Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2)

Yasha  - Theo Helino | 13/12/2019 02:00 PM

 
  thích

Hãy điểm qua danh sách 10 con quỷ hùng mạnh, nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel nhé.

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 con quỷ hùng mạnh và nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel. Và hôm nay, hãy tiếp tục tìm hiểu về 5 cái tên còn lại trong top 10 này nhé.

5. Nightmare

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 1.

Nightmare cùng thú cưỡi của hắn: Hắc Mã Dreamstalker.

Nightmare vốn thuộc hội Fear Lords - bảy con ác quỷ ngoài không gian sinh sống và lấy sức mạnh từ nỗi sợ của loài người. Chúng bao gồm D'Spayre, Straw Man, Kkallakku, Lurking Unknown, Nightmare, Nox và trưởng nhóm là Dweller-of-Darkness.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 2.

Hội Fear Lords - bảy con ác quỷ ngoài không gian

Hắn là chủ nhân Nightmare Realm, chiều không gian của những cơn ác mộng do hắn tạo ra. Hắn có thể hấp thụ sự sống, hành hạ tâm trí của con người thông qua ác mộng và ảo giác. Hắn đủ mạnh để có thể dễ dàng "làm khổ" Hulk như vậy trong nhiều năm, cũng như có thể dễ dàng khuất phục cả những Cổ Thần hay những Chúa Quỷ khác.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 3.

The Incredible Hulk (2000) #81.

Gã phản diện này được cho là sẽ có màn góp mặt trong bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness trong năm 2021.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 4.

4. Ghost Rider

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng: Ghost Rider không phải là độc nhất. Ghost Rider, hay còn gọi là Spirit of Vengeance vốn được Chúa Trời tạo ra, sử dụng lửa Địa Ngục để trừng phạt linh hồn tội lỗi và trả thù cho máu người vô tội. Tất cả những gì liên quan đến Ghost Rider đều được giao cho Tổng Thiên Thần Zadkiel quản lý và được Chúa Trời chỉ thị là phải làm sao cho những câu chuyện về Ghost Rider không được nhắc tới trong văn hóa. 

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 5.

Các Spirit of Vengeance được giáng xuống trần gian và được Zadkiel ngẫu nhiên cho nhập vào những vật chủ nào có trong mình một sự thù hận một sự thèm khác cho việc báo thù người vô tội, và lời nguyền này có lẽ mạnh đến mức có thể "di truyền" sang đời con. Các Ghost Rider trải dài khắp nơi và nhiều thời gian trên Trái Đất và được biến tấu sao cho phù hợp với văn hóa, lịch sử và tôn giáo nơi đó. Do đó, Ghost Rider vốn không phải "độc quyền" của Mephisto.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 6.

Thiên thần Zadkiel.

Ghost Rider nổi tiếng nhất mọi thời đại là Johnny Blaze. Từng là 1 tay đua nổi tiếng trong quá khứ, anh đã thỏa thuận với Mephisto để cứu mạng cha nuôi của mình khỏi bệnh ung thư (nhưng sau đó thì ông ta chết bởi tai nạn). Tuy nhiên, thỏa thuận đã được ký, Johnny trở thành Ghost Rider và bị ràng buộc với con quỷ Zarathos - cựu thiên thần từng bị Mephisto lừa và trở thành nguồn sức mạnh của Ghost Rider. 

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 7.

Con quỷ Zarathos.

Ở thời điểm hiện tại, Johnny đã chiếm vị trí Vua địa ngục từ tay của chúa quỷ Mephisto với sự giúp đỡ của các Spirit of Vengeance khác.

3. Lucifer

Lucifer vốn là kẻ cầm đầu những thiên thần sa ngã như Asmodeus, Beelzebub, Olivier và Stoker nổi dậy chống lại Chúa. Tuy nhiên, hắn đã thất bại, bị ném xuống Địa ngục, trở thành 1 con quỷ và lấy tên là The Devil.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 8.

Không giống như các Hell Lord khác, Lucifer không thể rời khỏi Địa ngục. Sau này, hắn đã trói buộc mình vào linh hồn của Johnny Blaze và trở lại Trái đất, rồi chia linh hồn của hắn thành 666 xác chết. Bằng cách này, hắn có thể hợp nhất các mảnh đó lại và có thể hiện diện tại dương gian. Nhận ra kế hoạch đó, Ghost Rider đã phá hủy vật chủ cuối cùng trước khi Lucifer có thể tiếp cận sức mạnh vô hạn của hắn, khiến hắn bị đưa về Địa ngục.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 9.

2. Mephisto

Mephisto là 1 trong những Hell Lord nổi tiếng nhất vũ trụ Marvel, bởi bề dày trong việc "tạo nghiệp" của hắn, khi có hàng loạt nạn nhân là các siêu anh hùng nổi tiếng như Scarlet Spider, Doctor Strange, Phil Coulson, Spider-Man Miles Morales, Deadpool, Superior Spider-Man,... Hắn thường đưa ra hàng loạt những thỏa thuận, nhằm khiến họ đau khổ, trói buộc nạn nhân trở thành nô lệ của hắn, hoặc đơn giản là... hắn thích vậy.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 10.

 Nhắc đến Mephisto, chúng ta không thể không nhắc đến chiến công "hiển hách" nhất của hắn - Spider-Man: One More Day, khi Peter cùng Mary Jane quyết định giao kèo với chúa quỷ Mephisto nhằm cứu mạng dì May & khiến bí mật Spider-Man là Peter Parker chưa bao giờ được công bố; đánh đổi bằng cuộc hôn nhân kéo dài hai thập kỷ của Peter và Mary Jane chưa bao giờ xảy ra.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 11.

1. The One Below All

Trong vũ trụ Marvel tồn tại 1 nơi gọi là Devil’s Advocacy. Nơi đây tồn tại ngai vàng của Satan - một báu vật mà chỉ có con quỷ mạnh nhất mới có thể ngồi vào. Bất cứ ai không xứng đáng mà dám chiếm hữu sẽ phải đối mặt với toàn bộ quỷ trong Địa Ngục. Quyền lực của người ngồi trên ngai là điều khiển toàn bộ lãnh địa của những chúa tể khác (Shuma-Gorath, Dormammu, Cyttorak,… đều đến tranh cử mà không ai dám ngồi).

Điều này xảy ra vì họ chỉ mạnh nhất trong lãnh địa riêng, mà Devil’s Advocacy lại là nơi giao nhau và trung hòa nên sức mạnh bị yếu đi nhiều. Chưa kể, hầu như không có ai có đủ bản lĩnh để đối đầu với tất cả những Chúa Quỷ còn lại.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 12.

Tuy nhiên, thực tế thì chiếc ngai này có thể đã có chủ nhân ngay từ đầu rồi. Đó chính là One Below All, kẻ được coi như mặt trái của Đấng The One Above All. Hắn là lãnh chúa của Địa Ngục tối cao trong vũ trụ Marvel, hiện thân của gamma và là chủ nhân của Địa Ngục tối cao mang tên Below. Hắn có thể điều khiển bất cứ nhân vật nào sở hữu năng lực gamma tương tự Hulk theo ý muốn, tuy nhiên, hạn chế của hắn là cần phải có vật chủ để gây ảnh hưởng đến thế giới.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 13.

Bên cạnh đó, hắn có thể điều khiển tâm trí người khác, cũng như tạo nên vô số con quỷ cũng như bản sao của những người Trái Đất mà hắn mong muốn dưới địa ngục của hắn. Mặc dù cần có cơ thể của vật chủ để mở Cánh cửa Xanh, nhưng One Below All vẫn khiến những chúa quỷ tầm cỡ như Mephisto phải kiêng nể.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 14.

Nhân dạng mà One Below All tạo ra bên trong tâm trí Absorbing Man

One Below All sở hữu khả năng mở Cánh cửa Xanh, một thứ có thể mang trở lại Hulk từ cõi chết mỗi lần anh qua đời. Nhờ nguồn sức mạnh này, chỉ cần đến ban đêm, kể cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của Hulk bị cắt thành từng phần riêng biệt đi chăng nữa, gã khổng lồ xanh vẫn có thể hồi phục cũng như trở lại chiến đấu như bình thường.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 2) - Ảnh 15.

Immortal Hulk sở hữu khả năng hồi phục siêu phàm nhờ nguồn sức mạnh đến từ One Below All