Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 08:59 AM

Cứ nghe đến loài rồng thì hầu hết toàn hàng khủng...

Nghe tới chữ rồng thôi là nhiều bạn đã bắt đầu cảm thấy hào hứng rồi. Trong game, chúng có thể là những con quái vật đáng sợ, hoặc là một loài cực kỳ thông minh chỉ đường dẫn lối cho người chơi. Ngoài ra, chúng cũng có tính cách, kích thước, nguồn gốc rất đa dạng. Bạn có thể bắt gặp một chú rồng bước ra từ câu chuyện thần thoại của Trung Quốc, Nhật Bản; hoặc thậm chí là một con rồng với hình thù khác lạ cùng sức mạnh huyền bí tới từ phương Tây. Để có cái nhìn chi tiết hơn, mời các bạn điểm qua top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game nhé.

Charizard - Pokémon Red & Green
Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 1.

Pokémon dành hẳn một phân loại rồng cho những sinh vật trong game luôn các bạn ạ. Có rất nhiều con rồng ấn tượng mà bạn có thể biết đến như Dragonite, Salamence, Dragapult... nhưng có lẽ trường hợp đặc biệt nhất là con Charizard trứ danh – nhìn chẳng khác gì con rồng nhưng lại không thuộc phân loại rồng. Mãi đến phần Pokémon X và Y, hãng GameFreak mới cho Mega Charizard X đường đường chính chính được xếp vào loại rồng.

Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 2.

Trong phiên bản anime, con Charizard của Ash là một trong những con Pokémon tạo ấn tượng sâu đậm nhất trong tâm trí người xem. Còn trong game Pokémon gen 1 (Pokémon Red & Green), bạn có thể dành thời gian và công sức để luyện Dratini (đây là con rồng đúng nghĩa từ trong trứng nước). Nhưng nếu muốn có một con rồng lửa thì có thể nói Charizard là lựa chọn duy nhất.

Ruined Dragon – Super Mario Odyssey

Dòng game Mario cũng xuất hiện không ít con rồng, nhưng riêng Ruined Dragon trong game Super Mario Odyssey thì nó nổi bật hẳn các bạn ạ. Mấy con rồng trong những phần Mario khác nhìn vẫn hợp tông đối với game đó, nhưng còn con rồng này thì nhìn cứ như thể là quái vật bên Dark Souls chứ không có chút gì giống trong game Mario cả.

Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 3.

Có thể nói màn đối đầu với Ruined Dragon là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của phần Odyssey. Sau khi khám phá vương quốc Ruined Kingdom, bạn sẽ chạm mặt với Ruined Dragon và sự kịch tính lúc này sẽ được đẩy lên mức cao nhất. Chạm trán với nó khó hơn hẳn so với những con trùm trước, và bạn có thể phải thử lại nhiều lần mới đánh bại được Ruined Dragon. À, bật mí một chút là về sau bạn sẽ phải đánh bại nó thêm một lần nữa nhé, và lần này thì không còn "dễ như Mario ăn nấm" nữa đâu.

Hellkite Wyvern – Dark Souls

Nói về rồng trong game thì chắc chắn không thiếu phần Dark Souls được. Cả series không thiếu những con rồng đáng sợ, vừa to, vừa trâu, vừa khó đoán lại cắn cực kỳ đau. Điển hình có thể kể đến như con rồng 3 mắt Kalameet trong DLC Artorias of the Abyss của Dark Souls hay con Midir biết bắn beam như Godzilla trong DLC The Ringed City của Dark Souls III. Hellkite Wyvern thì có thể không khỏe bằng bọn đó nhưng nó gây ám ảnh nhiều hơn, đặc biệt là với người chơi mới.

Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 4.

Đây là con boss gác một cây cầu hẹp trong game, muốn qua cây cầu đó thì bạn sẽ phải vật nhau với nó. Trong khi bạn còn quá yếu ớt và thiếu chuẩn bị để đối mặt với những con boss khỏe thì Dark Souls sẽ tát cho bạn một cú nhớ đời với con rồng Hellkite Wyvern. Chơi qua Dark Souls rồi thì bạn sẽ chẳng thể nào quên được cái cảm giác bị nó lùa trên cầu đâu.

Rathalos - Monster Hunter

Rathalos là con quái vật mang tính biểu tượng của toàn bộ series Monster Hunter. Có thể chúng không phải là những con rồng mạnh nhất trong game nhưng chúng là nổi tiếng nhất. Rathalos còn xuất hiện trong bộ phim chuyển thể và thậm chí cả những ai chưa từng chơi Monster Hunter cũng có thể biết chúng.

Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 5.

Liệu có hơi ăn gian không khi lôi cả một loài rồng vào danh sách? Có thể, tuy nhiên nếu loại ra thì danh sách này lại thiếu một con rồng mang tính biểu tượng trong thế giới game. Mà thậm chí là đa số mọi người biết đến Rathalos thông qua tựa game Super Smash Bros. Ultimate thậm chí còn chẳng biết nó là một loài chứ không phải một con rồng nữa.

Alduin - Skyrim

Có rất nhiều rồng trong Skyrim nhưng không phải con nào cũng ấn tượng như Alduin. Được tiên đoán là con rồng của ngày tận thế và là nhân vật phản diện chính của tựa game, Alduin luôn nổi bật. Ngay khi đáp xuống Helgen, nó đã đại khai sát giới và biến nơi này thành tro bụi. Đó là một màn phô diễn sức mạnh hoành tráng và gây ấn tượng mạnh cho game thủ. Có thể bạn sẽ thích nó lúc đó, tuy nhiên sau này khi tìm hiểu thì bạn sẽ nhận ra rằng nó khó ưa hơn bạn nghĩ.

Top 10 con rồng bá đạo nhất trong thế giới game (P.2) - Ảnh 6.

Alduin không phải là rồng thông thường. Nó là một thực thể thần thánh muốn hủy diệt loài người và đưa dòng dõi loài rồng trở về thời đại hoàng kim. Thế nên bạn mới phải lên đường tìm cách để đập nó. May mắn thay là cuộc chiến với Alduin cũng không đến nỗi khó. Tuy nhiên kể cả sau khi đánh bại được nó thì nó vẫn sẽ còn ám bạn dài dài trong suốt quá trình chơi.

Theo GVN360