Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2)

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/09/2018 11:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những game thủ chuyên nghiệp này chính là linh hồn của cả đội tuyển, và đôi khi những màn thể hiện của họ sẽ quyết định ai sẽ là nhà vô địch CKTG năm nay.

Những game thủ chuyên nghiệp này chính là linh hồn của cả đội tuyển, và đôi khi những màn thể hiện của họ sẽ quyết định ai sẽ là nhà vô địch CKTG năm nay.

Top 5 – Martin "Rekkles" Larson

Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2) - Ảnh 1.

Dưới dự giúp trợ giúp của siêu Xạ Thủ all-star Rekkles, Fnatic đã đánh bại Schalke 04 ở chung kết EU LCS vào ngày 9 tháng 9 để giành vị trí hạt giống đấu tiên của khu vực này tham gia CKTG năm nay.

Vốn dĩ trước năm 2018 này, Rekkles đã được người chơi LMHT trên toàn thế giới biết đến với tư cách là một trong những ADC hàng đầu thế giới. Giải CKTG năm nay sẽ chứng kiến rất nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh nhất trong vai trò này, bao gồm cả Yiliang "Doublelift" Peng của Team Liquid và Jian "Uzi" Zi-hao của Royal Never Give Up. Là game thủ chuyên nghiệp được yêu thích và hâm mộ nhất nhì khu vực châu Âu, Rekkles sẽ pahir thi đấu hết khả năng của mình nếu muốn giành chiến thắng trước những đối thủ cực mạnh này.

Top 4 – Kim "Deft" Hyuk-kyu

Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2) - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, KT Rolster tham gia giải CKTG với tư cách là đội hạt giống số 1 khu vực. Đội tuyển này đã có một năm trình diễn không thể tin được, ngay cả khi phải đối đầu với những đội hàng đầu khu vực khác như Griffin, Afreeca Freecs hay Gen.G.

Rất nhiều thành viên trong đội KT Rolster đã thi đấu một cách phi thường trong năm nay, song trên hết vẫn phải nhắc đến Deft. Được vinh danh là một trong những ADC mạnh nhất Hàn Quốc, Deft sẽ sánh vai cùng người chơi Hỗ Trợ Mata để tạo nên cặp đôi đi đường quyền lực "DeftMata" ma nhiều người đã ca ngợi trong suốt thời gian qua.

Cặp đôi này sẽ phải đối mặt với một số đối thủ đáng gờm ở khu vực đường dưới như Doublelift, Uzi và Rekkles, do đó họ sẽ phải tập trung thi đấu nếu muốn tiếp tục vai trò cai trị khu vực của mình tại các giải đấu quốc tế.

Top 3 – Jo "CoreJJ" Yong-in

Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2) - Ảnh 3.

Được trang bị đầy đủ đội hình giành chiến thắng CKTG 2017 dưới cái tên Samsung White, Gen.G đã giành chiến thắng trong trận chung kết khu vực LCK để đảm bảo cho mình vị trí hạt giống thứ 3 tham dự CKTG 2018.

Với sự hỗ trợ của đồng đội, CoreJJ sẽ có cơ hội cạnh tranh trong giải đấu quốc tế để giành cho mình một danh hiệu vô địch thế giới khác. Tuy nhiên, chức vô địch thế giới năm 2017 vẫn là chưa đủ để giảm bớt sự "đói khát" của game thủ người hàn Quốc này trước đối thủ cạnh tranh lâu năm là Royal Never Give Up. Trong một cuộc phỏng vấn với Korrizon, CoreJJ đã nói "suy nghĩ lớn nhất của anh ấy là phải chống lại RNG một lần nữa", và anh ấy muốn có mặt trong đội ngũ loại bỏ RNG. Cả hai đội sẽ có cơ hội đối đầu với nhau nếu Gen.G có thể vượt qua được Vòng khởi động.

Top 2 – Yiliang "Doublelift" Peng

Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2) - Ảnh 4.

Trong số ba đội NA LCS cạnh tranh ở CKTG, Team Liquid dường như đang có cơ hội tốt nhất để bê chiếc cúp vô địch về cho khu vực. Được coi là MVP của giải summer split khu vực, Doublelift được biết đến là nhân tố then chốt trong đội tuyển mà anh ta thi đấu.

Do sự cạnh tranh lâu dài giữa khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, các trận đấu giữa hai đội hàng đầu từ mỗi khu vực sẽ là những trận đấu mà người xem không muốn bỏ lỡ. Hạt giống đầu tiên của châu Âu Fnatic sẽ mang đến siêu Xạ Thủ Rekkles của họ, vì vậy Doublelift sẽ có một đối thủ cạnh tranh khốc liệt trong trận đấu này.

Top 1 – Jian "Uzi" Zi-hao

Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (P.2) - Ảnh 5.

Là đội đầu tiên đến từ LPL, Royal Never Give Up trông giống như một trong những ứng cử viên mạnh nhất và đe dọa nhất để cạnh tranh tại CKTG. Khu vực này có một sự cạnh tranh lâu dài với các đội khu vực Hàn Quốc, do đó, các trận đấu với các đội LCK mạnh như KT Rolster và Gen.G vô cùng đáng trông đợi.

Trong số tất cả những game thủ LPL đang cạnh tranh cho chức vô địch thế giới năm nay, nhiều người hâm mộ đều tập trung sự chú ý tới Uzi. Thường được mệnh danh là ADC tốt nhất khu vực Trung Quốc, Uzi sẽ phải đối mặt với làn đường dưới tốt nhất của Hàn Quốc để đảm bảo một chức vô địch thế giới cho Trung Quốc.