Top 10 game thực tế ảo VR đáng trông đợi nhất năm 2017

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2016 05:19 PM

Với công nghệ thực tế ảo đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, game không chỉ là những màn chơi đơn thuần trên màn hình máy tính, nó đã trở thành cả một thế giới rộng lớn để bạn khám phá và trải nghiệm.

1) Summer Lesson

Summer Lesson là tựa game thực tế ảo độc quyền do Bandai Namco phát hành. Game thuộc thể loại mô phỏng. Nhiệm vụ của bạn là phải dạy hai cô gái trung học luyện tập tiếng Nhật.

2) Kai-ri-Sei Milion Arthur VR

Hợp tác với HTC và Gree Co, Square Enix đã công bố một dự án mới mang tên “Kai-ri-Sei Million Arthur”. Trò chơi không chỉ là phiên bản thực tể ảo của người tiền nhiệm và còn bao gồm thêm kịch bản và nội dung mới. Với công nghệ tân tiến này, bạn có thể trải nghiệm thế giới hàng mong ước với một góc nhìn 360 độ siêu chân thực và sống động.

3) Robo Recall

Trong những tựa game VR được giới thiệu tại sự kiện giới thiệu kính thực tế ảo Oculus, Robo Recall của hãng Epic Games là một trong hai tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS). Bạn sẽ sử dụng 2 chiếc tay cầm Oculus Touch để điều khiển nhân vật trong game, ngắm bắn kẻ địch phía trước giống như một trận chiến ngoài đời thực.

4) Resident Evil 7 Biohazard

Resident Evil 7: Biohazard với chế độ thực tế ảo được ra mắt lần đầu tại hội chợ E3 2016. Đó là chế độ dành riêng cho các hệ máy PS. Với chế độ thực tế ảo tân tiến, RE 7 đã nâng tầm các trò chơi kinh dị lên một tầm cao mới, khủng khiếp hơn, đáng sợ hơn.

Trong trò chơi, bạn sẽ bị lạc vào một trang trại bỏ hoang. Ánh sáng ban ngày nhanh chóng mờ dần, thay vào đó là bóng tối sâu thẳm với những trải nghiệm kinh dị đến tột độ. Nhanh, thật nhanh, bạn muốn tìm một lối thoát.

5) Farpoint

Được giới thiệu lần đầu tại hội chợ E3 2015, dự án Farpoint có tên gọi khởi điểm là Impulse Gear (cùng tên với nhà phát triển). Tới E 2016, “Farpoint” đã chính thức được chọn làm tên chính thức của dự án. Được xây dựng trên lối chơi truyền thống của game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Farpoint hứa hẹn sẽ thu hút được một lượng lớn game thủ yêu thích FPS.

6) Golem

Theo công bố của nhà phát triển Highware Game, Golem sẽ là mũi nhọn phát triển của hãng trong năm 2017. Sử dụng công nghệ phát triển đồ họa tiên tiến nhất hiện nay là Unreal Engine 4, trò chơi được xây dựng để tích hợp cho PlayStation 4 và PlayStation VR (thực tế ảo).

7) Fallout 4 VR

Tại đợt khởi màn E3 2016 vừa qua, Bethesda Softworks đã công bố tin phiên bản VR của Fallout 4 sẽ có mặt trên hệ máy HTC Vive trong năm 2017. Game lấy bối cảnh tại thành phố Boston sau những cuộc chiến tranh hạt nhân khốc liệt. Người chơi sẽ vào vai một người sống sót đi ra khỏi căn hầm trú bom hạt nhân và bắt đầu cuộc hành trình khám phá mảnh đất tan hoang hậu chiến tranh.

8) Star Trek: Bridge Crew

Game được phát triển dựa theo bộ phim cùng tên được phát triển bỡi hãng Red Storm Entertainment. Tham gia vào game sẽ có bốn người chơi tương tác với nhau, bạn và đồng đội của mình sẽ đóng vai Captain, Engineer, Tactical Officer hoặc Helm Officer trên con tàu Aegis Starship. Khi mỗi người chơi đã chọn vai trò của mình, họ sẽ cùng nhau hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

9) Ace Combat 7

Là một trong những tựa game chủ lực PS4 vào năm sau, Ace Combat 7 hứa hẹn lôi kéo sự quan tâm người hâm mộ đến hệ máy PS4. Đặc biệt trong hội chợ Playstation Experience vừa qua, hãng cũng đã cho ra mắt đoạn chơi thử tới người hâm mộ tham gia hội chợ này. Trong đoạn chơi thử này, người chơi cũng có thể trải nghiệm tính năng VR độc đáo trong tựa game lái máy bay này.

10) Doom VR

Trong Doom , bạn sẽ được nhập vai để chiến đấu với các con quái vật trên sao Hỏa, giải đáp những chìa khóa còn dang dở trong game. Đồ họa trong Doom 3 cũng thuộc vào loại "miễn chê", hình ảnh sắc nét cộng với âm thanh chuẩn sẽ khiến cho người chơi có những kỷ niệm không thể quên được.