Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2)

TVG  - Theo Helino | 18/08/2019 11:21 AM

PS4 vừa qua đã chính thức vượt qua con số 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới, đưa hệ máy này góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game 100 triệu".

Như chúng tôi đã đưa tin, hệ máy chơi game tại gia được nhiều người sử dụng nhất hiện nay - PS4 vừa qua đã chính thức vượt qua con số 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới, đưa hệ máy này góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game đã bán được 100 triệu chiếc". Nhân dịp này, chúng tôi xin điểm lại 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại để chúc mừng PS4 cũng như giúp game thủ Việt Nam hiểu rõ hơn về console.

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1)

5. Nintendo Wii

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 1.

Bộ điều khiển Wii Remote được trang bị khả năng phát hiện chuyển động ba chiều của Nintendo Wii có thể được xem như là một cuộc cách mạng cũng như một mánh khóe quảng cáo khi thu hút hàng triệu người mua vì tò mò. Nintendo Wii phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2016 và bán được khoảng 101 triệu chiếc. Các tựa game được thiết kế nhằm tận dụng cảm biến phát hiện chuyển động ba chiều của Wii Remote thành công không kém như Wii Sports và WarioWare: Smooth Moves

4. PlayStation

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 2.

Là hệ máy chơi game tại gia đầu tiên của Sony và cũng là thứ thay đổi ngành công nghiệp game mãi mãi. PlayStation mang trong mình các cải tiến công nghệ vượt trội ở thời đó khi sử dụng đĩa CD thay vì băng (cartridge) truyền thống, ngoài ra, sự ra đời của bộ tay cầm DualShock là một bước đi vĩ đại, đem lại thành công cho PlayStation với hơn 100 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới.

3. Game Boy / Game Boy Color

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 3.

Một trong những hệ máy chơi game cầm tay thành công nhất mọi thời đại - Game Boy và sau này là phiên bản nâng cấp màu sắc - Game Boy Color. Ra mắt ngày 31 tháng 7 năm 1989, Game Boy ra đời và nhanh chóng gặt hái thành công trên phạm vi toàn cầu nhờ vào các tựa game Tetris và Super Mario Land. Cho đến tận bây giờ, sau 30 năm vẫn còn rất nhiều fan hâm mộ của hệ máy này. Game Boy / Game Boy Color đã bán được khoảng 118 triệu bản.

2. Nintendo DS

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 4.

Là hệ máy chơi game cầm tay có doanh số cao nhất trên toàn thế giới, Nintendo DS xứng đáng với vị trí này trong danh sách này. Nhờ có một thư viện trò chơi đa dạng bao gồm các game JRPG như Pokémon Platinum, New Super Mario Bros. và Mario Kart DS, Nintendo DS đã bán được khoảng 154 triệu chiếc trên toàn thế giới.

1. PlayStation 2

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P2) - Ảnh 5.

Đứng ở vị trị đầu tiên trong danh sách không ai khác chính là PlayStation 2 - hệ máy chơi game thành công nhất mọi thời đại mà chưa có đối thủ nào từ khi phát hành vào tháng 3 năm 2000. Với doanh số 159 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới, PlayStation 2 trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại, đánh bại mọi đối thủ như Nintendo DS, Nintendo Wii và PlayStation 1. Thành công của PlayStation 2 cũng một phần là nhờ tựa game Grand Theft Auto: San Andreas với 20,81 triệu bản được bán ra.