Top 10 dạng game thủ bị ghét nhất trong các thể loại game online

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 02:46 PM

Cuộc sống luôn có những loại người làm cho chúng ta ức chế và trong game cũng vậy. Có những kiểu game thủ mà chỉ cần thở thôi cũng đủ để người ta cảm thấy khó chịu.

Sau đây là 10 kiểu game thủ cực kỳ khó chịu trong 3 thể loại game gồm FPS, MMORPG và MOBA mà mình tổng hợp được dựa trên kinh nghiệm cá nhân, anh em xem còn thiếu kiểu nào thì bổ sung giúp mình nhé.

FPS
Top 10 dạng game thủ bị ghét nhất trong các thể loại game online - Ảnh 1.

Hacker, cheater

Tự cổ chí kim hack, cheat chưa bao giờ là vấn đề lỗi thời trong game FPS cả. Hầu hết tất cả những tựa game FPS hiện nay đều có hack, chỉ là bạn bắt gặp nó ít hay nhiều mà thôi. Mấy gã hacker, cheater dường như không có hứng thú với việc bắn nhau một cách công bằng theo đúng cơ chế game mà phải dùng mọi thủ đoạn, miễn thắng là được. Niềm vui của bọn này không phải là tinh thần thể thao trong game mà là được chà đạp người khác. Thường thì mình thấy bọn này chủ yếu có 2 dạng, 1 là mấy thanh niên có cuộc sống chẳng hơn ai nên vào game "trả thù đời", 2 là mấy thanh niên không giữ được lập trường khi ăn hành quá nhiều bởi game thủ tay to và hacker, cheater khác dẫn đến việc dùng phần mềm gian lận.

Phá game (Batte Royale)

Game nào cũng có thành phần này nhưng cay nhất thì phải nói đến bọn phá game trong thể loại battle royale. Trong thể loại này thì một team chỉ tầm 3-4 người nên chỉ cần một tên phá game thôi thì cũng ảnh hưởng rất nặng đến kết quả chung. Đặc biệt là mấy tựa game cho giết cả đồng đội như PUBG thì cái bọn mất nết này còn gây khó chịu hơn nữa. Khi thì mấy viên đạn lạc, khi thì một quả nade, anh em nào đã từng trải qua một lần rồi thì chắc chắn sẽ cay mãi không quên.

Bánh bèo cẩm hường (Battle Royale)

Team mà có một cô gái với giọng nói ngọt ngào lúc nào cũng thì thào bên tai thì còn gì bằng đúng không nào. Và cho dù cô nàng có bắn dở đến mấy thì việc gồng gánh cũng sẽ trở nên rất nhẹ nhàng cho mấy anh chàng trong team. Thật ra thì dạng đồng đội này không hẳn là gây khó chịu cho rất cả người chơi, tuy nhiên lại gây "dị ứng cực mạnh đối với một số đối tượng nhất định, như là các nữ game thủ "tay to" chẳng hạn. Đối với các nữ game thủ có lòng tự tôn cao, leo top bằng chính sức lực của mình thì thường sẽ cực kỳ khó chịu với mấy cô nàng "bánh bèo cẩm hường", đã bắn dở mà còn hay nhõng nhẽo xin đồ. Mình đã từng nghe câu nói này không ít lần khi chơi cùng nhỏ bạn thân: "Con gái thì sao, con gái thì được quyền chơi dở à? Được quyền dựa hơi à? Có lòng tự tôn không?"

MMORPG
Top 10 dạng game thủ bị ghét nhất trong các thể loại game online - Ảnh 2.

Nấm tay

Đây là dạng game thủ cứ thấy ai đi ngang cũng nhảy vào cà khịa cho được. Bất kể đối phương là ai, mạnh yếu ra sao thì thanh niên cũng cảm thấy ngứa ngáy và phải chạy ra đấm cho mấy cái. Bọn này rất thích tận hưởng cái khoái cảm ăn hiếp kẻ yếu hơn và làm kẻ mạnh hơn phải ức chế. Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác đang làm nhiệm vụ mà cứ bị mấy thanh niên này cà khịa đánh nhau, gây mất thời gian và làm bạn tức sôi máu thì bạn sẽ biết loại game thủ "nấm tay" này khó chịu như thế nào.

Đại ma đầu

Trong game MMORPG luôn có những thanh niên cực kỳ hardcore, cực kỳ nghiêm túc với game, nạp nhiều và cày cũng nhiều. Nhân vật của họ thường rất mạnh và thường được "người đời" gọi là "cao thủ". Tuy nhiên cao thủ thì cũng có cao thủ this cao thủ that. Có một số gã cao thủ rất thích dùng sức mạnh của mình để đi bắt nạt những ai yếu hơn, và như trong truyện kiếm hiệp thì mấy tên này nên được xem là đại ma đầu. Đồ sát này, phá bãi farm này, cướp tiêu này, vân vân và vân vân. Cả "võ lâm" đều kinh bỉ dạng người này nhưng lại chẳng có mấy ai làm gì được. Về cơ bản thì bọn hắn giống như lũ bắt nạt trong trường học vậy.

Cú có gai chuyên đi lừa tình

Trong game MMORPG luôn luôn có thể loại này. Mấy ông thần này thường tạo nhân vật nữ thật đẹp, chơi những class bánh bèo và ăn diện cực kỳ nữ tính, cốt là để dụ khị mấy thanh niên trẻ người non dạ thiếu hơi con gái. Xin tiền nè, xin đồ nè, xin nhường bãi farm nè,… Nói chung là mấy tên này khá là biến thái và có sở thích xem việc dụ dỗ mấy tên ngáo ngơ cùng giới tính làm niềm vui. Bọn này khi không bị lộ thì thôi chứ lộ rồi sẽ bị anh em đồng đạo cực kỳ khinh bỉ.

Thú thật với mình chơi game lúc nào cũng tạo mấy con bé nhân vật nữ thật đẹp, mặc outfit bung lụa nhưng ít ra mình không bao giờ dùng nó đi lừa đảo anh em.

MOBA
Top 10 dạng game thủ bị ghét nhất trong các thể loại game online - Ảnh 3.

AFKer

Thể loại này thì quá kinh điển rồi. Đang đánh trận cuối chuỗi mà gặp AFK thì có mà ói máu. Chuyện AFK thì cũng có nhiều nguyên nhân, có thể do mạng, có thể do máy nhưng chắc chắn vẫn sẽ gây khó chịu cho người cùng team. Tuy nhiên nếu chuyện chỉ là do sự cố thì có lẽ sẽ chẳng ai ghét AFK đến vậy. Có những thanh niên hở tí là đòi AFK, không tranh lane được thì AFK, đi đường thua AFK, cãi nhau không lại, AFK hay thậm chí là "bố thích thì bố AFK".

Anh hùng bàn phím

MOBA là dòng game tạo điều kiện tuyệt vời cho mấy thanh niên anh hùng bàn phím khi mà nó có nhịp độ chậm và nhiều khoảng thời gian rỗi hở ra như di chuyển, biến về, đợi lính… để các anh hùng bàn phím tranh thủ "thi triển chiêu thức". Thậm chí có những "anh hùng" sẵn sáng ngồi luôn trong nhà để cào phím mắng mỏ đồng đội lẫn kẻ địch. Mấy thanh niên này rất hiếu thắng, một khi đã vào cuộc thì phải trên cơ người ta cho bằng được, đôi khi còn đặt việc đấu võ mồm lên trên cả việc chiến thắng.

Dựa hơi đồng đội

Không có thể loại game nào mà mấy tên dựa hơi đồng đội có đất diễn như MOBA. Chỉ cần team mình đang trên đà thắng thì mấy tên này sẽ bật chat all lên để chọc ghẹo đội bạn trong khi bản thân không đóng góp được gì nhiều. Anh em đánh Liên Minh chắc cũng không lạ gì mấy câu chat kiểu như "ngu", "ngu vl", "gà" từ một tên nhóc ất ở KDA không bằng ai bên đội bạn khi nhà chính mình bị phá rồi đúng không nào.

Cố vấn tối cao

Thế giới này luôn có mấy thanh niên giỏi cỡ nào thì không biết nhưng lại thích chỉ đạo người khác. Trong game MOBA thì bọn này sẽ còn nhiều đất diễn hơn nữa. Họ sẽ đưa ra những "chiến lược thiên tài" của mình bằng cách ping liên tục và spam khung chat. "Lên đồ này đi", "đánh thế kia kìa", "đi bắt lẻ nè", "sao không cứu tao", "SP ngu"… là những câu nói thường thấy giúp bạn nhận dạng thành phần "Cố vấn tối cao". Mấy thanh niên này thường chơi khá hay nhưng cực kỳ toxic với đồng đội chơi dở hơn hắn. Hắn ta luôn cho rằng mình "thượng đẳng" và không bao giờ mắc sai lầm. Chỉ cần đồng đội làm trái ý phạm sai lầm là hắn sẽ liên tục rủa xả phân tích cho họ nghe. Trong team mà chỉ cần có một tên đồng đội như thế này thì ván đấu có hay cách mấy bạn cũng khó lòng mà tận hưởng.

Theo Gearvn