Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2)

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2021 11:59 AM

Manhua đang ngày càng phong phú và đầu tư hơn về nội dung. Một trong số những tác phẩm được nhắc đến nhiều nhất là Hỏa Phụng Liêu Nguyên.

Những bộ truyện manhua trong top đầu đều nghiêng về thể loại chiến thuật, quân sự. Có vẻ như các tác giả Trung Quốc đã tìm được lối đi riêng cho mình khi kết hợp giữa nét vẽ mang hơi hướm Nhật Bản với cốt truyện đặc trưng, phù hợp với văn hóa của họ.

5. The One

The One là series tập trung vào ngành công nghiệp thời trang và người mẫu tên Cane Lele. Cane Lele gia nhập ngành thời trang sau khi được người dì động viên, lôi kéo tham gia lĩnh vực mà cha mẹ cô từng rất yêu quý.

Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2) - Ảnh 1.

Một cơ hội định mệnh đến với Cane Lele khi tham gia cuộc họp mặt, cô nhận ra mình đang trên đường trở thành siêu mẫu và thậm chí còn gặp được người đàn ông mà cô quan tâm.

6. Doulou Dalu

Có vẻ như cơn sốt của thể loại isekai dị giới cũng không bỏ qua manhua. Doulou Dalu là series được đánh giá có chất lượng cực kỳ tốt và đã được bật đèn xanh cho phần kế tiếp. Bộ truyện isekai này kể về một bậc thầy chế tạo vũ khí khi anh ta tái sinh ở một thế giới kỳ ảo và được trao cho cơ hội sống cuộc đời tiêu dao tự tại hơn.

Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2) - Ảnh 2.

Tang San, nhân vật chính của truyện, nhận ra anh đã được ban cho món quà từ trên trời rơi xuống khi chuyển sinh ở một thế giới mới và bắt đầu cuộc hành trình để trở thành vua linh hồn. Vấn đề duy nhất Tang San gặp phải đó là linh hồn của anh đang gần như vô dụng, thế nên trước hết anh phải học cách điều khiển được linh hồn này.

3. The King’s Avatar

Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2) - Ảnh 3.

The King’s Avatar là một series khác tập trung vào thế giới game online. Ye Xiu được biết đến là chiến thần trong trò chơi nổi tiếng Glory, nhưng sau nhiều năm ở đỉnh cao thi đấu, anh quyết định rút lui. Mọi thứ nhanh chóng thay đổi khi một bản đồ mới được phát hành, Ye Xiu chọn nhân vật mới hoàn toàn để tận hưởng thế giới game quen thuộc bằng một góc nhìn mới.

2. The Legend Of The Sun Knight

The Legend of the Sun Knight là xuất phát điểm khá hợp lý cho những ai mới tìm đến thể loại manhua. Ban đầu, bộ truyện là một series ngắn gồm 5 tập. Đối với các fan của thể loại hài hước, kỳ ảo, nhân vật chính – Sun Knight, sẽ đem đến rất nhiều tiếng cười.

Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2) - Ảnh 4.

Truyện kể về một chàng hiệp sĩ mà mọi nét tính cách lẫn hành xử của anh ta đều đi ngược lại với mọi tiêu chuẩn lẫn suy nghĩ của người khác về hiệp sĩ.

1.The Ravages Of Time (Hỏa Phụng Liêu Nguyên)

The Ravages Of Time (tựa tiếng Việt: Phụng Liêu Nguyên) là bộ truyện manhua được nhiều độc giả Việt yêu thích bởi nó có đủ những yếu tố của một siêu phẩm đặc trưng của Trung Quốc. Truyện lấy đề tài về mưu lược quân sự, kết hợp nhuần nhuyễn với lịch sử. Bộ truyện này được xem như một bản chuyển thể đầy ấn tượng của Tam Quốc diễn nghĩa, tập trung vào ba thế lực cực kỳ hùng mạnh từ làm đảo lộn cả lịch sử Trung Quốc.

Top 10 manhua Trung Quốc đe dọa soái ngôi manga Nhật Bản (P.2) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, gia tộc Tư Mã lại có một chút khác biệt và quân đội trong tay họ có nguy cơ châm ngòi một cuộc chiến khác cũng như khiến kết quả sau cùng khó đoạn định hơn.