10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng

DS  - Theo Helino | 14/08/2018 11:00 PM

Không như boss cuối, boss đầu giúp người chơi làm quen và phát triển các kĩ năng chơi game, nhưng lắm lúc chúng còn khó hạ hơn cả boss cuối khiến game thủ phải cay đắng bỏ cả game.

Thế giới video game luôn dựa vào các trận chiến với boss để rèn luyện người chơi cả về kĩ năng và chiến lược sao cho phù hợp. Những con boss được kì vọng là mạnh mẽ và khó hạ nhằm tăng hứng thú của người chơi trong những trận chiến đó. Nhưng có đôi khi quá tay, nhà phát triển lại tạo ra những con boss quá khó ngay từ giai đoạn đầu game khiến game thủ chỉ biết khóc thét. Danh sách này là cái tên nhưng con boss bị cho là quá khó mà lại xuất hiện ngay từ đầu game tính cho đến hiện tại.

1. The Sand Bird – Super Mario Sunshine

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 1.

Không có thứ tự lượt chơi cố định, người chơi có thể chọn một level ngẫu nhiên để chơi, thế nên nguy cơ rất lớn họ sẽ bốc phải The Sand Bird ngay lượt đầu của mình. Được tìm thấy trên bãi biển Gelato, chú chim cát này không hề giống một kẻ thù, mà là một sứ giả mang theo thử thách khó khăn. Người chơi phải thu thập những đồng xu màu đỏ trong lúc chú chim này chầm chậm bay lượn, gây ra vô số lần trượt ngã khiến họ phải chơi lại từ đầu.

2. Iudex Gundyr – Dark Souls 3

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 2.

Con boss đầu tiên mà người chơi gặp trong Dark Souls 3 là Iudex Gundyr, một tay hiệp sĩ vô địch. Iudex Gundyr được thiết kế để buộc người chơi phải thay đổi và thử nghiệm các chiến lược chiến đấu khác nhau trong cùng một trấn chiến đang diễn ra, vì những chiến lược dự phòng người chơi tích lũy được từ các phiên bản Dark Souls trước đó đều là vô ích với hắn. Liên tục di chuyển và né tránh, bạn cũng phải chú ý đến con quái vật thằn lằn khổng lồ xuất hiện từ trong hắn trong suốt trận chiến. Mới boss đầu mà đã kinh khủng đến thế, quả là trải nghiệm khó quên cho fan của Dark Souls 3.

3. Matriarch Benezia – Mass Effect

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 3.

Benezia là một sinh vật mạnh mẽ. Người chơi nên thu nhận Liara, giúp đỡ thuộc địa của Feros, và làm một số nhiệm vụ phụ trước khi đối mặt với cô. Bạn vẫn có thể đánh bại cô ta, nhưng người chơi mới sẽ cần phải chơi đi chơi lại nhiều mới thắng nổi đấy nhé.

4. Father Gascoigne – Bloodborne

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 4.

Hầu hết người chơi đã có một trải nghiệm đẹp trong giai đoạn đầu của Bloodborne, với bầu không khí ma quái, những kẻ thù đầy thử thách nhưng không gây bực bội, mọi thứ đều ổn. Sau đó, họ gặp Father Gascoigne, boss bắt buộc đầu tiên của game. Đó là khi mọi thứ chấm dứt. Gascoigne biến thành một con thú hung dữ rất khó để né tránh. Nếu bạn chơi Bloodborne, bạn có thể sẽ phải chết dưới tay Gascoigne ít nhất một lần.

5. Berserker – Gears of War

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 5.

Khi nhắc đến một game như Gears of War, bạn có thể không nghĩ đến việc phải dùng đầu óc để đánh thắng sức mạnh cơ bắp, nhưng bạn nên nghĩ đến chuyện đó sớm đi. Một trong những boss đầu tiên mà người chơi gặp phải là Berserker, một nữ Locust Drone mà người chơi không thể gây sát thương bằng bất kỳ vũ khí thông thường nào. Thay vào đó, người chơi phải cẩn thận dẫn Berserker ra khỏi tòa nhà và để ánh bình minh hủy diệt nó. Cách chơi này tốn rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể việc phải duy trì khoảng cách an toàn vì Berserker rất nguy hiểm ở gần.

6. Brock – Pokemon Red/Blue

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 6.

Phải thừa nhận rằng, trận chiến này khó khăn đối với đa phần người mới chơi. Brock, huấn luyện viên hệ Rock/Ground nổi tiếng của anime, ban đầu là Gym Leader đầu tiên ở khu vực Kanto, người mà người chơi sẽ phải đối đầu khi mới chỉ sở hữu một vài Pokemon. Về cơ bản, Pokemon phòng thủ hệ Rock/Ground của Brock phá hủy hết các hệ Fire, Electric và Bug. Nếu người chơi chọn Charmander (hoặc Pikachu, Yellow) thì sẽ sớm bị giã cho ngất xỉu. Squirtle và Bulbasaur có thể phá hủy chúng một cách đơn giản, nhưng nếu không có Water hoặc Grass, người chơi sẽ thất bại. Nói chung là vẫn quá khó để vượt qua.

7. Odogaron – Monster Hunter World

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 7.

Series Monster Hunter không chỉ có hệ thống chiến đấu khó khăn mà cả cơ chế gameplay phức tạp, vậy nên chẳng lạ gì nếu tên tựa game xuất hiện ở đây. Odogaron là một con boss nhanh đến đáng kinh ngạc. Cứ xuất hiện trong tầm mắt nó là nắm chắc nguy cơ trọng thương. Trong khi người chơi cần thời gian để hồi máu thì Odogaron có thể tiếp tục bằng những đòn tấn công nhanh. Điều này khó khăn ngay cả với những người chơi giàu kinh nghiệm chứ đừng nói người chơi mới, và là lời cảnh báo rằng những con quái trong game này không hề dễ săn lùng chút nào.

8. Soul Master – Hollow Knight

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 8.

Đừng để vẻ dễ thương này đánh lừa bạn. Soul Master gần như là boss khó nhất trong game, đã thế lại còn xuất hiện quá sớm khiến người chơi dễ mất cảnh giác. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Soul Sanctum ở City of Tears, sử dụng các đòn tấn công nhanh và phép thuật tầm xa, biến người chơi trở thành một gã ngốc chậm chạp.

9. Nue – Nioh

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 9.

Nioh, giống như nhiều game được lấy cảm hứng từ series Souls, là một video game cực kỳ khó. Và giống như nhiều cái tên xuất hiện trong danh sách này, boss thứ tư trong game – Nue – là một sinh vật vô cùng đáng sợ. Tung ra các đòn sét đánh liên tiếp, Nue là một thách thức khó nhằn cho người chơi, đặc biệt là nếu họ không cẩn thận tích trữ trước các vật phẩm chống sét.

10. Grilgan – Lost Odyssey

10 con trùm khó nhằn nhất xuất hiện ngay từ đầu làm game thủ điêu đứng - Ảnh 10.

Chẳng ai muốn bỏ cuộc khi vừa mới chân ướt chân ráo bước vào game, nhưng Grilgan nhiều khả năng sẽ khiến các game thủ phải đầu hàng. Sở hữu một số đòn tấn công mạnh hơn bất cứ thứ gì từng xuất hiện trước đó, Grilgan dễ dàng đánh tụt cả nhóm xuống 0 HP. Nếu bạn may mắn thoát được, Grilgan sẽ sử dụng các đòn tấn công liên tiếp mà thậm chí những người chơi có kinh nghiệm cũng phải cắn răng chơi lại từ đầu. Chiến lược tốt nhất để đối phó với con quái vật này có lẽ là chơi đi chơi lại đến khi thắng thì thôi.