Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1)

Lê Hảo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 10:00 AM

Anime Attack on Titan được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Hajime Isayama là một tác phẩm rất ấn tượng.

Ít ai có thể phủ nhận rằng Attack on Titan là một trong những thương hiệu anime lớn nhất trong thế hệ hiện tại. Không chỉ thành công trong việc mở rộng câu chuyện nhưng vẫn bám theo manga gốc, bộ anime còn có thể đẩy câu chuyện đến những nơi mới và thú vị hơn. Hiện tại, với việc bộ anime đang ở mùa cuối cùng, studio MAPPA đang làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để đảm bảo rằng bộ phim sẽ có cái kết hoành tráng.

Phiên bản anime của Attack on Titan thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với manga gốc, nhưng cũng có những khoảnh khắc mà anime có thể thúc đẩy các ý tưởng đi xa hơn nữa và giúp chúng phát triển.

Bài viết này không có ý cho rằng anime của Attack on Titan mặc định hay hơn manga. Có những yếu tố manga vượt trội hơn anime và ngược lại. Nếu bạn hiện chỉ đang xem AOT thông qua anime thì manga cũng là một gợi ý không thể bỏ qua.

10. Đợt tấn công đầu tiên của lũ Titan

Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1) - Ảnh 1.

Attack on Titan phiên bản manga chứa đầy những hình tuyệt đẹp có thể nhấn mạnh sự nguy hiểm của những quái vật khổng lồ. Những trang truyện đầu tiên đưa hình ảnh Titan tới độc giả rất hấp dẫn, song việc chuyển thể sang anime đã giúp cho phân cảnh này sống động hơn nhiều.

Phần giới thiệu của các Titan trong anime là một khoảnh khắc đáng sợ giúp thiết lập không khí của cả series. Đây là khoảnh khắc mà nếu không thực hiện đúng, cả bộ anime sẽ dễ dàng thất bại. Có thể thấy rằng khoảnh khắc này đã trở thành một trong những phân cảnh mang tính biểu tượng nhất của bộ phim.

9. Sự xáo trộn nội tâm của Reiner và Bertholdt

Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1) - Ảnh 2.

Attack on Titan chứa đựng nhiều plot twist đáng kể, nhưng sự tiết lộ rằng Reiner và Bertholdt là Titans kẻ thù là một tiết lộ đau đớn. Đây là một khoảnh khắc quan trọng trong cả manga và anime, nhưng anime có thể làm được nhiều hơn manga nhờ vào dàn diễn viên lồng tiếng và soundtrack khó quên.

Diễn viên lồng tiếng của 2 nhân vật trên - Yoshimasa Hosoya (Reiner) và Tomohisa Hashizume (Bertholdt) đã khiến cho trạng thái bi kịch - gần như thảm hại - mà họ đang trải qua chân thật nhất có thể.

Ngoài ra, màn trình diễn tuyệt vời của diễn viên lồng tiếng Yuki Kaji thể hiện sự đau đớn của Eren khi cậu nhận ra rằng cậu đã mất đi 2 người bạn. Hơn nữa, anime cũng quay lại những ký ức đáng nhớ khi các nhân vật ở bên nhau để làm cho khoảnh khắc trở nên xúc động nhất có thể.

8. Đợt tấn công của Erwin chống lại Titan Quái Thú

Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1) - Ảnh 3.

Một trong những điểm xuất sắc của Attack on Titan chính là cách tác giả Isayama Hajime thể hiện những nhân vật tận tâm với niềm tin của họ đến mức sẵn sàng chết vì điều đó. Cuộc hành trình của Erwin Smith là một cuộc hành trình đáng buồn khi tinh thần của anh ngày càng suy sụp. Hành động cuối cùng của Erwin là chống lại Titan Quái Thú, dẫn đến cái chết của anh và thương vong lớn.

Đây là một trường hợp khác cho thấy rằng hoạt cảnh, âm nhạc và màn trình diễn của diễn viên lồng tiếng có thể nâng tầm những gì hiện có trong manga. Cuộc trò chuyện u sầu của Erwin với Levi trước khi chết cũng khiến việc truyền tải cảm xúc còn hiệu quả hơn.

7. Sự hé lộ của Titan Nữ Hình

Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1) - Ảnh 4.

Đối với nhiều người, việc tiết lộ danh tính của Titan Nữ là một cú sốc nhưng đối với nhiều người khác, đây là điều có phần hiển nhiên. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự xuất sắc trong cách Isayama xử lý cảnh hé lộ. Tập phim mở đầu với việc Annie Leonhart ám chỉ mạnh mẽ đến danh tính thực sự của cô là Nữ Titan.

Isayama không sử dụng "tiết lộ kịch tính" ở đây, khán giả và các nhân vật ở lúc này đều đã biết về danh tính của Annie. Ý nghĩa của sự tiết lộ nằm ở tác động cảm xúc mà nó có đối với các nhân vật còn lại. Sự phản bội là một hạt giống cay đắng không bao giờ tự tiêu hóa hoàn toàn và chúng ta thấy Eren và nhóm quân 104 phải vật lộn với sự tiết lộ.

Tuy nhiên, anime miêu tả cảm xúc và sự do dự của họ một cách hùng hồn hơn manga. Bộ phim báo trước rất nhiều về danh tính của Annie như một hồi trống trước phản ứng của các nhân vật khi họ buộc phải chiến đấu với bạn của mình. Manga hơi nhẹ nhàng trong cách tiếp cận, thiếu tác động mạnh như anime. Một sự thật thú vị đó điệu cười rùng rợn của Annie đã bị cắt ra khỏi manga nhưng nó chắc chắn tạo nên một cảnh khó quên trong anime.

6. Những dấu hiệu báo trước về nhân vật Kruger

Top 10 khoảnh khắc phiên bản anime Attack on Titan thực hiện tốt hơn manga (P.1) - Ảnh 5.

Mùa thứ tư và cũng là mùa cuối cùng của Attack on Titan đưa thời gian đi tới và mở rộng hoàn toàn phạm vi câu chuyện của series anime theo những cách thực sự hấp dẫn. Các nhân vật mới trở thành tâm điểm, trong đó có nhân vật Falco Grice kết bạn với một người lính bị thương tên là Kruger. Điều này hóa ra là một chi tiết quan trọng khi Kruger tiết lộ rằng anh thực sự là ai. Sự xuất hiện ban đầu của Kruger trong manga không mấy nổi bật và như là một cảnh thoáng qua. Trong anime, những cảnh này nổi bật hơn và giúp câu chuyện lớn hơn trở nên thu hút người xem.

(Còn tiếp)