Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/08/2021 07:30 PM

 
  thích

Dưới đây là 10 bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại, có những tác phẩm đã trở thành tượng đài khó bị xô đổ.

Manga là một cụm từ trong tiếng Nhật để chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm họa. Manga được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản. Manga phát triển từ ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh. Nó phát triển nhanh chóng sau thế chiến thứ 2 và vào năm 2007 manga bắt đầu chiếm lĩnh thị trường và trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Kể từ đó, hàng ngàn bộ truyện tranh khác nhau đã được tạo ra, trải dài trên nhiều thể loại và chủ đề, trong đó có một số tác phẩm đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Thành công của một bộ truyện tranh được đo lường rõ ràng nhất qua tổng số tập truyện được bán ra. Dưới đây là top 10 bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại.

10. Kimetsu No Yaiba - 150 riệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 1.

Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge là một trong những manga ngắn nhất, mới nhất những lại bán chạy nhất. Gotouge chỉ xuất bản 23 tập trong suốt 4 năm hoạt động của manga nhưng tác phẩm đã bán được hơn 150 triệu bản kể từ khi nó bắt đầu ra mắt vào năm 2016. Kể từ đó manga đã được chuyển thể thành một bộ anime và một movie và là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

9. KochiKame: Tokyo Beat Cops - 156,5 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 2.

KochiKame: Tokyo Beat Cops là một bộ truyện tranh hài hước do Osamu Akimoto sáng tác, đã bán được hơn 156,5 triệu bản kể từ khi ra mắt vào năm 1976. Akimoto đã xuất bản 200 tập trong suốt 40 năm hoạt động và manga gốc đã tiếp tục truyền cảm hứng cho một số chuyển thể sân khấu, 3 bộ phim hoạt hình, 2 phim live-action và 1 live-action TV show và bộ anime.

8. Slam Dunk - 157 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 3.

Một trong những manga thể thao nổi tiếng nhất mọi thời đại chính là Slam Dunk, tác phẩm này thậm chí còn được Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản khen ngợi vì đã giúp quảng bá bộ môn bóng rổ với giới trẻ. Bộ truyện tranh gốc của Takehiro Inoue ra mắt từ năm 1990 đến năm 1996 với tổng cộng 31 tập được xuất bản. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã bán được hơn 157 triệu bản, được chuyển thể thành một số trò chơi điện tử, 4 bộ phim, một loạt phim hoạt hình và một quỹ giúp các cầu thủ bóng rổ Nhật Bản theo đuổi giấc mơ NBA của họ.

7. Doraemon - 170 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 4.

Doraemon là một bộ truyện tranh dành cho trẻ em do Fujiko F. Fujio sáng tác, xuất bản từ năm 1969 đến năm 1996 và vô cùng nổi tiếng kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên. Qua thời gian, Doraemon đã giành được nhiều giải thưởng, cũng như thường được coi là một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản.

Nguyên tác manga đã được chuyển thể thành 2 series anime, tổng cộng 40 phim dài tập và phim ngắn, cùng một số hình thức truyền thông khác. Câu chuyện kể về Doraemon, một chú mèo máy đến từ tương lai đã quay về quá khứ để giúp cậu bé hậu đậu Nobita.

6. Black Jack - 176 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 5.

Black Jack của Osamu Tezuka chỉ xuất bản 25 tập trong suốt 10 năm ra đời nhưng đây vẫn là một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 176 triệu bản được bán ra. Manga này không có cốt truyện bao quát như hầu hết các truyện khác mà thay vào đó là nhiều truyện ngắn với những cốt truyện riêng. Tất cả những câu chuyện này đều liên quan đến bác sĩ Black Jack, một bác sĩ phẫu thuật xuất sắc.

5. Thám tử lừng danh Conan - 230 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 6.

Thám tử lừng danh Conan là một bộ truyện tranh Shonen của Gosho Aoyama hiện vẫn đang được xuất bản. Kể từ khi bắt đầu ra mắt vào năm 1994, Thám tử lừng danh Conan đã xuất bản 99 tập và bán được hơn 230 triệu bản.

Bộ truyện kể về Shinichi Kudo, một thần đồng thám tử bị một băng nhóm tội phạm cho uống thuốc khiến cơ thể biến thành một đứa trẻ sáu tuổi. Sau đó cậu lấy tên là Conan và bắt đầu truy tìm tổ chức này.

4. Naruto - 250 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 7.

Naruto là một trong những tựa truyện nổi tiếng nhất, với nguyên tác manga đã được chuyển thể nhiều lần. Manga gốc được Masashi Kishimoto tạo ra lần đầu tiên vào năm 1999 và tiếp tục trong 15 năm trước khi kết thúc vào năm 2014. Kể từ khi được sáng tác, Naruto đã bán được hơn 250 triệu bản.

3. Dragon Ball - 260 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 8.

Dragon Ball của Akira Toriyama đã phát hành 42 tập truyện từ năm 1984 đến 1995 và đã bán được hơn 260 triệu bản kể từ khi bắt đầu. Bộ manga Shonen nổi tiếng này đã được chuyển thể thành hai bộ anime, nhưng thậm chí bây giờ nó vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho những tác phẩm chuyển thể mới. Bộ truyện tranh gốc cũng được cho là đã truyền cảm hứng cho một số mangaka nổi tiếng khác tạo ra những câu chuyện mới.

2. Golgo 13 - 280 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 9.

Golgo 13 được tạo ra bởi Takao Saito, đây vừa là bộ truyện tranh lâu đời nhất vẫn đang được xuất bản, vừa là bộ truyện tranh Seinen duy nhất lọt vào top bán chạy nhất. Nó cũng có số lượng xuất bản nhiều nhất (201) và đã bán được hơn 280 triệu bản.

Manga hành động này không sử dụng bất kỳ cốt truyện tổng quát nào, thay vào đó tập trung vào các cuộc phiêu lưu khác nhau của Golgo 13 - Duke Togo.

1. One Piece - 480 triệu bản

Top 10 manga thành công nhất trong lịch sử, One Piece số 1, Dragon Ball đứng thứ 3 - Ảnh 10.

Với hơn 480 triệu bản được bán ra, One Piece cho đến nay vẫn là bộ manga thành công nhất từ ​​trước đến nay. Eiichiro Oda bắt đầu bộ truyện này vào năm 1997 và vẫn đang xuất bản các chương mới, mặc dù tác giả đã tuyên bố rằng ​​bộ truyện được dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2025. Manga này cũng là một trong những thương hiệu nhượng quyền truyền thông có doanh thu cao nhất, thu về tổng cộng 11,3 tỷ đô la từ manga, anime, game và hàng hóa.