Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1)

Yasha  - Theo Helino | 09/12/2019 09:33 AM

Hãy điểm qua danh sách 10 con quỷ hùng mạnh, nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel nhé.

Như các bạn đã biết, việc sẽ tiến hành ra mắt 2 bộ phim là Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Blade trong tương lai đã cho thấy sự quyết tâm "bằng bạn bằng bè" của Marvel, đó là việc dấn thân sản xuất phim kinh dị để đa dạng hóa trải nghiệm. Và tin vui ở đây chính là Marvel "có thừa" nguyên tác comic để chuyển thể. Vậy, trong bài hôm nay, hãy điểm qua danh sách 10 con quỷ hùng mạnh, nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel nhé.

10. Satana

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 1.

Satana, hay Satana Hellstrom chính là con gái của Satan, được biết tới như 1 trong những nữ quỷ xinh đẹp nhất. Cô ta vốn là 1 succubus, có thể giết chết con người bằng nụ hôn, khiến họ co rúm lại và giải phóng linh hồn dưới hình dạng giống như con bướm. Satana sau đó sẽ bắt con bướm để ăn nó, và nhờ vậy, cô có thể tăng cường sức mạnh ma thuật của mình. Ngoài ra, cô cũng sở hữu lửa địa ngục giống như cha và anh mình - Daimon Hellstrom.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 2.

Satana vốn là 1 succubus.

Trong quá khứ, Satana từng giả làm... gái bán hoa để mồi chài đàn ông, nhằm hấp thụ linh hồn họ. Mặc dù thỉnh thoảng có gây chút rắc rối, đặc biệt là với con quỷ liên kết với linh hồn cô: Basilisk, nhưng Satana đã cố gắng xoay sở để chiến đấu với các thế lực xấu xa khác cũng như tìm hiểu về con người. Sau này, vì cứu Dr. Strange mà Satana đã hy sinh, và do đó, cô đã được giải thoát khỏi Basilisk.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 3.

Basilisk, con quỷ từng kết nối với Satana.

Ở thời điểm hiện tại, cô đã hồi sinh và trở thành Nữ hoàng của Địa Ngục, là 1 Hell Lords hùng mạnh. Địa ngục của cô được mô tả như 1 nơi cực kỳ náo nhiệt, thú vị, với đủ mọi loại hoạt động giải trí và kinh doanh.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 4.

Lãnh địa của Satana rất náo nhiệt.

Trong Doctor Strange (2015) #14, Satana từng bắt cóc Strange và bắt anh ăn đồ ăn tại đó, nhằm trói buộc linh hồn anh, biến anh thành vật sở hữu mới nhất của cô ta. Nhưng may mắn thay, anh đã dùng phép gây nôn mửa và thoát chết.

9. Belasco

Belasco vốn là 1 phù thủy hùng mạnh, là 1 giả kim sư sống vào thế kỷ thứ 13. Trong quá khứ, hắn đã lập thỏa thuận với các Elder Gods, rằng sẽ tạo ra 1 trận pháp bằng 5 viên Huyết Ngọc để triệu hồi họ tới chiều không gian của chúng ta, nhằm đổi lấy sức mạnh, quyền năng và sự bất tử. 

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 5.

Điều đó có nghĩa là hắn đã trở thành 1 con quỷ đúng nghĩa và là 1 trong những kẻ sở hữu sức mạnh phép thuật lớn nhất trên Trái Đất.Tuy nhiên, kế hoạch của hắn đã bị ngăn chặn kịp thời. Ở thời hiện đại, Belasco đã trở thành kẻ thù của các X-Men, đặc biệt là với Magik.

8. The Adversary

Adversary, hay còn được biết tới như "Sefako the Twice-Risen God", vốn là 1 thực thể thần bí cổ đại, là con ác quỷ yêu thích sự hỗn loạn, muốn phá hủy vũ trụ và tạo ra thế giới mới. Đối với bộ lạc Cherokee ở Bắc Mỹ, họ coi hắn như 1 kẻ lừa đảo vĩ đại, chuyên dùng mánh khóe và sự dối trá để đạt được mục đích.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 6.

Cho đến nay, sức mạnh thật sự của Adversary vẫn còn là ẩn số, nhưng hắn là 1 con quỷ rất mạnh, sở hữu nguồn năng lượng khổng lồ. Tuy nhiên, hắn lại có điểm yếu là sắt và những kim loại biến thể từ sắt như thép.

7. Hellstorm

Hellstorm, tên thật là Daimon Hellstrom, là con trai của "Satan" với Victoria Wingate, một người phụ nữ Trái Đất bình thường, được sinh ra tại Massachusetts. Khác với người em của mình là Satana, Hellstorm kháng cự lại phần quỷ trong mình và chỉ muốn sống như 1 con người mà thôi. Ấy thế nhưng, anh vẫn trở thành 1 trong số những Hell Lords.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 7.

Mặc dù là con trai của quỷ, Daimon lại sẵn sàng chống lại cha mình, trộm cây đinh ba cùng cỗ xe quỷ của ông ta để hành hiệp. Về mặt cơ bản, Daimon là 1 trong những người có vai trò ngăn chặn quỷ dữ và những mối nguy hại siêu nhiên. Anh từng sở hữu "Darksoul", được biểu hiện như vết tích hình ngũ giác trên ngực anh và ban cho anh sức mạnh ma thuật, khả năng điều khiển lửa Địa Ngục.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 8.

Tuy nhiên, giờ anh đã mất đi sức mạnh này.

6. Blackheart

Blackheart, con trai của Mephisto vốn được sinh ra tại Christ’s Crown. Đây vốn là một đỉnh đồi đầy tội lỗi, mặt đất nhuốm đậm máu, không khí kêu gào thảm thiết và các nỗi đau dường như đủ khiến cho thực vật mọc ra từ nơi đây.

Một loại thực vật kỳ lạ, một cây hoa hồng u sầu, bi thảm nhưng lại vô cùng đẹp đẽ với cả ngàn chiếc gai ở mỗi cành hoa. Từ chiếc cây đó, Mephisto giáng thẳng sức mạnh của mình xuống và từ đó, một hoàng tử địa ngục ra đời - Blackheart.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 9.

Mặc dù ít xuất hiện, Blackheart vẫn là một tên quỷ vô cùng quyền năng. Trong Venom #13 và #14, hắn đã lừa Ghost Rider mở ra cánh cổng để đem địa ngục tới Las Vegas và khiến hắn thành kẻ thống trị địa ngục. Mặc cho Red Hulk cùng với Agent Venom , X-23 lẫn Ghost Rider ngăn cản, Blackheart vẫn xoay sở tạo ra phiên bản đối nghịch của họ và dùng chúng để làm sao nhãng rồi giết từng người trong số họ.

Top 10 con quỷ hùng mạnh trong vũ trụ Marvel (P. 1) - Ảnh 10.

Red Hulk trở trở thành Ghost Rider và cán thẳng mvào miệng Blackheart

Mọi chuyện chỉ ổn thỏa khi Mephisto cứu các anh hùng với giao kèo chống lại Blackheart cùng với hắn. Các siêu anh hùng trở lại và thậm chí, Red Hulk cùng Spirit of Vengeance hợp thể thành một Ghost Rider và đánh nhau với Blackheart. Tuy nhiên cuộc chiến chỉ ngã ngũ khi các anh hùng buộc phải sử dụng chiếc gương của Blackheart để khiến hắn tự tạo ra phiên bản đối nghịch của mình và bị "thanh tẩy" bởi nó.

(Còn tiếp)

Độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật về comic Marvel - DC tại đây.