Top 10 emoji được người dùng MXH sử dụng nhiều nhất năm 2021

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 03:13 PM

 
  thích

Trong năm 2021, emoji “cười ra nước mắt” là một trong những biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất.

Theo thống kê của Unicode Consortium, emoji "cười ra nước mắt" là emoji được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Biểu tượng cảm xúc này chiếm hơn 5% tổng số emoji được người dùng mạng xã hội sử dụng. Một emoji khác cũng được sử dụng phổ biến là biểu tượng "thả tim".

Top 10 emoji được người dùng MXH sử dụng nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Các biểu tượng cảm xúc khác được nhiều người dùng nhất trong năm 2021 là "cười lăn lộn", "thump up", "mặt khóc lớn", "cầu nguyện", "hôn gió", "mặt cười với trái tim", "mặt cười mắt hình trái tim" và mặt cười.

Top 10 emoji được người dùng MXH sử dụng nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Trong vài năm qua, những biểu tượng cảm xúc này không thay đổi nhiều. Mặt cười và "thả tim" cũng là 2 emoji được dùng nhiều nhất trong năm 2019. Một số biểu tượng thậm chí đã leo lên vị trí mới trong năm 2021, lọt vào top 10 như biểu tượng "thump up" hay "mặt cười với trái tim".

Top 10 emoji được người dùng MXH sử dụng nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Unicode Consortium cũng chia thành các danh mục nhỏ như emoji mặt cười, emoji người, quần áo, động vật, đồ vật, đồ ăn,... để xem những emoji nào được sử dụng nhiều nhất. Để thông báo event thì "party popper" là biểu tượng phổ biến nhất, kế đó là "bóng bay" và "quà tặng". 

Để mô tả thời tiết thì lửa là biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất, còn về thực vật thì là emoji hoa hồng. Bướm và cả thỏ đều là emoji sử dụng nhiều nhất trong danh mục động vật. Về quần áo vì "vương miện" là top emoji. Đối với đồ ăn thì là biểu tượng bánh sinh nhật, còn đồ uống là emoji cốc bia. Trong danh mục trái cây thì emoji quả dâu tây chiếm đầu bảng.

Top 10 emoji được người dùng MXH sử dụng nhiều nhất năm 2021 - Ảnh 4.
Xem thêm:

trào lưu mxh

emoji