệ thống vũ khí biến đổi của Mega Man X trong game.

Pandora - Devil May Cry 4

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 3.

Sau khi đánh bại được Dagon và phá hủy cánh cửa địa ngục trong lâu đài Fortuna, Dante đã nhận được một cánh tay quỷ vô cùng dị thường. Mặc dù sở hữu ngoại hình là một chiếc vali nhỏ nhắn, Pandora trong tựa game Devil May Cry 4 có khả năng biến đổi thành 666 loại vũ khí khác nhau, làm tăng khả năng chiến đấu cho một người luôn đi theo phong cách đánh nhau tự do như Dante. Một số vũ khí mà Pandora có thể biến hình như lưỡi dao xoay được, súng Gatling, súng bắn tên lửa, và thậm chí là một bệ pháo binh...

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trớ trêu thay đó là hình dạng bá đạo nhất của Pandora lại chính là hình dạng gốc của nó – chiếc túi vali. Bạn chỉ cần mở ra là nó sẽ giải phóng một luồng sáng mạnh mẽ và xóa sổ hoàn toàn các kẻ địch không may đứng trước mặt Dante.

The Axiom Disruptor - Axiom Verge

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 5.

Khi nhà khoa học Trace nhận ra bản thân mình bị mắc kẹt trong một thế giới ngoài hành tinh bí ẩn, anh ta đã tìm cách lấy được một món vũ khí cơ sinh học kỳ lạ có tên là Axiom Disruptor. Trong game, vũ khí này có khả năng bắn ra những tia laser giống như một khẩu súng trường, và có thể được nâng cấp với nhiều chức năng khác nguy hiểm hơn. Ví dụ như nó có thể tạo ra các máy cưa năng lượng hoặc các chất nổ.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 6.

Tuy nhiên, khả năng có thể nói là "bá đạo" nhất của Axiom Disruptor chính là chiêu Address Disruptor. Nó cho phép nhân vật Trace "thao túng" thực tại theo đúng nghĩa đen, chẳng hạn như biến vùng không gian xung quanh các sinh vật và địa hình thành những hình dạng dị thường, nhưng lại vô cùng có lợi cho Trace trong chiến đấu.

God Arcs - Dòng game God Eater

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 7.

Trong dòng game God Eater, phần lớn Trái Đất bị cai trị bởi Aragami – những con quái vật khổng lồ được tạo thành từ các Oracle Cells. Những con quái vật này càng ngày càng muốn nuốt chửng mọi thứ, sẵn sàng nhai ngấu nghiến bất cứ thứ gì dám tới gần nó. Để game thủ có thể chiến đấu chống lại những con quái vật khổng lồ này, Fenrir Organization đã tạo ra God Arcs.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 8.

Từ đó, các vũ khí God Arc được trao sức sống, và nó cũng "đói" không thua gì lũ Aragami, có thể mọc ra cái miệng để cắn nát đối phương. Khi được ăn uống no đủ, God Arc sẽ có thêm sức mạnh, có thể biến hình thành những món vũ khí cận chiến và vũ khí tầm xa khác nhau. Thậm chí, ngay cả những viên đạn mà nó bắn ra cũng có thể được tinh chỉnh để bay theo các đường đạn khác nhau, với các hiệu ứng đa dạng.

Omni-Tool - Dòng game Mass Effect

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 9.

Omni-Tool là một công nghệ nhìn cực kỳ hiện đại và xịn sò, xuất hiện thường xuyên trong vũ trụ Mass Effect. Đây là một thiết bị đeo trên cổ tay và nó có thể tạo ra những món đồ khác nhau. Nó có nhiều chức năng khác nhau, chẳng hạn như đèn pin, máy quét, máy chế tạo, và nếu biết cách tinh chỉnh thì nó còn có thể trở thành một món vũ khí vô cùng lợi hại để hỗ trợ game thủ trong những pha cận chiến.

Top 10 món vũ khí đa năng giúp người chơi đánh bại mọi đối thủ (P.1) - Ảnh 10.

Món vũ khí cơ bản của Omni-Tool là lưỡi gươm Omni-Blade – một món vũ khí cận chiến đáng gờm. Ngoài ra, nó còn có thể tạo ra lá chắn, phóng quả cầu plasma, đặt bẫy điện, thậm chí nó còn có thể bắn ra tia đóng băng kẻ địch.

Theo GVN360


https://gamek.vn/top-10-mon-vu-khi-da-nang-giup-nguoi-choi-danh-bai-moi-doi-thu-p1-2022071614480869.chn