Top 10 con trùm chỉ có thể bị hạ gục bởi những game thủ thông minh

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/07/2021 04:55 PM

 
  thích

Không phải lúc nào cứ xông vào chiến boss là có thể vượt qua...

Những màn đấu trùm thường là khúc cao trào nhất game, đẩy mức độ kịch tính lên đến đỉnh điểm và khiến game thủ đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, nếu chất lượng màn đấu này dở tệ, không được như kỳ vọng thì sẽ khiến người chơi tụt mood không phanh. Ngược lại, cũng có những màn đấu trùm vừa hay, vừa sáng tạo, "tiện thể" làm cho anh em game thủ cảm thấy bó tay vì không biết phải xử lý pha này như thế nào. Sau đây là danh sách 10 con trùm khiến game thủ vô cùng bối rối, phải dùng trí thông minh, 100% não bộ thì mới đánh bại được.

The Sorrow (Metal Gear Solid 3: Snake Eater) – Uống viên thuốc hồi sinh

Dòng game Metal Gear Solid không thiếu những con trùm đầy tính sáng tạo và cũng không kém phần ức chế, đòi hỏi người chơi phải tìm ra được một mánh khóe đặc biệt để đánh bại. Và một trong những màn "troll" game thủ kinh điển nhất của Hideo Kojima đại tài là pha đấu với The Sorrow trong Metal Gear Solid 3. Gọi là màn đấu trùm, chứ thật ra thì nó giống một đoạn phim tương tác hơn. Bạn sẽ phải lội một con sông dài ngoằng và đối mặt với hình ảnh của tất cả những người mà mình đã sát hại trong game. Khi đến đoạn cuối thì The Sorrow sẽ nói với bạn rằng "Đã đến lúc thức tỉnh!" và tấn công Snake, khiến nhân vật chính chết ngay tại chỗ, rồi màn hình "Snake is Dead" Game Over hiện lên.

Rất nhiều game thủ đã vò đầu bứt tóc hàng tiếng đồng hồ để tìm cách vượt qua khúc này mà không bị Game Over, nhưng nào ai biết được rằng câu trả lời vô cùng đơn giản: Cứ để The Sorrow giết, rồi trong màn hình Game Over, bạn mở kho đồ (inventory) lên, chọn viên thuốc hồi sinh (Revival Pill) và thế là Snake sẽ sống dậy như chưa từng có gì xảy ra. Một màn "đấu trùm" quá dễ đúng không anh em?

Zeus (God Of War III) – Đừng đập nữa!

Trong màn đấu trùm cuối, anh em sẽ được solo tay đôi với Zeus. Sau trận đấu chính thì sẽ có một đoạn cutscene hiện lên, cho thấy nhân vật chính Kratos bay vào Zeus và đập nát mặt của hắn ta, đến nỗi máu chảy thành dòng. Ở góc màn hình có hiện lên icon nút hình tròn, báo cho game thủ biết là cứ tiếp tục đập nữa đi, đập thật nhiều vào. Nhưng nào ai biết được rằng để chơi tiếp thì bạn phải… dừng tay lại.

Bảo đảm có bấm hàng trăm lần nút tròn đi nữa thì Kratos vẫn sẽ tiếp tục nện Zeus mà thôi. Bạn phải dừng lại, "nghỉ tay" khoảng 3 giây thì game mới tiếp tục chiếu đoạn cutscene kết thúc. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Kratos nuôi lòng hận thù Zeus nhiều đến thế thì cho đập đến sáng mai nhiều khi cũng chưa đủ để Kratos hả giận.

Bản sao của Lara (Tomb Raider) – Dụ rơi vào biển lửa

Trong bản Tomb Raider đầu tiên, và sau này là trong bản remake Tomb Raider: Anniversary, ở khúc cuối Lara sẽ di chuyển tới Atlantis và đối mặt với bản sao của mình – chỉ khác cái là phiên bản Lara này không có da mà thôi. Lara di chuyển ra sao thì nó di chuyển y như vậy, và tệ hơn nữa là bạn càng cố tấn công bản sao này thì chính Lara sẽ là người ăn damage chứ không phải là nó. Vì thế nên không chơi theo kiểu hổ báo được nhé.

Do đó, anh em cần phải dùng não một xíu, dụ bản sao của mình di chuyển sao cho rơi xuống biển lửa phía dưới. Trong bản Anniversary, bạn cần phải làm thêm một vài bước giải đố chung với bản sao kia thì mới kết thúc được màn chơi này. Đối với nhiều game thủ thời bấy giờ thì khúc này khá là bất ngờ, phải mất một hồi thì mới ngộ ra được vấn đề.

Hela (Hellblade: Senua's Sacrifice) – Nghe theo tiếng gọi trong đầu

Hellblade: Senua's Sacrifice rất thích chơi đùa với game thủ, khiến người chơi cảm thấy bất an và sợ hãi y như nhân vật chính Senua trong game. Nhất là con trùm cuối, đánh hoài mà chẳng chịu chết, kiểu như là bất tử thì đúng hơn. Và đúng là nó bất tử thiệt. 

Nữ thần Bắc Âu này sẽ triệu hồi hàng đống kẻ địch mà bạn từng đụng độ trước đây để vùi dập Senua, trong khi đó Hela cũng lâu lâu tung vài đòn đánh, buộc bạn phải liên tục để mắt đến ả ta trong khi chiến đấu với lũ quái vật trước mặt. Những ai mới chơi game này lần đầu sẽ thấy là màn này hơi bị "quá ngợp", còn ai mà có kỹ năng rồi thì sẽ trụ được lâu hơn kha khá.

Nhưng mục tiêu chính ở đây là bạn phải buông xuôi và chấp nhận cái chết của mình. Trong lúc trận đấu đang diễn ra thì bạn sẽ nghe giọng nói trong đầu bảo là hãy từ bỏ đi, nhưng đầu game đến giờ bạn sẽ biết được một điều là không nên tin vào giọng nói này, cho nên cứ cắm đầu cắm cổ mà đánh thôi. Một cú lừa khá là ngoạn mục đấy.

Basaran (Shadow Of The Colossus) – Dụ tới chỗ nước phun lên

Đây là con trùm (gọi là Colossi) thứ 9 trong Shadow of the Colossus, và mặc dù không có gì quá đặc sắc nhưng nó là con trùm khó nhằn nhất trong game. Bạn có thể hạ gục những con Colossi kia không quá khó khăn nếu chịu chú ý tìm điểm yếu của nó và quan sát môi trường xung quanh để tìm các đồ hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng Basaran thì là một câu chuyện khác hoàn toàn. Cho dù bạn có né được tia sấm sét nhanh như chớp thì mấu chốt để kết liễu được nó không hề dễ dàng chút nào.

Bạn cần phải dụ Basaran tiến đến chỗ nước phun lên và nó sẽ bị loạng choạng, tạo cơ hội cho bạn bắn mũi tên vào chân của nó khiến con Colossi này ngã nhào ra. Sau đó bạn phải leo lên mình Basaran và tìm điểm yếu trên đầu của nó. Nhưng đó là trên giấy tờ, còn thực tế thì Basaran khá là thông minh, không dễ bị lừa; và cho dù có lừa được nó thì bạn cũng phải canh vị trí cho thật chuẩn xác, bằng không thì cũng công cốc. Biết cách hạ gục con này đã khó, thử tưởng tượng bạn mà không biết cách thì còn tốn thời gian đến mức nào.

Nguồn What Culture biên dịch GVN360